કાયદો અને ન્યાય મંત્રાલય
રાષ્ટ્રપતિની મંજૂરી પછી સુપ્રીમ કોર્ટને પાંચ નવા ન્યાયાધીશોની નિમણૂક
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Ahmedabad
ભારતના બંધારણની કલમ 124 ની કલમ (2) દ્વારા આપવામાં આવેલી સત્તાઓનો ઉપયોગ કરીને, 01.06.2026 ના રોજની સમાન સંખ્યાની અધિસૂચનાઓ અનુસાર, ભારતના માનનીય રાષ્ટ્રપતિએ (i) શ્રી જસ્ટિસ શીલ નાગુ, મુખ્ય ન્યાયાધીશ, પંજાબ અને હરિયાણા હાઈકોર્ટ, (ii) શ્રી જસ્ટિસ શ્રી ચંદ્રશેખર, મુખ્ય ન્યાયાધીશ, બોમ્બે હાઈકોર્ટ, (iii) શ્રી જસ્ટિસ સંજીવ સચદેવા, મુખ્ય ન્યાયાધીશ, મધ્યપ્રદેશ હાઈકોર્ટ, (iv) શ્રી જસ્ટિસ અરુણ પલ્લી, મુખ્ય ન્યાયાધીશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર અને લદ્દાખ હાઈકોર્ટ અને (v) શ્રીમતી વેંકિતા સુબ્રમણિ મોહના, વરિષ્ઠ અધિવક્તા (એડવોકેટ)નેતેમના પદનો કાર્યભાર સંભાળે તે તારીખથી ભારતીય સુપ્રીમ કોર્ટના ન્યાયાધીશો તરીકે નિયુક્ત કર્યા છે.

Ministry of Law and Justice
Supreme Court Gets Five New Judges as President Approves Appointments
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Delhi
Vide Notifications of even number dated 01.06.2026, in exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the Hon’ble President of India is pleased to appoint (i) Shri Justice Sheel Nagu, Chief Justice, High Court of Punjab and Haryana, (ii) Shri Justice Shree Chandrashekhar, Chief Justice, High Court of Bombay, (iii) Shri Justice Sanjeev Sachdeva, Chief Justice, High Court of Madhya Pradesh, (iv) Shri Justice Arun Palli, Chief Justice, High Court of Jammu & Kashmir and Ladakh and (v) Smt. Venkita Subramani Mohana, Senior advocate, to be Judges of the Supreme Court of India with effect from the date they assume charge of their office.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India