ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
മേജർ ജനറൽ ബി. സി. ഖണ്ഡൂരിയുടെ (റിട്ട.) നിര്യാണത്തിൽ ഉപരാഷ്ട്രപതി സി. പി. രാധാകൃഷ്ണൻ അനുശോചിച്ചു
19 MAY 2026 2:16PM by PIB Thiruvananthpuram
മുൻ കേന്ദ്രമന്ത്രിയും മുൻ ഉത്തരാഖണ്ഡ് മുഖ്യമന്ത്രിയുമായ മേജർ ജനറൽ ബി. സി. ഖണ്ഡൂരിയുടെ (റിട്ട.) നിര്യാണത്തിൽ ഉപരാഷ്ട്രപതി സി. പി. രാധാകൃഷ്ണൻ അഗാധ ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി.
മേജർ ജനറൽ ഖണ്ഡൂരിയുടെ വിയോഗത്തോടെ രാജ്യത്തിന് ഒരു വിശിഷ്ട സൈനികനെയും സമർത്ഥനായ ഭരണാധികാരിയെയും അപൂർവ വ്യക്തിത്വത്തിനുടമയായ ജനനായകനെയുമാണ് നഷ്ടപ്പെട്ടിരിക്കുന്നതെന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു.
സുവർണ്ണ ചതുഷ്കോണ പാതയിലൂടെയും (Golden Quadrilateral) ദേശീയപാത വികസന പദ്ധതിയിലൂടെയും ഇന്ത്യയുടെ റോഡ് അടിസ്ഥാനസൗകര്യ മേഖല മാറ്റിമറിക്കുന്നതിൽ മേജർ ജനറൽ ഖണ്ഡൂരി നൽകിയ ദീർഘവീക്ഷണത്തോടെയുള്ള സംഭാവനകൾ രാജ്യത്തിന്റെ വികസന യാത്രയിലെ നാഴികക്കല്ലായി നിലനിൽക്കുമെന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
തന്റെ ഡെറാഡൂൺ സന്ദർശനവേളയിൽ അന്തരിച്ച നേതാവുമായി നടത്തിയ സമീപകാല കൂടിക്കാഴ്ച അനുസ്മരിച്ച ഉപരാഷ്ട്രപതി, ലോക്സഭയിലെ മുൻ സഹപ്രവർത്തകർ എന്ന നിലയിലുള്ള തങ്ങളുടെ സൗഹൃദത്തെക്കുറിച്ച് അന്ന് ഇരുവരും സ്നേഹത്തോടെ ഓർമ്മിച്ചതായി പറഞ്ഞു.
അദ്ദേഹത്തിൻറെ വേർപാടിൽ ദുഃഖിതരായ കുടുംബാംഗങ്ങളേയും അദ്ദേഹത്തിന്റെ എണ്ണമറ്റ ആരാധകരേയും ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ജനങ്ങളേയും ഉപരാഷ്ട്രപതി അനുശോചനം അറിയിച്ചു.

Vice President's Secretariat
Vice-President condoles demise of former Union Minister and former Uttarakhand Chief Minister Major General B. C. Khanduri (Retd.)
19 MAY 2026 2:16PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan today expressed deep grief over the passing of former Union Minister and former Chief Minister of Uttarakhand, Major General B. C. Khanduri (Retd.).
In a message, the Vice-President said that with the demise of Major General Khanduri, the nation has lost a distinguished soldier, an able administrator and a statesman of rare integrity.
The Vice-President noted that Major General Khanduri’s visionary contribution towards transforming India’s road infrastructure through the Golden Quadrilateral and the National Highways Development Programme would remain a landmark in the country’s development journey.
Recalling his recent meeting with the late leader during his visit to Dehradun, the Vice-President said that they had fondly reminisced about their association as former colleagues in the Lok Sabha.
The Vice-President conveyed his heartfelt condolences to the bereaved family, his countless admirers and the people of Uttarakhand in this hour of grief.