Ministry of Commerce & Industry
Union Minister Of Commerce And Industry Shri Piyush Goyal And Canadian Trade Minister Mr. Maninder Sidhu Reaffirm Commitment To USD 50 Billion Bilateral Trade Target And Early Conclusion Of India-Canada CEPA Talks
Shri Piyush Goyal Holds High-Level Meetings With Canadian Business Leaders In Toronto To Boost Investments, Technology Partnerships And India-Canada CEPA Talks
Shri Piyush Goyal Delivers Keynote Address At Canada–India Building Bridges Event In Toronto, Highlights Opportunities Across Strategic Sectors
Shri Piyush Goyal Co-Chairs Canada–India Investment Roundtable, Invites Canadian Investors To Partner In India’s Growth Story Across Strategic Sectors
Shri Piyush Goyal Holds One-On-One Meetings With Leading Canadian Companies And Investors To Showcase India’s Investment And Growth Opportunities
Shri Piyush Goyal Addresses Indian Diaspora In Brampton, Highlights Community’s Role In Strengthening India–Canada Business And Cultural Ties
27 MAY 2026 10:42AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal held a series of high-level meetings with senior Canadian business leaders and institutional investors in Toronto, Canada on Day 2 of his visit, aimed at deepening bilateral cooperation and promoting investments and technology partnerships across strategic sectors.
The day began with Shri Piyush Goyal delivering the keynote address at the Canada–India Building Bridges event hosted by Global Affairs Canada, CII, and ASSOCHAM at the World Trade Centre Toronto. The event witnessed participation from more than 150 representatives from businesses, investor groups, and industry associations across sectors including advanced manufacturing, pharmaceuticals and biotechnology, clean technology, energy, and oil and gas.
This was followed by a fireside chat between Shri Piyush Goyal and Canada’s Minister of International Trade Mr. Maninder Sidhu, during which Shri Goyal highlighted the growing complementarities between India and Canada and underscored the need for a more robust and predictable business ecosystem driven by stronger government-industry collaboration. Minister Sidhu expressed his commitment to building closer bilateral ties, appreciated the presence of the largest-ever Indian business delegation to Canada, and announced a Team Canada Trade Mission to India later this year in November. The proposed mission aims to bring Canadian companies to India to explore opportunities for collaboration across sectors such as artificial intelligence, critical minerals, nuclear energy, renewable energy, semiconductors, clean technology, digital infrastructure, and advanced manufacturing. Both sides reaffirmed their shared objective of expanding bilateral trade to USD 50 billion by 2030 and concluding the CEPA negotiations by the end of the year.
This was followed by the Canada–India Investment Roundtable, co-chaired by both Ministers. The roundtable was attended by leading Canadian financial investors, including pension funds and banks, along with senior government representatives from both India and Canada. Discussions focused on the Government of India’s continued emphasis on infrastructure development, financial sector reforms, and ease of doing business, which are creating significant opportunities for global investors. Shri Goyal invited stakeholders to partner with India in sectors such as clean energy, technology, digital infrastructure, artificial intelligence, manufacturing, and supply chain diversification, while also exploring avenues to deepen cooperation in financial markets to support sustainable growth and shared prosperity for both countries.
Shri Piyush Goyal also held one-on-one meetings with leading Canadian companies across sectors including insurance, food processing, banking, and critical minerals processing, as well as key financial investors. Discussions focused on their expanding interests in India and covered subjects including India’s macroeconomic outlook, the Government’s renewed focus on trade agreements over the past one and a half years, opportunities across high-growth sectors, the availability of STEM talent and the consequent rise of Global Capability Centres (GCCs), Production Linked Incentive (PLI) schemes encouraging strategic investments, and India’s continuously improving regulatory environment.
Shri Piyush Goyal visited the Kanishka Memorial at Humber Bay Park, where he laid a wreath, interacted with the families of the victims, and paid solemn homage to those who lost their lives in the Air India AI 182 terror attack.
The day concluded with a reception hosted by the Consulate General of India, Toronto at the Pearson Convention Centre in Brampton. Addressing members of the Indian diaspora, Shri Piyush Goyal underlined the strength of the Indian community in Canada and its important role in deepening the India–Canada business corridor. He also emphasised that the Indian diaspora has a vital role to play not only in expanding business and investment linkages with India, but also in promoting stronger cultural exchanges, community engagement, and the growth of Indian businesses across Canada.
Shri Goyal is leading the largest-ever Indian business delegation to Canada, comprising industry leaders from over 100 Indian companies, in a landmark step towards the full revival of India-Canada economic relations. The three-day visit, which commenced with key engagements in Ottawa on May 25, is aimed at advancing bilateral trade and economic ties between India and Canada, with a particular focus on accelerating the ongoing negotiations for the India-Canada Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA).

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਿੰਦਰ ਸਿੱਧੂ ਨੇ 50 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡਾ ਸੀਈਪੀਏ ਵਾਰਤਾ ਦੇ ਜਲਦੀ ਸੰਪੰਨ ਹੋਣ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਨਿਵੇਸ਼, ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡਾ ਸੀਈਪੀਏ ਵਾਰਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਟੋਰਾਂਟੋ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਵਪਾਰਕ ਆਗੂਆਂ ਨਾਲ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਟੋਰਾਂਟੋ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡਾ-ਭਾਰਤ ਬਿਲਡਿੰਗ ਬ੍ਰਿਜੇਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ, ਰਣਨੀਤਕ ਸੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ-ਭਾਰਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਰਾਉਂਡ ਟੇਬਲ ਸਮਿਟ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ, ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਰਣਨੀਤਕ ਸੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਬਣਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਬ੍ਰੈਂਪਟਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ
27 MAY 2026 10:42AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੂਜੇ ਦਿਨ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਟੋਰਾਂਟੋ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਵਪਾਰਕ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨਾਲ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਸੀ।
ਦਿਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜੋ ਟੋਰਾਂਟੋ ਦੇ ਵਰਲਡ ਟ੍ਰੇਡ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਮਾਮਲੇ ਕੈਨੇਡਾ, ਸੀਆਈਆਈ ਅਤੇ ਏਸੋਚੈਮ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੈਨੇਡਾ-ਭਾਰਤ ਬਿਲਡਿੰਗ ਬ੍ਰਿਜੇਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਐਡਵਾਂਸ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਅਤੇ ਬਾਇਓਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਸਵੱਛ ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੈਕਟਰਾਂ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ, ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਸਮੂਹਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ 150 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਿੰਦਰ ਸਿੱਧੂ ਵਿਚਕਾਰ ਗੈਰ-ਰਸਮੀ ਚਰਚਾ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿਚਕਾਰ ਵਧਦੀਆਂ ਪੂਰਕਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਰਕਾਰੀ ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਵਧੇਰੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਅਨੁਮਾਨਯੋਗ ਵਪਾਰਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਿੰਦਰ ਸਿੱਧੂ ਨੇ ਨੇੜਲੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ, ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਭਾਰਤੀ ਵਪਾਰਕ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਸਾਲ ਨਵੰਬਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ 'ਟੀਮ ਕੈਨੇਡਾ' ਵਪਾਰ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ, ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਣਿਜ, ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ, ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ, ਸਾਫ਼ ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਨਿਰਮਾਣ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ। ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ 2030 ਤੱਕ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ 50 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਤ ਤੱਕ CEPA ਗੱਲਬਾਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਸਾਂਝੇ ਟੀਚੇ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡਾ-ਭਾਰਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ ਹੋਈ। ਇਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨ ਫੰਡ ਅਤੇ ਬੈਂਕ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੋਵਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਰਕਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਵਿੱਤੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸੌਖ 'ਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣਾ ਸੀ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ, ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸੀ, ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਭਾਈਵਾਲੀ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਾਂਝੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਨ 'ਤੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਬੀਮਾ, ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ, ਬੈਂਕਿੰਗ ਅਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਵੀ ਕੀਤੀਆਂ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚਰਚਾਵਾਂ ਦਾ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿੰਦੂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਧਦੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਆਰਥਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼; ਪਿਛਲੇ ਡੇਢ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰ ਸਮਝੌਤਿਆਂ 'ਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਨਵਾਂ ਧਿਆਨ; ਉੱਚ-ਵਿਕਾਸ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕੇ; ਵਿਗਿਆਨ, ਤਕਨਾਲੋਜੀ, ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਗਣਿਤ (STEM) ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਗਲੋਬਲ ਸਮਰੱਥਾ ਕੇਂਦਰਾਂ (GCCs) ਦਾ ਉਭਾਰ; ਰਣਨੀਤਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਉਤਪਾਦਨ-ਲਿੰਕਡ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ (PLI) ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਲਗਾਤਾਰ ਬਿਹਤਰ ਹੁੰਦਾ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ੇ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਹੰਬਰ ਬੇਅ ਪਾਰਕ ਸਥਿਤ ਕਨਿਸ਼ਕ ਸਮਾਰਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੁਸ਼ਪਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ, ਪੀੜਤਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਅਤੇ ਏਅਰ ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ 182 ਅੱਤਵਾਦੀ ਹਮਲੇ ਵਿੱਚ ਜਾਨਾਂ ਗਵਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ।
ਦਿਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਟੋਰਾਂਟੋ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੁਆਰਾ ਬ੍ਰੈਂਪਟਨ ਦੇ ਪੀਅਰਸਨ ਕਨਵੈਨਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਵਾਗਤ ਸਮਾਰੋਹ ਨਾਲ ਹੋਇਆ। ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡਾ ਵਪਾਰ ਗਲਿਆਰੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ, ਸਗੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਭਾਈਚਾਰਕ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡਾ ਆਰਥਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤੀ ਵੱਲ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਕਦਮ ਚੁੱਕਦੇ ਹੋਏ, 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ ਸਮੇਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਭਾਰਤੀ ਵਪਾਰਕ ਵਫ਼ਦ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਦੌਰ ‘ਤੇ ਹਨ। 25 ਮਈ ਨੂੰ ਓਟਾਵਾ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਸਮਾਗਮਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਏ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿਚਕਾਰ ਦੁਵੱਲੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਕੈਨੇਡਾ ਵਿਆਪਕ ਆਰਥਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਸਮਝੌਤੇ (CEPA) ਲਈ ਜਾਰੀ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਤੇਜੀ ਲਿਆਉਣ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059449563745075600
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059317790109229222
0https://x.com/PiyushGoyal/status/2059452903577022627
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059453474916708592
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059453812826603862
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059454854796644404
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059470387818406332
https://x.com/PiyushGoyal/status/2059469297307791417