హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలో దేశంలో తొలిసారిగా ఏకకాలంలో సాకారమైన పేదల సంక్షేమం, అపూర్వ అభివృద్ధి: కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఈ 12 ఏళ్లలో ఒక్క రోజు కూడా విరామం లేకుండా దేశానికి, ప్రజలకు అవిశ్రాంతంగా సేవలందించిన ప్రధాని మోదీ
స్పష్టమైన సంకల్పం, దేశ ప్రయోజనాలే పరమావధిగా పూర్తి అంకితభావం వల్లే ఇది సాధ్యమైంది
09 JUN 2026 12:46PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలో... సంక్షేమం, మౌలిక సదుపాయాలు, సామాజిక భద్రత, ఆర్థిక వృద్ధిలో గత 12 ఏళ్లలో భారత్ విశేష పురోగతిని సాధించిందని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ అమిత్ షా ఇలా పేర్కొన్నారు: - “ఇదే రోజున శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వరుసగా మూడోసారి ప్రధానమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. శ్రీ మోదీ నేతృత్వంలో గడిచిన ఈ 12 ఏళ్లలో దేశంలో తొలిసారిగా పేదల సంక్షేమం, మునుపెన్నడూ లేనంత అభివృద్ధి రెండూ ఏకకాలంలో సాకారమయ్యాయి.
80 కోట్ల మందికి ఉచిత రేషన్ అందించడమైనా, దేశవ్యాప్తంగా 90కి పైగా విమానాశ్రయాలనూ 140కి పైగా వందే భారత్ రైళ్లనూ ప్రారంభించడమైనా, 4 కోట్లకు పైగా పేద కుటుంబాలకు పక్కా ఇళ్లను నిర్మించడమైనా లేదా 1.45 లక్షల కిలోమీటర్ల రోడ్లనూ 3,000 కిలోమీటర్లకు పైగా ఆధునిక ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రహదారులనూ నిర్మించడమైనా, 50 కోట్ల మందికి రూ. 5 లక్షల ఆరోగ్య బీమా కవరేజీని, అలాగే 10 కోట్లకు పైగా కుటుంబాలకు ఎల్‌పీజీ కనెక్షన్లను అందించడమైనా, ప్రపంచంలో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ప్రధాన ఆర్థిక వ్యవస్థగా భారత్‌ను నిలపడమైనా... ఈ 12 ఏళ్లలో ఒక్క రోజు కూడా సెలవు తీసుకోకుండా శ్రీ మోదీ దేశానికీ, ప్రజలకూ అవిశ్రాంతంగా సేవలందించారు. స్పష్టమైన సంకల్పం, దేశ ప్రయోజనాలే పరమావధిగా.. పూర్తి అంకితభావం నాయకులకు ఉంటేనే ఈ పరివర్తన సాధ్యమవుతుంది.”

Ministry of Home Affairs
Under Prime Minister Shri Narendra Modi’s leadership, country has witnessed for the first time the parallel realization of poor welfare and unprecedented development: Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah
PM Modi has served the nation and its citizens tirelessly through these 12 years without taking even a single day off
Such transformation is possible only when leadership has clear intent, national interest as its goal, and complete dedication
09 JUN 2026 12:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has achieved remarkable progress in the fields of welfare, infrastructure, social security and economic growth over the last 12 years.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “On this day, Shri Narendra Modi Ji took oath as Prime Minister for a third consecutive term. Under Modi ji's leadership, over these 12 years, the country has witnessed for the first time the parallel realization of poor welfare and unprecedented development. Whether it is providing free ration to 80 crore people, launching more than 90 airports and over 140 Vande Bharat trains across the country; whether it is providing pucca houses to more than 4 crore poor families or building 1.45 lakh kilometres of roads and over 3,000 km of modern expressways; whether it is providing health insurance coverage of ₹5 lakh to 50 crore people and LPG connections to more than 10 crore families, or making India the fastest-growing major economy in the world, Modi ji has served the nation and its citizens tirelessly through these 12 years without taking even a single day off. Such transformation is possible only when leadership has clear intent, national interest as its goal, and complete dedication.”