વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે કેનેડાની ઐતિહાસિક મુલાકાત પૂર્ણ કરી
મુલાકાત દ્વિપક્ષીય આર્થિક સંબંધોને મજબૂત કરવા અને CEPA વાટાઘાટોને આગળ વધારવામાં ભારત-કેનેડિયન સમુદાયની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડે છે
શ્રી ગોયલે યુનિવર્સિટી ઓફ ટોરોન્ટો ખાતે મન્ક સ્કૂલને સંબોધિત કરી, ભારતના આર્થિક પરિવર્તન અને વિસ્તરતી ભારત-કેનેડા ભાગીદારી પર પ્રકાશ પાડ્યો
શ્રી ગોયલે ઓન્ટારિયો સેન્ટર ઓફ ઇનોવેશન અને કેનેડા-ઇન્ડિયા ટેક કનેક્ટ સાથે જોડાણ કર્યું, AI, ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ અને ડીપ ટેક સહયોગમાં તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો
શ્રી ગોયલે ભારત-કેનેડા વ્યાપારી સહયોગ અને રોકાણ ભાગીદારીને મજબૂત કરવા માટે પ્રાદેશિક ચેમ્બર્સ સાથે વાતચીત કરી
શ્રી પીયૂષ ગોયલે રોકાણ ભાગીદારીનો વિસ્તાર કરવા અને ભારતના વૈશ્વિક આર્થિક પદચિહ્નને મજબૂત કરવા માટે વૈશ્વિક રોકાણકારો અને ભારતીય ઉદ્યોગ સાહસિકો સાથે જોડાણ કર્યું
28 MAY 2026 9:56AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે 28 મે, 2026ના રોજ કેનેડાની અત્યંત ઉત્પાદક અને ઐતિહાસિક ત્રિ-દિવસીય મુલાકાત પૂર્ણ કરી હતી, જેમાં ટોરોન્ટોમાં શૈક્ષણિક જગત, ઇનોવેશન, સરકાર, વ્યવસાયિક પરિષદો, સંસ્થાકીય રોકાણકારો અને ભારતીય પ્રવાસી સમુદાય સુધી વિસ્તરેલા ઉચ્ચ પ્રભાવશાળી જોડાણોના વ્યસ્ત સમયપત્રકનો સમાવેશ થતો હતો. જોડાણોએ ભારત-કેનેડા આર્થિક ભાગીદારીમાં સતત ગતિને વેગ આપ્યો અને રોકાણ, તકનીકી સહયોગ અને લાંબા ગાળાની ભાગીદારી માટે અગ્રણી વૈશ્વિક ગંતવ્ય તરીકે ભારતના ઉદ્ભવ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
દિવસની શરૂઆત કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય સંબંધો અને જાહેર નીતિના અભ્યાસ માટે વિશ્વની અગ્રણી સંસ્થાઓમાંની એક યુનિવર્સિટી ઓફ ટોરોન્ટોની પ્રતિષ્ઠિત મન્ક સ્કૂલ ઓફ ગ્લોબલ અફેર્સ એન્ડ પબ્લિક પોલિસી ખાતે ફેકલ્ટી, સંશોધકો અને વિદ્યાર્થીઓને સંબોધન આપવા સાથે થઈ હતી. શ્રી ગોયલે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ ભારતની ઝડપી આર્થિક પ્રગતિ, પરિવર્તનકારી સુધારાઓ અને વધતા વૈશ્વિક નેતૃત્વ વિશે વાત કરી હતી. તેમણે ભારત અને કેનેડા વચ્ચે દ્વિપક્ષીય વેપાર, રોકાણ અને લોકો-વચ્ચેના સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે શૈક્ષણિક જગત, ઉદ્યોગ અને નીતિ નિર્માતાઓ વચ્ચે ઊંડા જોડાણની અપાર સંભાવનાઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ત્યારબાદ ઓન્ટારિયો સેન્ટર ઓફ ઇનોવેશન (OCI)ની મુલાકાત લીધી અને તેમને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા, સ્ટાર્ટઅપ્સને ટેકો આપવા અને ઉદ્યોગ, શિક્ષણ અને સરકાર વચ્ચે સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે તેની વ્યાપક પહેલ વિશે માહિતી આપવામાં આવી. તેમણે કેનેડા ઇન્ડિયા ટેક કનેક્ટ સાથે કૃત્રિમ બુદ્ધિ અને ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ સહિત ટેકનોલોજીના ઉભરતા ક્ષેત્રો પર અર્થપૂર્ણ ચર્ચાઓ પણ કરી. સભાને સંબોધતા, શ્રી ગોયલે ભારતના સમૃદ્ધ સ્ટાર્ટઅપ અને ઇનોવેશન ઇકોસિસ્ટમ પર પ્રકાશ પાડ્યો અને કેનેડા ઉચ્ચ-વૃદ્ધિ ક્ષેત્રોમાં કેવી રીતે અર્થપૂર્ણ રીતે ભાગ લઈ શકે છે તે અંગે પ્રકાશ પાડ્યો. તેમણે AI, ક્લીનટેક, એગ્રીટેક અને ડીપ ટેક - એવા ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગની વિશાળ સંભાવના પર પણ ભાર મૂક્યો જ્યાં બંને દેશો પૂરક શક્તિઓ ધરાવે છે.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારત કેનેડા કોરિડોરમાં કાર્યરત પ્રાદેશિક ચેમ્બરના પ્રતિનિધિઓ સાથે ફળદાયી વાતચીત કરી,અને વ્યાપારિક સહયોગને મજબૂત બનાવવા અને રોકાણ પ્રવાહને વધારવાના માર્ગો પર રચનાત્મક સૂચનો મેળવ્યા. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે વેપાર, રોકાણ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધોને વધારવામાં તેમની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી, અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં નવી ગતિ અને ચાલુ CEPA વાટાઘાટોમાંથી ઉદ્ભવતી મહત્વપૂર્ણ તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો.
એક મહત્વપૂર્ણ ઉચ્ચ-સ્તરીય બેઠકમાં, શ્રી પીયૂષ ગોયલે ઓન્ટારિયોના પ્રીમિયર માનનીય ડગ ફોર્ડ સાથે મુલાકાત કરી અને ભારત-ઓન્ટારિયો સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવાની તકોની ચર્ચા કરી. બંને નેતાઓએ ઉત્પાદન, ટેકનોલોજી, માળખાગત સુવિધા, સ્વચ્છ ઉર્જા, ખાદ્ય પ્રક્રિયા અને મહત્વપૂર્ણ ખનિજોમાં સહયોગના વિવિધ માર્ગો, બંને પક્ષો માટે વ્યૂહાત્મક મહત્વના ક્ષેત્રો પર ચર્ચા કરી હતી. તેમણે દ્વિપક્ષીય વેપાર અને રોકાણ ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પણ પુનરોચ્ચાર કર્યો.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે કેનેડાના બિઝનેસ કાઉન્સિલના પ્રમુખ અને સીઈઓ શ્રી ગોલ્ડી હૈદર સાથે સાર્થક બેઠક યોજી હતી. ચર્ચાનો મુખ્ય વિષય ભારત-કેનેડા વ્યાપાર સંબંધોને મજબૂત બનાવવા અને ટેકનોલોજી, માળખાગત સુવિધાઓ, સ્વચ્છ ઉર્જા, મહત્વપૂર્ણ ખનિજો અને અદ્યતન ઉત્પાદન જેવા ક્ષેત્રોમાં ઉદ્યોગ-આગેવાની હેઠળની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવાનો હતો. બંને પક્ષોએ બંને દેશો વચ્ચે બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ (B2B) સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવામાં ભારત-કેનેડા CEO ફોરમની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર પણ વિચારો શેર કર્યા.
શ્રી પીયૂષ ગોયલ ઓન્ટારિયો ટીચર્સ પેન્શન પ્લાનના પ્રમુખ અને CEO સુશ્રી જો ટેલરને મળ્યા હતા અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, રિન્યુએબલ્સ, નાણાકીય સેવાઓ, હેલ્થકેર,ટેકનોલોજી અને ડિજિટલ ઈકોનોમીમાં ભારતમાં રોકાણની તકો પર ચર્ચા કરી હતી. મંત્રીએ ભારતની મજબૂત વૃદ્ધિની સંભાવના અને ટકાઉ અને સમાવેશી વૃદ્ધિને ટેકો આપવાની સાથે ઉત્પાદન ક્ષેત્ર સહિત ભારતીય સાહસો સાથે ભાગીદારીની નોંધપાત્ર તકો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રી પીયૂષ ગોયલ CPP ઇન્વેસ્ટમેન્ટ્સના પ્રમુખ અને CEO શ્રી જોન ગ્રેહામને પણ મળ્યા હતા અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, લોજિસ્ટિક્સ, રિન્યુએબલ એનર્જી, ટ્રાન્સપોર્ટેશન, નાણાકીય સેવાઓ અને ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં ભારતમાં લાંબા ગાળાના સંસ્થાકીય રોકાણોના વિસ્તરણ પર ચર્ચાઓ કરી હતી. તેમણે ભારતની વિકાસ યાત્રામાં CPP ઇન્વેસ્ટમેન્ટ્સના સતત વિશ્વાસને આવકાર્યો હતો, જે ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, રિયલ એસ્ટેટ અને નાણાકીય સેવાઓમાં તેના નોંધપાત્ર રોકાણોમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે - જે ભારતના આર્થિક પાયા અને ભવિષ્યની સંભાવનાઓમાં મજબૂત વૈશ્વિક વિશ્વાસ દર્શાવે છે.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારતના વૈશ્વિક આર્થિક પદચિહ્નને વધુ મજબૂત કરવા માટે મુલાકાતમાં તેમની સાથે આવેલા ભારતીય વ્યાપારી પ્રતિનિધિમંડળ સાથે ફળદાયી ચર્ચાઓ કરી હતી. તેમણે વ્યવસાયોને સ્વચ્છ ઊર્જા, એરોસ્પેસ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ, કટોકટીના ખનિજો, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ટેકનોલોજી જેવા ક્ષેત્રોમાં ભાગીદારી અને રોકાણની તકોને સક્રિયપણે શોધવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા, જે ટકાઉ વિકાસ અને ઇનોવેશન માટે અપાર સંભાવનાઓ ધરાવે છે. શ્રી ગોયલે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતનું વધતું વૈશ્વિક આર્થિક કદ વિશ્વભરમાં ભારતીય ઉદ્યોગો માટે નવા માર્ગો ખોલી રહ્યું છે અને પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે ભારત સરકાર ભારતની વિકાસ યાત્રાને વિશ્વ સમક્ષ લઈ જવા માટે સાહસોને ટેકો આપવા માટે દૃઢપણે પ્રતિબદ્ધ છે.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે કેનેડા ઈન્ડિયા ફાઉન્ડેશનના સભ્યો સાથે અર્થપૂર્ણ વાતચીત સાથે કેનેડાની તેમની ત્રિ દિવસીય મુલાકાત પૂર્ણ કરી હતી. તેમણે મજબૂત વ્યાપારી જોડાણ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો દ્વારા બંને દેશોને નજીક લાવવામાં ભારત-કેનેડિયન સમુદાયના અમૂલ્ય યોગદાન પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
શ્રી પીયૂષ ગોયલે ભારતકેનેડા આર્થિક સંબંધોના સંપૂર્ણ પુનઃપ્રાપ્તિ તરફના એક ઐતિહાસિક પગલા તરીકે, 100થી વધુ ભારતીય કંપનીઓના ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ ધરાવતા કેનેડામાં અત્યાર સુધીના સૌથી મોટા ભારતીય વ્યાપારી પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કર્યું હતું. ત્રિ-દિવસીય મુલાકાત જેમાં 25 મેના રોજ ઓટાવા અને 26-28 મે દરમિયાન ટોરોન્ટોનો સમાવેશ થાય છે. ઉદ્દેશ્ય ભારત અને કેનેડા વચ્ચે દ્વિપક્ષીય વેપાર અને આર્થિક સંબંધોને આગળ વધારવાનો હતો, જેમાં ભારત-કેનેડા વ્યાપક આર્થિક ભાગીદારી કરાર (CEPA) માટે ચાલી રહેલી વાટાઘાટોને વેગ આપવા પર વિશેષ ધ્યાન આપવામાં આવ્યું હતું.
દ્વિપક્ષીય વેપાર હાલમાં આશરે USD 8.5 બિલિયન પર હોવાથી, બંને સરકારો 2030 સુધીમાં તેને USD 50 બિલિયન સુધી વિસ્તૃત કરવાના તેમના વહેંચાયેલા અને મહત્વાકાંક્ષી લક્ષ્ય માટે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister Of Commerce And Industry Shri Piyush Goyal Concludes Landmark Canada Visit
Visit Highlights Indo-Canadian Community’s Role In Strengthening Bilateral Economic Ties And Advancing CEPA Talks
Shri Goyal Addresses Munk School At University Of Toronto, Highlights India’s Economic Transformation And Expanding India-Canada Partnerships
Shri Goyal Engages With Ontario Centre Of Innovation And Canada-India Tech Connect, Highlights Opportunities In AI, Quantum Computing And Deep Tech Collaboration
Shri Goyal Interacts With Regional Chambers To Strengthen India-Canada Business Collaboration And Investment Partnerships
Shri Piyush Goyal Engages Global Investors And Indian Industry Leaders To Expand Investment Partnerships And Strengthen India’s Global Economic Footprint
28 MAY 2026 9:56AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal concluded a highly productive and landmark three-day visit to Canada on May 28, 2026, with a packed schedule of high-impact engagements in Toronto spanning academia, innovation, government, business councils, institutional investors, and the Indian diaspora community. The engagements reinforced the sustained momentum in the India-Canada economic partnership and highlighted India’s emergence as a premier global destination for investment, technology collaboration, and long-term partnerships.
The day commenced with Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal delivering an address to faculty, researchers, and students at the prestigious Munk School of Global Affairs and Public Policy, University of Toronto — one of the world’s leading institutions for the study of international relations and public policy. Shri Goyal spoke about India’s rapid economic progress, transformative reforms, and growing global leadership under Prime Minister Shri Narendra Modi. He highlighted the immense potential for deeper engagement among academia, industry, and policymakers to further strengthen bilateral trade, investment, and people-to-people ties between India and Canada.
Shri Piyush Goyal subsequently visited the Ontario Centre of Innovation (OCI) and was briefed on its wide-ranging initiatives to promote innovation, support startups, and foster collaboration between industry, academia, and government. He also engaged in productive discussions with Canada-India Tech Connect on emerging areas of technology, including Artificial Intelligence and Quantum Computing. Addressing the gathering, Shri Goyal highlighted India’s thriving startup and innovation ecosystem and outlined how Canada can partner meaningfully in these high-growth sectors. He also underlined the vast potential for bilateral cooperation in AI, cleantech, agritech, and deep tech — sectors where both countries possess complementary strengths.
Shri Piyush Goyal held an engaging interaction with representatives of regional chambers operating in the India-Canada corridor and received constructive feedback on avenues to strengthen business collaboration and boost investment flows. He appreciated their pivotal role in enhancing trade, investment, and people-to-people ties between the two countries, and highlighted the significant opportunities emerging from the renewed momentum in bilateral relations and the ongoing CEPA negotiations.
In a significant high-level engagement, Shri Piyush Goyal called on the Hon’ble Doug Ford, Premier of Ontario, and discussed opportunities to deepen India–Ontario collaboration. The two leaders explored avenues for cooperation across manufacturing, technology, infrastructure, clean energy, food processing, and critical minerals — sectors of strategic importance to both sides — while reaffirming their commitment to strengthening bilateral trade and investment partnerships.
Shri Piyush Goyal held a productive meeting with Mr. Goldy Hyder, President and CEO of the Business Council of Canada. Discussions focused on strengthening India-Canada commercial engagement and boosting industry-led partnerships across technology, infrastructure, clean energy, critical minerals, and advanced manufacturing sectors. Both sides also exchanged views on the important role of the India-Canada CEO Forum in deepening business-to-business ties between the two nations.
Shri Piyush Goyal met Ms. Jo Taylor, President and CEO of Ontario Teachers’ Pension Plan, and discussed investment opportunities in India across infrastructure, renewables, financial services, healthcare, technology, and the digital economy. The Minister highlighted India’s strong growth potential and the significant opportunities for partnerships with Indian enterprises, including in the manufacturing sector, while supporting sustainable and inclusive growth.
Shri Piyush Goyal also met Mr. John Graham, President and CEO of CPP Investments, and held discussions on expanding long-term institutional investments into India across infrastructure, logistics, renewable energy, transportation, financial services, and digital infrastructure. He welcomed CPP Investments’ sustained confidence in India’s growth story, reflected in its significant investments across infrastructure, real estate, and financial services — demonstrating strong global trust in India’s economic fundamentals and future potential.
Shri Piyush Goyal held productive discussions with the Indian business delegation accompanying him on the visit to further strengthen India’s global economic footprint. He encouraged businesses to actively explore partnerships and investment opportunities across sectors such as clean energy, aerospace, food processing, critical minerals, infrastructure, and technology, which hold immense potential for sustainable growth and innovation. Shri Goyal emphasised that India’s growing global economic stature is opening new avenues for Indian industry worldwide and reaffirmed that the Government of India remains firmly committed to supporting enterprises in taking India’s growth story to the world.
Shri Piyush Goyal concluded his three-day visit to Canada with an engaging interaction with members of the Canada-India Foundation. He highlighted the invaluable contribution of the Indo-Canadian community in bringing the two nations closer through stronger business engagement and people-to-people ties.
Shri Piyush Goyal led the largest-ever Indian business delegation to Canada, comprising industry leaders from over 100 Indian companies, in a landmark step towards the full revival of India-Canada economic relations. The three-day visit — covering Ottawa on May 25 and Toronto from May 26–28 — aimed at advancing bilateral trade and economic ties between India and Canada, with a particular focus on accelerating the ongoing negotiations for the India-Canada Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA).
With bilateral trade currently standing at approximately USD 8.5 billion, both governments remain committed to their shared and ambitious target of expanding it to USD 50 billion by 2030.