ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ಟಿ. ವಿ. ಸೋಮನಾಥನ್ ಅವರಿಂದ ಎನ್‌ಟಿಎ (NTA) ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರೊಂದಿಗೆ (DG) ನೀಟ್ (NEET) ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ
ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಸಲು ಅಥವಾ ಅದರ ಪಾವಿತ್ರ್ಯತೆಗೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸಲು, ವಿರೂಪಗೊಳಿಸಲು ಅಥವಾ ತಿರುಚಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಕಾನೂನಿನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಲದೊಂದಿಗೆ ಕಠಿಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು: ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆ
12 JUN 2026 6:23PM by PIB Bengaluru
ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ಟಿ. ವಿ. ಸೋಮನಾಥನ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಂಸ್ಥೆಯ (NTA) ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರೊಂದಿಗೆ (DG) ನಡೆಸಿದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನೀಟ್ (NEET) ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಪರಿಶೀಲನೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಸಂಬಂಧಿತ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವೆ ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯದ ಮೂಲಕ ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ, ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ನಡೆಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ನೀಟ್ ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯು 2026ರ ಜೂನ್ 21 ರಂದು ನಡೆಯಲು ನಿಗದಿಯಾಗಿದೆ.
"ನೀಟ್ ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಆಡಳಿತಗಳು ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ಮರುಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಸಲು ಅಥವಾ ಅದರ ಪಾವಿತ್ರ್ಯತೆಗೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸಲು, ವಿರೂಪಗೊಳಿಸಲು ಅಥವಾ ತಿರುಚಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಕಾನೂನಿನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಲದೊಂದಿಗೆ ಕಠಿಣ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು," ಎಂದು ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಸೋಮನಾಥನ್ ಅವರು 2026ರ ಜೂನ್ 1 ರಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ್ದರು. ತದನಂತರ, 2026ರ ಜೂನ್ 4 ರಂದು, ಸಿದ್ಧತೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ಅವರು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯನ್ನು ನಡೆಸಿದ್ದರು.
ಈ ಸಭೆಗಳು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ, ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ನೀಟ್ ಮರುಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತತೆ ಹಾಗೂ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Cabinet Secretary Dr. T. V. Somanathan Reviews NEET Re-Examination Preparedness with DG, NTA
The Full Might and Weight of the Law will Fall on any Person Trying in any Manner to Distort, Disrupt or Tamper with the Integrity or Smooth Conduct of the Re-Examination; Warns Cabinet Secretary
12 JUN 2026 6:23PM by PIB Delhi
Cabinet Secretary Dr. T. V. Somanathan today reviewed the preparedness for the NEET re-examination in a meeting with the Director General, National Testing Agency (NTA).
During the review, the Cabinet Secretary emphasized the need for ensuring a smooth, transparent and secure conduct of the re-examination through close coordination among all concerned stakeholders. The NEET re-examination is scheduled to be held on 21st June 2026.
The Cabinet Secretary stated that “The Central Government, State Governments and District administration are working together in close coordination, to ensure smooth conduct of the NEET re-examination. The full might and weight of the law will fall on any person trying in any manner to distort, disrupt or tamper with the integrity or smooth conduct of the re-examination.”
Shri Somanathan reviewed the arrangements with the Secretaries of the Central Government and relevant agencies on 1st June 2026. Subsequently, on 4 June 2026, he also held a review meeting with the Chief Secretaries of the State Governments to assess the preparedness and progress of the arrangements.
These meetings are aimed at ensuring effective coordination, strengthening preparedness and maintaining the integrity and credibility of the NEET re-examination process.