Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government notifies amendment to LPG control order to facilitate consumers opting for PNG connections
LPG consumers with PNG connections to get option for transfer voucher for future restoration of LPG connection in Non-PNG areas
25 MAY 2026 6:31PM by PIB Delhi
The Government of India has notified the Liquefied Petroleum Gas (Regulation of Supply and Distribution) Amendment Order, 2026, on 25th May, 2026.The amendment aims to provide additional relaxation and convenience to domestic LPG consumers who subsequently obtain Piped Natural Gas (PNG) connections.
• Under the amended provisions, LPG consumers who have PNG connections as well shall have the following options:
• Consumers may apply for termination of the LPG connection within 30 (thirty) days of obtaining PNG connection; or
• Consumers may obtain a transfer voucher for future restoration of LPG connection in a non-PNG area.
• This amendment provides significant relief and flexibility to consumers who may subsequently shift to areas where PNG infrastructure may not be feasible.
• The provision is particularly beneficial for transferable employees, migrant households, tenants, students, and/or families shifting to non-PNG areas.

ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಆಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡಲು ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶದ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಸರ್ಕಾರ
ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ, ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಇಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು 'ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಫರ್ ವೋಚರ್' ಪಡೆಯುವ ಆಯ್ಕೆ
25 MAY 2026 6:31PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 'ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಗ್ಯಾಸ್ (ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯ ನಿಯಂತ್ರಣ) ತಿದ್ದುಪಡಿ ಆದೇಶ, 2026' ಅನ್ನು 25 ಮೇ 2026 ರಂದು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. ಈ ತಿದ್ದುಪಡಿಯು ನಂತರದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪೈಪ್ಡ್ ನ್ಯಾಚುರಲ್ ಗ್ಯಾಸ್ (PNG - ಪೈಪ್ ಮೂಲಕ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ) ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಗೃಹ ಬಳಕೆಯ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಡಿಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
• ಪರಿಷ್ಕೃತ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನೂ ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಗ್ರಾಹಕರು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ:
o ಗ್ರಾಹಕರು ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪಡೆದ 30 ದಿನಗಳ ಒಳಗೆ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಲು ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು; ಅಥವಾ
o ಗ್ರಾಹಕರು ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಸೌಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್‌ಪಿಜಿ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮರುಸ್ಥಾಪಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು 'ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಫರ್ ವೋಚರ್' (ವರ್ಗಾವಣೆ ರಶೀದಿ) ಅನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
• ಈ ತಿದ್ದುಪಡಿಯು ನಂತರದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಗೊಳ್ಳುವ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪರಿಹಾರ ಮತ್ತು ಸಡಿಲಿಕೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
• ಈ ನಿಬಂಧನೆಯು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವರ್ಗಾವಣೆಗೊಳ್ಳುವ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು, ವಲಸೆ ಕುಟುಂಬಗಳು, ಬಾಡಿಗೆದಾರರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು/ಅಥವಾ ಪಿಎನ್‌ಜಿ ಇಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳಾಂತರಗೊಳ್ಳುವ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.