ગૃહ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, દેશે પહેલી વાર ગરીબોનું કલ્યાણ અને અભૂતપૂર્વ વિકાસ જોયો છે: કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ આ 12 વર્ષ સુધી એક પણ દિવસની રજા લીધા વિના દેશ અને તેના નાગરિકોની અથાક સેવા કરી છે
આવું પરિવર્તન ત્યારે જ શક્ય છે જ્યારે નેતૃત્વ સ્પષ્ટ ઇરાદા, રાષ્ટ્રીય હિતોને તેનું લક્ષ્ય અને સંપૂર્ણ સમર્પણ ધરાવે
09 JUN 2026 12:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતે છેલ્લા 12 વર્ષમાં કલ્યાણ, માળખાગત સુવિધાઓ, સામાજિક સુરક્ષા અને આર્થિક વિકાસના ક્ષેત્રોમાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે.
'X' પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "આ દિવસે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ સતત ત્રીજા કાર્યકાળ માટે પ્રધાનમંત્રી તરીકે શપથ લીધા હતા. મોદીજીના નેતૃત્વમાં, આ 12 વર્ષોમાં, પહેલી વાર, દેશે ગરીબોનું કલ્યાણ અને અભૂતપૂર્વ વિકાસ જોયો છે. પછી ભલે તે 80 કરોડ લોકોને મફત રાશન પૂરું પાડવાનું હોય, દેશભરમાં 90 થી વધુ એરપોર્ટ અને 140 થી વધુ વંદે ભારત ટ્રેનો શરૂ કરવાનું હોય; પછી ભલે તે 4 કરોડથી વધુ ગરીબ પરિવારોને કાયમી ઘરો પૂરા પાડવાનું હોય; 1.45 લાખ કિલોમીટર રસ્તાઓ અને 3,000 કિલોમીટરથી વધુ આધુનિક એક્સપ્રેસવે બનાવવાનું હોય; પછી ભલે તે 50 કરોડ લોકોને ₹5 લાખનું આરોગ્ય વીમા કવર અને 10 કરોડથી વધુ પરિવારોને LPG કનેક્શન આપવાનું હોય; કે પછી ભારતને વિશ્વની સૌથી ઝડપથી વિકસતી મુખ્ય અર્થવ્યવસ્થા બનાવતી હોય, મોદીજીએ આ 12 વર્ષો સુધી એક પણ દિવસની રજા લીધા વિના દેશ અને તેના નાગરિકોની અથાક સેવા કરી છે. આવું પરિવર્તન ત્યારે જ શક્ય છે જ્યારે નેતૃત્વનો સ્પષ્ટ ઇરાદો હોય, ધ્યેય રાષ્ટ્રીય હિત હોય અને સંપૂર્ણ સમર્પણ હોય."

Ministry of Home Affairs
Under Prime Minister Shri Narendra Modi’s leadership, country has witnessed for the first time the parallel realization of poor welfare and unprecedented development: Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah
PM Modi has served the nation and its citizens tirelessly through these 12 years without taking even a single day off
Such transformation is possible only when leadership has clear intent, national interest as its goal, and complete dedication
09 JUN 2026 12:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has achieved remarkable progress in the fields of welfare, infrastructure, social security and economic growth over the last 12 years.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “On this day, Shri Narendra Modi Ji took oath as Prime Minister for a third consecutive term. Under Modi ji's leadership, over these 12 years, the country has witnessed for the first time the parallel realization of poor welfare and unprecedented development. Whether it is providing free ration to 80 crore people, launching more than 90 airports and over 140 Vande Bharat trains across the country; whether it is providing pucca houses to more than 4 crore poor families or building 1.45 lakh kilometres of roads and over 3,000 km of modern expressways; whether it is providing health insurance coverage of ₹5 lakh to 50 crore people and LPG connections to more than 10 crore families, or making India the fastest-growing major economy in the world, Modi ji has served the nation and its citizens tirelessly through these 12 years without taking even a single day off. Such transformation is possible only when leadership has clear intent, national interest as its goal, and complete dedication.”