पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी फ्रान्सच्या राष्ट्राध्यक्षांशी दूरध्वनीवर साधला संवाद
पंतप्रधानांनी पश्चिम आशियातील परिस्थितीवर चर्चा करत तणाव कमी करण्याची गरज केली अधोरेखित
19 MAR 2026 5:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युएल मॅक्रॉ यांच्याशी दूरध्वनीवर संवाद साधून पश्चिम आशियातील तणाव कमी करण्याची तातडीची गरज व्यक्त करून संवाद आणि मुत्सद्देगिरीकडे परतण्याबाबत चर्चा केली. मोदी आणि राष्ट्राध्यक्ष मॅक्रॉ यांनी पश्चिम आशिया तसेच जागतिक पातळीवर शांतता व स्थैर्य प्रस्थापित करण्यासाठी परस्पर समन्वय कायम ठेवण्याबाबत सकारात्मक भूमिका व्यक्त केली.
पंतप्रधानांनी ‘एक्स’वर लिहिले :
“माझे प्रिय मित्र, फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युएल मॅक्रॉ यांच्याशी पश्चिम आशियातील परिस्थिती आणि तणाव कमी करण्याची तातडीची गरज तसेच संवाद आणि मुत्सद्देगिरीचा अवलंब करण्याबद्दल चर्चा केली.
प्रदेशात तसेच जागतिक पातळीवर शांतता आणि स्थैर्य प्रस्थापित करण्यासाठी आमचा परस्पर समन्वय पुढेही कायम राहील, अशी अपेक्षा आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with President of France
PM discusses West Asia Situation and Emphasizes Need for De-escalation
19 MAR 2026 5:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a conversation with President Emmanuel Macron of France to discuss the situation in West Asia and urgent need for de-escalation and return to dialogue and diplomacy. Shri Modi and President Macron looked forward to continuing their close coordination to advance peace and stability in the region and beyond.
The Prime Minister wrote on X:
"Spoke with my dear friend, President Emmanuel Macron, on the situation in West Asia and the urgent need for de-escalation, as well as a return to dialogue and diplomacy.
We look forward to continuing our close coordination to advance peace and stability in the region and beyond."