ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਗ੍ਰੈਂਡ ਕਰਾਸ ਆਫ਼ ਦਿ ਰਾਇਲ ਨਾਰਵੇਜੀਅਨ ਆਰਡਰ ਆਫ਼ ਮੈਰਿਟ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
18 MAY 2026 7:35PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਨਾਰਵੇ ਦੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਮਰਾਟ ਹੈਰਾਲਡ V ਨੇ ਅੱਜ ਓਸਲੋ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ‘ਗ੍ਰੈਂਡ ਕਰਾਸ ਆਫ਼ ਦਿ ਰਾਇਲ ਨਾਰਵੇਜੀਅਨ ਆਰਡਰ ਆਫ਼ ਮੈਰਿਟ’ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਰਾਜ ਮੁਖੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਰਵੇ ਦਾ ਸਰਬਉੱਚ ਸਨਮਾਨ ਹੈ। ਇਹ ਸਨਮਾਨ ਨਾਰਵੇ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੇ ਭਲੇ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਮੌਕੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਨਾਰਵੇ ਦੇ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਮਰਾਟ ਹੈਰਾਲਡ V ਅਤੇ ਨਾਰਵੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਡੂੰਘਾ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨਾਰਵੇ ਵਿਚਾਲੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਦੋਸਤੀ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਦਿਆਂ ਇਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨਾਰਵੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਆਪਸੀ ਅਟੁੱਟ ਨਿੱਘ, ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਪਿਆਰ ਪ੍ਰਤੀ ਇੱਕ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦੱਸਿਆ।
ਇਹ ਸਨਮਾਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਨਾਰਵੇ ਵਿਚਾਲੇ ਮੌਜੂਦ ਸਦਭਾਵਨਾ ਦੇ ਡੂੰਘੇ ਰਿਸ਼ਤੇ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੋਸਤੀ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਮਾਰਗ-ਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ।

Prime Minister's Office
Prime Minister receives the Grand Cross of the Royal Norwegian Order of Merit
18 MAY 2026 7:35PM by PIB Delhi
In a special ceremony hosted in Oslo, His Majesty King Herald V of Norway conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi the ‘Grand Cross of the Royal Norwegian Order of Merit’. The award is Norway’s highest honour bestowed on foreign Heads of Government, and is conferred in recognition of the outstanding service in the interest of Norway and humankind.
Speaking on the occasion, Prime Minister Modi expressed his deep gratitude to His Majesty King Herald V and to the people of Norway for this honour. He dedicated the award to the historic friendship between India and Norway, calling it a tribute to the enduring warmth, trust, and affection shared between the people of India and the people of Norway.
The conferment stands as a symbol of the deep bonds of goodwill that exists between India and Norway, and will guide their journey of friendship and collaboration into the future.