Ministry of Commerce & Industry
Union Minister Of Commerce And Industry Shri Piyush Goyal And Canadian Trade Minister Mr. Maninder Sidhu Reaffirm Commitment To USD 50 Billion Bilateral Trade Target And Early Conclusion Of India-Canada CEPA Talks
Shri Piyush Goyal Holds High-Level Meetings With Canadian Business Leaders In Toronto To Boost Investments, Technology Partnerships And India-Canada CEPA Talks
Shri Piyush Goyal Delivers Keynote Address At Canada–India Building Bridges Event In Toronto, Highlights Opportunities Across Strategic Sectors
Shri Piyush Goyal Co-Chairs Canada–India Investment Roundtable, Invites Canadian Investors To Partner In India’s Growth Story Across Strategic Sectors
Shri Piyush Goyal Holds One-On-One Meetings With Leading Canadian Companies And Investors To Showcase India’s Investment And Growth Opportunities
Shri Piyush Goyal Addresses Indian Diaspora In Brampton, Highlights Community’s Role In Strengthening India–Canada Business And Cultural Ties
27 MAY 2026 10:42AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal held a series of high-level meetings with senior Canadian business leaders and institutional investors in Toronto, Canada on Day 2 of his visit, aimed at deepening bilateral cooperation and promoting investments and technology partnerships across strategic sectors.
The day began with Shri Piyush Goyal delivering the keynote address at the Canada–India Building Bridges event hosted by Global Affairs Canada, CII, and ASSOCHAM at the World Trade Centre Toronto. The event witnessed participation from more than 150 representatives from businesses, investor groups, and industry associations across sectors including advanced manufacturing, pharmaceuticals and biotechnology, clean technology, energy, and oil and gas.
This was followed by a fireside chat between Shri Piyush Goyal and Canada’s Minister of International Trade Mr. Maninder Sidhu, during which Shri Goyal highlighted the growing complementarities between India and Canada and underscored the need for a more robust and predictable business ecosystem driven by stronger government-industry collaboration. Minister Sidhu expressed his commitment to building closer bilateral ties, appreciated the presence of the largest-ever Indian business delegation to Canada, and announced a Team Canada Trade Mission to India later this year in November. The proposed mission aims to bring Canadian companies to India to explore opportunities for collaboration across sectors such as artificial intelligence, critical minerals, nuclear energy, renewable energy, semiconductors, clean technology, digital infrastructure, and advanced manufacturing. Both sides reaffirmed their shared objective of expanding bilateral trade to USD 50 billion by 2030 and concluding the CEPA negotiations by the end of the year.
This was followed by the Canada–India Investment Roundtable, co-chaired by both Ministers. The roundtable was attended by leading Canadian financial investors, including pension funds and banks, along with senior government representatives from both India and Canada. Discussions focused on the Government of India’s continued emphasis on infrastructure development, financial sector reforms, and ease of doing business, which are creating significant opportunities for global investors. Shri Goyal invited stakeholders to partner with India in sectors such as clean energy, technology, digital infrastructure, artificial intelligence, manufacturing, and supply chain diversification, while also exploring avenues to deepen cooperation in financial markets to support sustainable growth and shared prosperity for both countries.
Shri Piyush Goyal also held one-on-one meetings with leading Canadian companies across sectors including insurance, food processing, banking, and critical minerals processing, as well as key financial investors. Discussions focused on their expanding interests in India and covered subjects including India’s macroeconomic outlook, the Government’s renewed focus on trade agreements over the past one and a half years, opportunities across high-growth sectors, the availability of STEM talent and the consequent rise of Global Capability Centres (GCCs), Production Linked Incentive (PLI) schemes encouraging strategic investments, and India’s continuously improving regulatory environment.
Shri Piyush Goyal visited the Kanishka Memorial at Humber Bay Park, where he laid a wreath, interacted with the families of the victims, and paid solemn homage to those who lost their lives in the Air India AI 182 terror attack.
The day concluded with a reception hosted by the Consulate General of India, Toronto at the Pearson Convention Centre in Brampton. Addressing members of the Indian diaspora, Shri Piyush Goyal underlined the strength of the Indian community in Canada and its important role in deepening the India–Canada business corridor. He also emphasised that the Indian diaspora has a vital role to play not only in expanding business and investment linkages with India, but also in promoting stronger cultural exchanges, community engagement, and the growth of Indian businesses across Canada.
Shri Goyal is leading the largest-ever Indian business delegation to Canada, comprising industry leaders from over 100 Indian companies, in a landmark step towards the full revival of India-Canada economic relations. The three-day visit, which commenced with key engagements in Ottawa on May 25, is aimed at advancing bilateral trade and economic ties between India and Canada, with a particular focus on accelerating the ongoing negotiations for the India-Canada Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA).

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
50 బిలియన్ డాలర్ల ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య లక్ష్యాన్ని సాధించడం... భారత్-కెనడా సీఈపీఏ చర్చలను త్వరగా ముగించడం పట్ల తమ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించిన కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్, కెనడా వాణిజ్య మంత్రి శ్రీ మణిందర్ సిధూ
పెట్టుబడులు, సాంకేతిక భాగస్వామ్యాలు, భారత్-కెనడా సీఈపీఏ చర్చలను ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా టొరంటోలో కెనడియన్ వ్యాపార ప్రముఖులతో ఉన్నత స్థాయి సమావేశాలు నిర్వహించిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్
టొరంటోలో జరిగిన కెనడా-ఇండియా బిల్డింగ్ బ్రిడ్జెస్ కార్యక్రమంలో శ్రీ పీయూష్ గోయల్ కీలకోపన్యాసం
వ్యూహాత్మక రంగాల్లో గల అవకాశాలను ప్రముఖంగా ప్రస్తావించిన కేంద్ర మంత్రి
కెనడా-భారత్ పెట్టుబడుల రౌండ్‌టేబుల్‌కు సహ-అధ్యక్షత వహిస్తూ... వ్యూహాత్మక రంగాల్లో భారత వృద్ధి ప్రస్థానంలో భాగస్వాములు కావాలని కెనడియన్ పెట్టుబడిదారులకు ఆహ్వానం
భారత పెట్టుబడి, వృద్ధి అవకాశాలను వివరిస్తూ ప్రముఖ కెనడియన్ కంపెనీలు, పెట్టుబడిదారులతో ముఖాముఖి సమావేశాలు
బ్రాంప్టన్‌లో ప్రవాస భారతీయులతో సమావేశంలో భారత్-కెనడా వ్యాపార, సాంస్కృతిక సంబంధాల బలోపేతంలో వారి పాత్రను ప్రముఖంగా ప్రస్తావించిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్
27 MAY 2026 10:42AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ తన కెనడా పర్యటన రెండో రోజున టొరంటోలో ఆ దేశ వ్యాపార రంగ ప్రముఖులు, సంస్థాగత పెట్టుబడిదారులతో ఉన్నత స్థాయి సమావేశాలు నిర్వహించారు. ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడం, వ్యూహాత్మక రంగాల్లో పెట్టుబడులు, సాంకేతిక భాగస్వామ్యాలను ప్రోత్సహించడం లక్ష్యంగా ఈ సమావేశాలు సాగాయి.
టొరంటోలోని వరల్డ్ ట్రేడ్ సెంటర్‌లో గ్లోబల్ అఫైర్స్ కెనడా, సీఐఐ, అసోచామ్ సంయుక్తంగా నిర్వహించిన కెనడా-ఇండియా బిల్డింగ్ బ్రిడ్జెస్ కార్యక్రమంలో శ్రీ పీయూష్ గోయల్ కీలకోపన్యాసంతో ఆ రోజు ప్రారంభమైంది. ఈ కార్యక్రమంలో అధునాతన తయారీ, ఫార్మాస్యూటికల్స్, బయోటెక్నాలజీ, క్లీన్ టెక్నాలజీ, ఇంధనం, ఆయిల్-గ్యాస్ వంటి రంగాలకు చెందిన వ్యాపారులు, పెట్టుబడిదారుల బృందాలు, పారిశ్రామిక సంఘాల నుంచి 150 మందికి పైగా ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.
అనంతరం కెనడా అంతర్జాతీయ వాణిజ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మణిందర్ సిధూతో శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఒక అనధికారిక సంభాషణలో పాల్గొన్నారు. భారత్-కెనడా మధ్య పెరుగుతున్న పరస్పర అనుకూలతలను ప్రముఖంగా ప్రస్తావిస్తూ... బలమైన ప్రభుత్వ-పరిశ్రమల సహకారంతో నడిచే మరింత పటిష్ఠమైన, విశ్వసనీయ ఫలితాలను అందించగల వ్యాపార వ్యవస్థ ఆవశ్యకతను ఈ సందర్భంగా శ్రీ గోయల్ స్పష్టం చేశారు. ఇరు దేశాల మధ్య మరింత సన్నిహిత ద్వైపాక్షిక సంబంధాల పట్ల కెనడా మంత్రి సిధూ తమ నిబద్ధతను వ్యక్తం చేశారు. కెనడా పర్యటనకు వచ్చిన అతిపెద్ద భారతీయ వ్యాపార ప్రతినిధి బృందాన్ని ఆయన అభినందించారు. ఈ ఏడాది నవంబరు నెలలో భారత్‌లో పర్యటించే 'టీమ్ కెనడా ట్రేడ్ మిషన్'ను ప్రకటించారు. కృత్రిమ మేధ, కీలక ఖనిజాలు, అణు ఇంధనం, పునరుత్పాదక ఇంధనం, సెమీకండక్టర్లు, క్లీన్ టెక్నాలజీ, డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలు, అధునాతన తయారీ వంటి రంగాల్లో సహకారానికి గల అవకాశాలను అన్వేషించడానికి కెనడియన్ కంపెనీలను భారత్‌కు తీసుకురావడమే ఈ ప్రతిపాదిత మిషన్ లక్ష్యం. 2030 నాటికి ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యాన్ని 50 బిలియన్ డాలర్లకు విస్తరించడం సహా, ఈ ఏడాది చివరి నాటికి సీఈపీఏ చర్చలను ముగించాలనే ఉమ్మడి లక్ష్యాన్ని ఇరుపక్షాలు పునరుద్ఘాటించాయి.
అనంతరం ఇరువురు మంత్రులు సహ-అధ్యక్షత వహించిన కెనడా-భారత్ పెట్టుబడుల రౌండ్‌టేబుల్ జరిగింది. ఈ రౌండ్‌టేబుల్‌కు పెన్షన్ ఫండ్‌లు, బ్యాంకులు సహా కెనడాకు చెందిన ప్రముఖ ఆర్థిక పెట్టుబడిదారులతో పాటు భారత్, కెనడా దేశాల ప్రభుత్వాల సీనియర్ ప్రతినిధులు హాజరయ్యారు. మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి, ఆర్థిక రంగ సంస్కరణలు, వ్యాపార సౌలభ్యంపై భారత ప్రభుత్వం నిరంతరం ఇస్తున్న ప్రాధాన్యతపై చర్చలు ప్రధానంగా దృష్టి సారించాయి. ఇవి ప్రపంచ పెట్టుబడిదారులకు గణనీయమైన అవకాశాలను సృష్టిస్తున్నాయి. పరిశుద్ధ ఇంధనం, సాంకేతికత, డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలు, కృత్రిమ మేధ, తయారీ రంగం, సరుకు రవాణా వ్యవస్థ విస్తరణ వంటి రంగాల్లో భారత్‌తో భాగస్వాములు కావాలని శ్రీ గోయల్ ఆహ్వానించారు. ఇరు దేశాల సుస్థిర వృద్ధికి, ఉమ్మడి శ్రేయస్సుకు మద్దతుగా ఆర్థిక మార్కెట్లలో సహకారాన్ని మరింతగా పెంపొందించే మార్గాలను అన్వేషించాలనీ ఆయన కోరారు.
బీమా, ఆహార శుద్ధి, బ్యాంకింగ్, కీలక ఖనిజాల శుద్ధి వంటి రంగాలతో పాటు... కెనడాకు చెందిన ప్రముఖ కంపెనీలు, ప్రముఖ ఆర్థిక రంగ పెట్టుబడిదారులతోనూ శ్రీ గోయల్ సమావేశమయ్యారు. భారత్‌లో విస్తరిస్తున్న ప్రయోజనాలపై చర్చలు ప్రధానంగా దృష్టి సారించాయి. భారత స్థూల ఆర్థిక దృక్పథం, గత ఒకటిన్నర సంవత్సరాలుగా వాణిజ్య ఒప్పందాలపై ప్రభుత్వం ప్రధానంగా దృష్టి సారించడం, అధిక వృద్ధి రంగాల్లో అవకాశాలు, ఎస్‌టీఈఎమ్ ప్రతిభ లభ్యత, తత్ఫలితంగా గ్లోబల్ కెపాబిలిటీ సెంటర్ల (జీసీసీల) పెరుగుదల, వ్యూహాత్మక పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించే ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్ (పీఎల్ఐ) పథకాలు, దేశంలో నిరంతరం మెరుగవుతున్న నియంత్రణ వాతావరణం వంటి అంశాలను ఈ చర్చల్లో ప్రస్తావించారు.
హంబర్ బే పార్క్‌లోని కనిష్క స్మారక చిహ్నాన్ని సందర్శించిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్... బాధితుల కుటుంబాలతో మాట్లాడారు. ఎయిర్ ఇండియా ఏఐ 182 ఉగ్రదాడి మృతులకు ఘన నివాళులర్పించారు.
బ్రాంప్టన్‌లోని పియర్సన్ కన్వెన్షన్ సెంటర్‌ వేదికగా టొరంటోలోని భారత కాన్సులేట్ జనరల్ ఏర్పాటు చేసిన విందుతో ఆ రోజు కార్యక్రమాలు ముగిశాయి. ప్రవాస భారతీయులనుద్దేశించి ప్రసంగించిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్... కెనడాలోని భారతీయ సమాజం బలాన్నీ, భారత్-కెనడా వ్యాపార కారిడార్‌ను మరింత బలోపేతం చేయడంలో వారి కీలక పాత్రనూ ప్రధానంగా ప్రస్తావించారు. భారత్‌తో వ్యాపార, పెట్టుబడి సంబంధాలను విస్తరించడంలోనే కాకుండా... బలమైన సాంస్కృతిక, సామాజిక భాగస్వామ్యాన్నీ, కెనడా వ్యాప్తంగా భారతీయ వ్యాపారాల వృద్ధినీ ప్రోత్సహించడంలో ప్రవాస భారతీయులు కీలక పాత్ర పోషించాల్సి ఉందని ఆయన ఉద్ఘాటించారు.
భారత్-కెనడా ఆర్థిక సంబంధాలను పూర్తి స్థాయిలో పునరుద్ధరించే దిశగా చరిత్రాత్మక అడుగుగా... 100కు పైగా భారతీయ కంపెనీల పారిశ్రామికవేత్తలతో కూడిన అతిపెద్ద భారతీయ వ్యాపార ప్రతినిధి బృందానికి నేతృత్వం వహిస్తూ శ్రీ గోయల్ కెనడా పర్యటనకు వచ్చారు. మే 25న ఒట్టావాలో కీలక కార్యక్రమాలతో ప్రారంభమైన ఈ మూడు రోజుల పర్యటన... భారత్-కెనడా సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం (సీఈపీఏ) కోసం కొనసాగుతున్న చర్చలను వేగవంతం చేయడంపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించింది. భారత్-కెనడా మధ్య ద్వైపాక్షిక వాణిజ్య, ఆర్థిక సంబంధాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడమే లక్ష్యంగా ఈ పర్యటన సాగింది.