நிதி அமைச்சகம்
கோவில்களில் உள்ள தங்க இருப்புகள் பணமாக்கப்பட உள்ளதாக பரவும் தகவல்கள் தவறானவை : மத்திய நிதியமைச்சகம்
19 MAY 2026 9:37AM by PIB Chennai
கோவில்களில் உள்ள தங்க இருப்புகளுக்கு மாற்றாக தங்கப் பத்திரங்களை வெளியிடுவது அல்லது கோவில் தங்க இருப்புகளை பணமாக்குவதற்கான பரிந்துரைக்கு ஒப்புதல் அளிப்பது போன்றவற்றுக்காக மத்திய அரசு திட்டமிடுகிறது என்று சில ஊடகங்கள் மற்றும் சமூக வலைதளங்களில் பரவி வரும் செய்திகள் தவறானவை என்று மத்திய நிதியமைச்சகம் விளக்கம் அளித்துள்ளது.
நாடு முழுவதும் உள்ள கோவில் அறக்கட்டளைகள் அல்லது மதஅமைப்புகளின் பொறுப்பில் உள்ள தங்கத்தை பணமாக்குவதற்கான திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்த அரசு திட்டமிடுகிறது என்பது எந்த அடிப்படையும் இல்லாத முற்றிலும் தவறான வதந்தியாகும்.
கோவில் கோபுரங்கள், கதவுகள் அல்லது இதர கோவில் அமைப்புகளின் மீதுள்ள தங்கத்தகடுகளை இந்தியாவின் தங்க இருப்புகளாக கருதுவதாக பரவும் செய்திகளும் முற்றிலும் அடிப்படையற்ற தவறான தகவல் என்று அது தெளிவுபடுத்தியுள்ளது.
மக்கள் இது போன்ற வதந்திகளை நம்ப வேண்டாம் என்று கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள். தெளிவுப்படுத்தப்படாத தகவல்களைப் பரப்புவது தேவையற்ற குழப்பத்தை உருவாக்கி மக்களை தவறாக வழிநடத்துகிறது.
எனவே அனைத்து குடிமக்களும் அங்கீகரிக்கப்பட்ட தளங்கள் மூலம் வெளியிடப்படும் அதிகாரப்பூர்வ தகவல்களை தெரிந்து கொள்ளுமாறு அரசு வலியுறுத்துகிறது. கொள்கை முடிவுகள் அல்லது அரசுத்திட்டங்கள் தொடர்பான எந்தவொரு தகவலும் அதிகாரப்பூர்வ பத்திரிகை செய்திகள், அரசு இணையதளங்கள் மற்றும் பொது தகவல் தளங்கள் மூலம் பகிர்ந்து கொள்ளப்படும்.
(Release Id 2262602)

Ministry of Finance
Clarification on false claims on monetisation of temple gold holdings
19 MAY 2026 9:37AM by PIB Delhi
Certain media reports and social media posts are circulating with claims that the Government of India is planning to issue gold bonds to temples in exchange for temple gold reserves or that a proposal has been approved for monetisation of temple gold holdings.
Speculation and rumours suggesting that the Government is planning to introduce monetisation scheme for Gold held by temple trusts, or any religious institution, across the country are completely false, misleading and without any basis.
It is also clarified that claims suggesting that gold plates on temple towers, doors, or other temple structures will be considered as “Strategic Gold Reserves of India” are false, misleading, and entirely baseless.
Citizens are requested not to believe or circulate such rumours. Spreading unverified information creates unnecessary confusion and may mislead the public.
The Government urges all citizens to rely only on official communications issued through authorised channels. Any information regarding policy decisions or government schemes will be shared through official press releases, government websites, and verified public communication platforms.