Ministry of Law and Justice
Supreme Court Gets Five New Judges as President Approves Appointments
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Delhi
Vide Notifications of even number dated 01.06.2026, in exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the Hon’ble President of India is pleased to appoint (i) Shri Justice Sheel Nagu, Chief Justice, High Court of Punjab and Haryana, (ii) Shri Justice Shree Chandrashekhar, Chief Justice, High Court of Bombay, (iii) Shri Justice Sanjeev Sachdeva, Chief Justice, High Court of Madhya Pradesh, (iv) Shri Justice Arun Palli, Chief Justice, High Court of Jammu & Kashmir and Ladakh and (v) Smt. Venkita Subramani Mohana, Senior advocate, to be Judges of the Supreme Court of India with effect from the date they assume charge of their office.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India

ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਨਵੇਂ ਜੱਜਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Chandigarh
ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 124 ਦੇ ਆਰਟੀਕਲ (2) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਿਤੀ 01.06.2026 ਦੀ ਇੱਕ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ ਰਾਹੀਂ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਚਾਰ ਮੁੱਖ ਜੱਜਾਂ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੀਨੀਅਰ ਐਡਵੋਕੇਟ ਨੂੰ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਜੱਜ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ:
1. ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸ਼ੀਲ ਨਾਗੂ, ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ; (ii) ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦ੍ਰਸ਼ੇਖਰ, ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ, ਬੰਬੇ ਹਾਈ ਕੋਰਟ; (iii) ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੰਜੀਵ ਸਚਦੇਵਾ, ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਾਈ ਕੋਰਟ; (iv) ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਰੁਣ ਪੱਲੀ, ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਹਾਈ ਕੋਰਟ; ਅਤੇ (v) ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵੈਂਕਿਟਾ ਸੁਬ੍ਰਾਮਣੀ ਮੋਹਨਾ, ਸੀਨੀਅਰ ਐਡਵੋਕੇਟ। ਇਹ ਨਿਯੁਕਤੀ ਉਸ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ ਜਿਸ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਉਹ ਆਪਣੇ ਅਹੁਦੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਣਗੇ।
(ਜਗਨਨਾਥ ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸਨ)
ਸੁੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ