Ministry of Petroleum & Natural Gas
Government notifies amendment to LPG control order to facilitate consumers opting for PNG connections
LPG consumers with PNG connections to get option for transfer voucher for future restoration of LPG connection in Non-PNG areas
25 MAY 2026 6:31PM by PIB Delhi
The Government of India has notified the Liquefied Petroleum Gas (Regulation of Supply and Distribution) Amendment Order, 2026, on 25th May, 2026.The amendment aims to provide additional relaxation and convenience to domestic LPG consumers who subsequently obtain Piped Natural Gas (PNG) connections.
• Under the amended provisions, LPG consumers who have PNG connections as well shall have the following options:
• Consumers may apply for termination of the LPG connection within 30 (thirty) days of obtaining PNG connection; or
• Consumers may obtain a transfer voucher for future restoration of LPG connection in a non-PNG area.
• This amendment provides significant relief and flexibility to consumers who may subsequently shift to areas where PNG infrastructure may not be feasible.
• The provision is particularly beneficial for transferable employees, migrant households, tenants, students, and/or families shifting to non-PNG areas.

પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
પીએનજી (PNG) કનેક્શન મેળવનારા ગ્રાહકોની સુવિધા માટે સરકારે એલપીજી (LPG) નિયંત્રણ આદેશમાં સુધારાની અધિસૂચના જાહેર કરી
પીએનજી કનેક્શન ધરાવતા એલપીજી ગ્રાહકોને નોન-પીએનજી (જ્યાં પીએનજી સુવિધા ન હોય તેવા) વિસ્તારોમાં ભવિષ્યમાં એલપીજી કનેક્શન પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે ટ્રાન્સફર વાઉચરનો વિકલ્પ મળશે
25 MAY 2026 6:31PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે 25 મે 2026ના રોજ લિક્વિફાઇડ પેટ્રોલિયમ ગેસ (પુરવઠા અને વિતરણનું નિયમન) સુધારા આદેશ, 2026 (Liquefied Petroleum Gas (Regulation of Supply and Distribution) Amendment Order, 2026) ની અધિસૂચના બહાર પાડી છે. આ સુધારાનો ઉદ્દેશ્ય એવા ઘરેલું એલપીજી (LPG) ગ્રાહકોને વધારાની છૂટછાટ અને સુવિધા આપવાનો છે જેઓ પાછળથી પાઇપ્ડ નેચરલ ગેસ (PNG) કનેક્શન મેળવે છે.
સુધારેલી જોગવાઈઓ હેઠળ, જે એલપીજી ગ્રાહકો પીએનજી કનેક્શન પણ ધરાવે છે તેમને નીચે મુજબના વિકલ્પો મળશે:
· ગ્રાહકો પીએનજી કનેક્શન મેળવ્યાના 30 (ત્રીસ) દિવસની અંદર એલપીજી કનેક્શન સમાપ્ત (termination) કરવા માટે અરજી કરી શકે છે; અથવા
· ગ્રાહકો ભવિષ્યમાં નોન-પીએનજી વિસ્તારમાં એલપીજી કનેક્શન પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે ટ્રાન્સફર વાઉચર મેળવી શકે છે.
આ સુધારો એવા ગ્રાહકોને મોટી રાહત અને લવચીકતા (ફ્લેક્સિબિલિટી) પૂરી પાડે છે જેઓ પાછળથી એવા વિસ્તારોમાં સ્થળાંતર કરી શકે છે જ્યાં પીએનજી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ઉપલબ્ધ ન હોય.
આ જોગવાઈ ખાસ કરીને બદલીપાત્ર નોકરી ધરાવતા કર્મચારીઓ, સ્થળાંતરિત પરિવારો, ભાડૂતો, વિદ્યાર્થીઓ અને/અથવા નોન-પીએનજી વિસ્તારોમાં શિફ્ટ થતા પરિવારો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.