பிரதமர் அலுவலகம்
பிரான்ஸ் அதிபருடன் பிரதமர் பேசினார்
19 MAR 2026 5:05PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பிரான்ஸ் அதிபர் திரு இமானுவேல் மேக்ரோனுடன் உரையாடி மேற்காசியாவில் நிலவும் சூழ்நிலைக் குறித்து விவாதித்தார். மோதலை தவிர்ப்பது, பேச்சுவார்த்தை மற்றும் ராஜ்ஜீய நிலையிலான உறவின் உடனடி அவசியம் குறித்து விவாதித்தனர். அப்பிராந்தியத்திலும் அதற்கு அப்பாலும், அமைதியையும், ஸ்திரத்தன்மையையும் மேம்படுத்த தங்களுடைய நெருங்கிய ஒத்துழைப்புத் தொடர்வதை திரு மோடியும், அதிபர் திரு மேக்ரோனும் எதிர்நோக்கியுள்ளனர்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் எழுதியிருப்பதாவது:
“மேற்காசியாவில் நிலவும் சூழல் குறித்து எனது நண்பரும், அதிபருமான திரு இமானுவேல் மேக்ரோனுடன் பேசினேன். மோதலைத் தவிர்ப்பது, பேச்சுவார்த்தை, ராஜ்ஜீய நிலையிலான உறவின் உடனடி அவசியம் குறித்து பேசினேன்.
அப்பிராந்தியத்திலும் அதற்கு அப்பாலும், அமைதியையும், ஸ்திரத்தன்மையையும் மேம்படுத்த எங்களுடைய நெருங்கிய ஒத்துழைப்புத் தொடர்வதை நாங்கள் எதிர்நோக்கியுள்ளோம்.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with President of France
PM discusses West Asia Situation and Emphasizes Need for De-escalation
19 MAR 2026 5:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a conversation with President Emmanuel Macron of France to discuss the situation in West Asia and urgent need for de-escalation and return to dialogue and diplomacy. Shri Modi and President Macron looked forward to continuing their close coordination to advance peace and stability in the region and beyond.
The Prime Minister wrote on X:
"Spoke with my dear friend, President Emmanuel Macron, on the situation in West Asia and the urgent need for de-escalation, as well as a return to dialogue and diplomacy.
We look forward to continuing our close coordination to advance peace and stability in the region and beyond."