पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी समावेशक विकास आणि विकसित भारतासाठी दृष्टिकोन याबाबतचा लेख केला सामायिक
26 MAY 2026 4:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 मे 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी, उपराष्ट्रपती सी. पी. राधाकृष्णन यांनी लिहिलेला लेख सामायिक केला आहे.
अमृत काळात भारताची वाटचाल सुरू असताना, देशभरातल्या लोकांना विशेषतः नारीशक्ती, युवा आणि शेतकऱ्यांना लाभकारी ठरलेल्या सरकारच्या विविध उपक्रमांचे प्रतिबिंब या लेखात उमटले आहे. स्वामी विवेकानंद, थिरुवल्लुवर आणि सुब्रमण्य भारती यांच्यापासून प्रेरणा घेत, वर्ष 2047 पर्यंत 'विकसित भारत'घडवण्यासाठी सर्वांनी मिळून प्रयत्न करावेत, असे आवाहन या लेखात करण्यात आले आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने एक्सवर पोस्ट केले आहे;
"भारत अमृतकाळाकडे वाटचाल करत असताना माननीय @VPIndia Thiru @CPR_VP यांनी देशभरातल्या लोकांना विशेषतः नारीशक्ती, युवा आणि शेतकऱ्यांना लाभकारी ठरलेल्या सरकारच्या विविध उपक्रमांचा आढावा घेतला आहे.
स्वामी विवेकानंद, थिरुवल्लुवर आणि सुब्रमण्य भारती यांच्यापासून प्रेरणा घेत, त्यांनी प्रत्येकाला 2047 पर्यंत विकसित भारत घडवण्यासाठी एकत्रितपणे प्रयत्न करण्याचे आवाहन केले आहे."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on inclusive development and vision for Viksit Bharat
26 MAY 2026 1:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Hon’ble Vice President, Shri C. P. Radhakrishnan.
The article reflects on the government’s initiatives that have benefited people across the country, particularly Nari Shakti, youth and farmers, as Bharat moves ahead during Amrit Kaal. Drawing inspiration from Swami Vivekananda, Thiruvalluvar and Subramania Bharati, it calls upon everyone to strive together to create a Viksit Bharat by 2047.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“As Bharat marches ahead during Amrit Kaal, Hon'ble @VPIndia Thiru @CPR_VP dwells on the government's initiatives that have benefited people across the country, particularly Nari Shakti, youth and farmers.
Drawing inspiration from Swami Vivekananda, Thiruvalluvar and Subramania Bharati, he calls upon everyone to strive together to create a Viksit Bharat by 2047.”