गृह मंत्रालय
अमेरिकेचे भारतातील राजदूत सर्जिओ गोर यांनी नवी दिल्ली येथे केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांची घेतली भेट
भारत-अमेरिकेमधील सुरक्षाविषयक, विशेषतः दहशतवाद-विरोधी आणि अमली पदार्थ विरोधी क्षेत्रातील सहकार्य बळकट करण्यावर दोन्ही नेत्यांमध्ये सविस्तर चर्चा
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली भारत-अमेरिका सर्वसमावेशक जागतिक भागीदारी पुढे नेण्यासाठी भारत वचनबद्ध आहे: अमित शाह
18 JUN 2026 5:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जून 2026
अमेरिकेचे भारतातील राजदूत सर्जिओ गोर यांनी आज नवी दिल्ली येथे केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांची भेट घेतली.
केंद्रीय मंत्री अमित शाह एक्स वरील पोस्टमध्ये म्हणाले,"भारतातील अमेरिकेचे राजदूत सर्जिओ गोर यांची आज नवी दिल्लीत भेट घेतली. यावेळी भारत आणि अमेरिका यांच्यात सुरक्षा क्षेत्रात, विशेषत: दहशतवाद विरोधी आणि अमली पदार्थ विरोधी क्षेत्रात सहकार्य आणखी मजबूत करण्यावर सविस्तर चर्चा झाली.”
"पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली, भारत-अमेरिका सर्वसमावेशक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी पुढे नेण्यासाठी आणि द्विपक्षीय संबंधांचा दोन्ही देशातील नागरिकांना फायदा होईल हे सुनिश्चित करण्यासाठी भारत वचनबद्ध आहे".

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah met U.S. Ambassador to India, Mr. Sergio Gor in New Delhi
Detailed discussion on strengthening India-U.S. security cooperation, especially in counter-terrorism and counter-narcotics
Under the leadership of PM Shri Narendra Modi, India is committed to advancing the India-U.S. Comprehensive Global Partnership
18 JUN 2026 3:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah met U.S. Ambassador to India Mr. Sergio Gor in New Delhi today.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “ Met U.S. Ambassador to India, Mr. Sergio Gor in New Delhi today. Had a detailed discussion on further strengthening cooperation between India and the U.S. in the area of security, particularly in counter-terrorism and counter-narcotics.”
“Under the leadership of PM Shri Narendra Modi Ji, India is firmly committed to advancing the India–U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership and ensuring that the people of both nations benefit from the bilateral relationship”.