માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
કેબિનેટ સચિવ ડૉ. ટી. વી. સોમનાથને એનટીએ (NTA)ના ડીજી (DG) સાથે નીટ (NEET) પુનઃપરીક્ષાની તૈયારીઓની સમીક્ષા કરી
પુનઃપરીક્ષાની અખંડિતતા અથવા સુગમ સંચાલનને કોઈપણ રીતે વિકૃત કરવા, ખોરવી નાખવા કે તેની સાથે ચેડાં કરવાનો પ્રયાસ કરનાર કોઈપણ વ્યક્તિ પર કાયદાનો સંપૂર્ણ પ્રભાવ અને દબાણ લાવવામાં આવશે; કેબિનેટ સચિવની ચેતવણી
12 JUN 2026 6:23PM by PIB Ahmedabad
કેબિનેટ સચિવ ડૉ. ટી. વી. સોમનાથને આજે નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (NTA) ના ડાયરેક્ટર જનરલ સાથેની બેઠકમાં નીટ (NEET) પુનઃપરીક્ષાની તૈયારીઓની સમીક્ષા કરી હતી.
આ સમીક્ષા દરમિયાન, કેબિનેટ સચિવે તમામ સંબંધિત હિતધારકો વચ્ચે ગાઢ સંકલન દ્વારા પુનઃપરીક્ષાનું સુગમ, પારદર્શક અને સુરક્ષિત સંચાલન સુનિશ્ચિત કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. નીટ (NEET) પુનઃપરીક્ષા 21 જૂન 2026 ના રોજ યોજાવાની છે.
કેબિનેટ સચિવે જણાવ્યું હતું કે, “કેન્દ્ર સરકાર, રાજ્ય સરકારો અને જિલ્લા વહીવટીતંત્ર નીટ પુનઃપરીક્ષાનું સુગમ સંચાલન સુનિશ્ચિત કરવા માટે ગાઢ સંકલન સાથે મળીને કામ કરી રહ્યા છે. પુનઃપરીક્ષાની અખંડિતતા કે સુગમ સંચાલનને કોઈપણ રીતે વિકૃત કરવા, ખોરવી નાખવા કે તેની સાથે ચેડાં કરવાનો પ્રયાસ કરનાર કોઈપણ વ્યક્તિ પર કાયદાનો સંપૂર્ણ પ્રભાવ અને દબાણ લાવવામાં આવશે.”
શ્રી સોમનાથને 1 જૂન 2026 ના રોજ કેન્દ્ર સરકારના સચિવો અને સંબંધિત એજન્સીઓ સાથે વ્યવસ્થાઓની સમીક્ષા કરી હતી. ત્યારબાદ, 4 જૂન 2026 ના રોજ, તેમણે તૈયારીઓ અને વ્યવસ્થાઓની પ્રગતિનું મૂલ્યાંકન કરવા માટે રાજ્ય સરકારોના મુખ્ય સચિવો સાથે પણ એક સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી.
આ બેઠકોનો ઉદ્દેશ્ય અસરકારક સંકલન સુનિશ્ચિત કરવાનો, તૈયારીઓને મજબૂત કરવાનો અને નીટ (NEET) પુનઃપરીક્ષા પ્રક્રિયાની અખંડિતતા તેમજ વિશ્વસનીયતા જાળવી રાખવાનો છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Cabinet Secretary Dr. T. V. Somanathan Reviews NEET Re-Examination Preparedness with DG, NTA
The Full Might and Weight of the Law will Fall on any Person Trying in any Manner to Distort, Disrupt or Tamper with the Integrity or Smooth Conduct of the Re-Examination; Warns Cabinet Secretary
12 JUN 2026 6:23PM by PIB Delhi
Cabinet Secretary Dr. T. V. Somanathan today reviewed the preparedness for the NEET re-examination in a meeting with the Director General, National Testing Agency (NTA).
During the review, the Cabinet Secretary emphasized the need for ensuring a smooth, transparent and secure conduct of the re-examination through close coordination among all concerned stakeholders. The NEET re-examination is scheduled to be held on 21st June 2026.
The Cabinet Secretary stated that “The Central Government, State Governments and District administration are working together in close coordination, to ensure smooth conduct of the NEET re-examination. The full might and weight of the law will fall on any person trying in any manner to distort, disrupt or tamper with the integrity or smooth conduct of the re-examination.”
Shri Somanathan reviewed the arrangements with the Secretaries of the Central Government and relevant agencies on 1st June 2026. Subsequently, on 4 June 2026, he also held a review meeting with the Chief Secretaries of the State Governments to assess the preparedness and progress of the arrangements.
These meetings are aimed at ensuring effective coordination, strengthening preparedness and maintaining the integrity and credibility of the NEET re-examination process.