गृह मंत्रालय
मोदी सरकारची 12 वर्षे विकास आणि वारसा यांच्या संगमाचा सुवर्णकाळ असल्याचे केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांचे प्रतिपादन
गेल्या 12 वर्षांत भारताने जागतिक दर्जाची संपर्क-व्यवस्था, पायाभूत सुविधा, पीएम आवास योजना, आयुष्मान भारत आणि मेक इन इंडिया यासारख्या उपक्रमांच्या माध्यमातून प्रगती साधली: अमित शाह
विकास आणि वारसा एकमेकांना पूरक असल्याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दाखवून दिले आहे: अमित शाह
18 JUN 2026 2:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 जून 2026
गेल्या 12 वर्षात विकास आणि सांस्कृतिक वारसा या दोन्ही गोष्टींना प्रोत्साहन देण्यात मोदी सरकारने केलेल्या कामगिरीवर केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आज प्रकाश टाकला.
'एक्स' (X) वरील पोस्टमध्ये अमित शाह म्हणाले, "मोदी सरकारची 12 वर्षे विकास आणि वारसा यांचा संगम असलेले सुवर्ण युग ठरले आहे. या 12 वर्षात एकीकडे श्रीराम मंदिर, काशी विश्वनाथ कॉरिडॉर आणि उज्जैन महाकालाचे बांधकाम झाले, तर दुसरीकडे पीएम आवास योजना, आयुष्मान भारत, अन्न भंडार, जागतिक दर्जाची संपर्क व्यवस्था, पायाभूत सुविधा, मेक इन इंडिया यासारख्या उपक्रमांनी देशाच्या विकासाच्या प्रवासाला अभूतपूर्व गती दिली आहे.
एक कोटी अभिलेखांचे डिजिटलायझेशन करून, 668 प्राचीन कलाकृती भारतात परत आणून, 11 आदिवासी स्वातंत्र्यसैनिक संग्रहालयांची स्थापनाआणि 11 भारतीय भाषांना अभिजात भाषेचा दर्जा देऊन, पंतप्रधान मोदी यांनी हे दाखवून दिले आहे की, विकास आणि वारसा, हे एकमेकांना पूरक आहेत."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says the Modi Government’s 12 years have been a golden era of the confluence of development and heritage
Over the last 12 years, India has witnessed progress through world-class connectivity, infrastructure, PM Awas Yojana, Ayushman Bharat and initiatives like Make in India
Prime Minister Modi has demonstrated that development and heritage are complementary to each other
18 JUN 2026 12:13PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today highlighted the achievements of the Modi Government in promoting both development and cultural heritage over the past 12 years.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “The 12 years of the Modi Government have been a golden era marked by the confluence of development and heritage. In these 12 years, on one hand, the construction of Shri Ram Temple, Kashi Vishwanath Corridor, and Ujjain Mahakal Lok took place, while on the other, schemes like PM Awas Yojana, Ayushman Bharat, Ann Bhandar, world-class connectivity, infrastructure, and initiatives like 'Make in India' have given unprecedented momentum to the country's development journey.
By digitising one crore archival records, bringing back 668 ancient artefacts, establishing 11 Tribal Freedom Fighters Museums and granting Classical Language status to 11 Indian languages, Prime Minister Modi has demonstrated that development and heritage are complementary to each other.”