பிரதமர் அலுவலகம்
செமிகண்டக்டர் உற்பத்தி தொடர்பாக ஏஎஸ்எம்எல், டாடா எலக்ட்ரானிக்ஸ் நிறுவனங்களுக்கு இடையே ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்பட்டதைப் பிரதமர் பார்வையிட்டார்
16 MAY 2026 10:30PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, நெதர்லாந்து பிரதமர் திரு ராப் ஜெட்டனுடன் இணைந்து, குஜராத்தின் தோலேராவில் உள்ள குறைக்கடத்தி (செமி கண்டக்டர்) உற்பத்தி ஆலைக்கு ஆதரவளிப்பதற்காக டாடா எலக்ட்ரானிக்ஸ், ஏஎஸ்எம்எல் நிறுவனங்களுக்கு இடையே ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்படுவதை பார்வையிட்டார்.
குஜராத்தில், இந்தியாவின் முதல் முன்னணி செமிகண்டக்டர் உற்பத்தி ஆலைக்காக டாடா எலக்ட்ரானிக்ஸ், ஏஎஸ்எம்எல் இணைந்து செயல்படும் முடிவை இரு பிரதமர்களும் வரவேற்றனர். நாட்டில் ஒரு குறைக்கடத்தி சூழலமைப்பை உருவாக்குவதற்கான இந்தியாவின் பயணத்தில் இந்த ஒத்துழைப்பு ஒரு முக்கிய படியாகும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி குறிப்பிட்டார்.
ஏஎஸ்எம்எல் என்பது நெதர்லாந்தைச் சேர்ந்த பன்னாட்டு நிறுவனமாகும். இது குறைக்கடத்தி சில்லுகள் (சிப்) தயாரிப்பில் இன்றியமையாத தேவையாக உள்ள உயர்-துல்லிய லித்தோகிராபி உபகரணங்களை வழங்கும் முன்னணி நிறுவனங்களில் ஒன்றாகத் திகழ்கிறது. டாடா குழுமத்தின் துணை நிறுவனமான டாடா எலக்ட்ரானிக்ஸ், இந்திய மின்னணு - குறைக்கடத்தி உற்பத்தி நிறுவனமாகும். இது குஜராத்தில் ஒரு குறைக்கடத்தி உற்பத்தி ஆலையை நிறுவி வருகிறது.

Prime Minister's Office
Prime Minister witnesses signing of agreement between ASML and Tata Electronics for Semiconductor manufacturing
16 MAY 2026 10:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by Prime Minister of the Netherlands, H.E. Mr. Rob Jetten today witnessed the signing of an agreement between Tata Electronics and ASML to support the semiconductor Fab in Dholera, Gujarat.
The two Prime Ministers welcomed the decision of Tata Electronics and ASML to partner together for India’s first front-end semiconductor Fab in Gujarat. Prime Minister Modi highlighted the partnership as an important step in India’s journey for developing a semiconductor ecosystem in the country.
ASML is a Dutch multinational corporation and one of the leading suppliers for high-precision lithography equipment, a critical requirement in manufacturing of semiconductor chips. Tata Electronics, a subsidiary of the Tata Group, is an Indian electronics and semiconductor manufacturing company which is establishing a semiconductor manufacturing facility in Gujarat.
Prime Minister's remarks at the Roundtable Meeting with leading Dutch CEOs may be seen here [Link]