നിയമ, നീതി മന്ത്രാലയം
അഞ്ച് പുതിയ സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിമാരുടെ നിയമനങ്ങൾ രാഷ്ട്രപതി അംഗീകരിച്ചു
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ അനുച്ഛേദം 124 ഉപവാക്യം (2) പ്രകാരം നൽകിയിട്ടുള്ള അധികാരപ്രകാരം,
(i) പഞ്ചാബ്-ഹരിയാന ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ശ്രീ ജസ്റ്റിസ് ഷീൽ നാഗു,
(ii) ബോംബെ ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ശ്രീ ജസ്റ്റിസ് ശ്രീ ചന്ദ്രശേഖർ,
(iii) മധ്യപ്രദേശ് ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ശ്രീ ജസ്റ്റിസ് സഞ്ജീവ് സച്ച്ദേവ,
(iv) ജമ്മു & കശ്മീർ, ലഡാക്ക് ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ശ്രീ ജസ്റ്റിസ് അരുൺ പള്ളി,
(v) മുതിർന്ന അഭിഭാഷക ശ്രീമതി വെങ്കിട സുബ്രഹ്മണി മോഹന
എന്നിവരെ, അവർ ചുമതലയേൽക്കുന്ന തീയതി മുതൽ ഇന്ത്യയുടെ സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിമാരായി രാഷ്ട്രപതി നിയമിക്കുന്നു.

Ministry of Law and Justice
Supreme Court Gets Five New Judges as President Approves Appointments
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Delhi
Vide Notifications of even number dated 01.06.2026, in exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the Hon’ble President of India is pleased to appoint (i) Shri Justice Sheel Nagu, Chief Justice, High Court of Punjab and Haryana, (ii) Shri Justice Shree Chandrashekhar, Chief Justice, High Court of Bombay, (iii) Shri Justice Sanjeev Sachdeva, Chief Justice, High Court of Madhya Pradesh, (iv) Shri Justice Arun Palli, Chief Justice, High Court of Jammu & Kashmir and Ladakh and (v) Smt. Venkita Subramani Mohana, Senior advocate, to be Judges of the Supreme Court of India with effect from the date they assume charge of their office.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India