कायदा आणि न्याय मंत्रालय
सर्वोच्च न्यायालयाला मिळाले पाच नवीन न्यायाधीश; राष्ट्रपतींकडून नियुक्त्यांना मंजुरी
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Mumbai
भारत सरकारच्या दि. 01.06.2026 रोजीच्या सम क्रमांकाच्या अधिसूचनेनुसार, भारताच्या संविधानाच्या अनुच्छेद 124 च्या खंड (2) द्वारे प्रदान केलेल्या अधिकारांचा वापर करून, भारताच्या माननीय राष्ट्रपतींनी खालील व्यक्तींना, त्यांनी आपापल्या पदाचा कार्यभार स्वीकारल्याच्या तारखेपासून, भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश म्हणून नियुक्त केले आहे:
1. न्यायमूर्ती शील नागू, मुख्य न्यायाधीश, पंजाब आणि हरियाणा उच्च न्यायालय,
2. न्यायमूर्ती श्री चंद्रशेखर, मुख्य न्यायाधीश, मुंबई उच्च न्यायालय,
3. न्यायमूर्ती संजीव सचदेवा, मुख्य न्यायाधीश, मध्य प्रदेश उच्च न्यायालय,
4. न्यायमूर्ती अरुण पल्ली, मुख्य न्यायाधीश, जम्मू-काश्मीर आणि लडाख उच्च न्यायालय, आणि
5. श्रीमती वेंकिटा सुब्रमणी मोहना, ज्येष्ठ अधिवक्त्या (वरिष्ठ वकील).
(जगन्नाथ श्रीनिवासन)
संयुक्त सचिव, भारत सरकार

Ministry of Law and Justice
Supreme Court Gets Five New Judges as President Approves Appointments
01 JUN 2026 9:31AM by PIB Delhi
Vide Notifications of even number dated 01.06.2026, in exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the Hon’ble President of India is pleased to appoint (i) Shri Justice Sheel Nagu, Chief Justice, High Court of Punjab and Haryana, (ii) Shri Justice Shree Chandrashekhar, Chief Justice, High Court of Bombay, (iii) Shri Justice Sanjeev Sachdeva, Chief Justice, High Court of Madhya Pradesh, (iv) Shri Justice Arun Palli, Chief Justice, High Court of Jammu & Kashmir and Ladakh and (v) Smt. Venkita Subramani Mohana, Senior advocate, to be Judges of the Supreme Court of India with effect from the date they assume charge of their office.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India