પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
15 JUN 2026 11:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બ્રાતિસ્લાવાના રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં સ્લોવાક રિપબ્લિકના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી પીટર પેલેગ્રિની સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ફેબ્રુઆરી 2026માં AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ માટે ભારતની મુલાકાત દરમિયાન રાષ્ટ્રપતિ પેલેગ્રિની સાથેની તેમની અગાઉની મુલાકાતને પ્રેમથી યાદ કરી હતી. બંને નેતાઓએ ચાલુ સહયોગ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો અને વેપાર, રોકાણ, ટેકનોલોજી અને લોકો-થી-લોકોના સંપર્કોના ક્ષેત્રોમાં બંને દેશો વચ્ચે વધતા સંબંધોનું સ્વાગત કર્યું. તેમણે પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસની પણ ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદી અને રાષ્ટ્રપતિ પેલેગ્રિનીએ રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં સ્લોવાક કલાકારો દ્વારા "વારાણસી શહેર" થીમ આધારિત ચિત્ર પ્રદર્શનની પણ મુલાકાત લીધી હતી. તેઓએ સ્લોવાક સ્કૂલના બાળકો દ્વારા એક ખાસ યોગ પ્રદર્શન પણ જોયું હતું.
પ્રધાનમંત્રી પેલેગ્રિનીએ પ્રધાનમંત્રીના સન્માનમાં ભોજન સમારંભનું આયોજન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ પેલેગ્રિનીનો તેમના ઉષ્મા અને આતિથ્ય માટે અને ભારત-સ્લોવાકિયા ભાગીદારીને તેમના અવિરત સમર્થન બદલ આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of the Slovak Republic
15 JUN 2026 11:33PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of the Slovak Republic, H.E. Mr. Peter Pellegrini at the Presidential Palace in Bratislava.
​Prime Minister fondly recalled his previous meeting with President Pellegrini during his visit to India for the AI Impact Summit in February 2026. The two leaders expressed satisfaction at the ongoing cooperation and welcomed the growing ties between the two countries in the fields of trade, investment, technology and people-to-people ties. They also discussed regional and global developments of mutual interest.
Prime Minister Modi and President Pellegrini also watched a painting exhibition in the Presidential Palace by Slovak artists dedicated to the theme-“Varanasi City.” They also witnessed a special Yoga demonstration by Slovak school children.
President Pellegrini hosted a banquet dinner in honour of Prime Minister. Prime Minister thanked President Pellegrini for his warmth and hospitality and for his unwavering support to the India-Slovakia partnership.