പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
എ.എസ്.എം.എല്ലും ടാറ്റ ഇലക്ട്രോണിക്സും തമ്മിലുള്ള സെമികണ്ടക്ടർ നിർമ്മാണ കരാർ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ഒപ്പുവെച്ചു
16 MAY 2026 10:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ ധോലേരയിലുള്ള സെമികണ്ടക്ടർ ഫാബിനെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി ടാറ്റ ഇലക്ട്രോണിക്സും എ.എസ്.എം.എല്ലും തമ്മിലുള്ള കരാർ ഒപ്പുവെക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും നെതർലൻഡ്സ് പ്രധാനമന്ത്രി റോബ് ജെറ്റനും സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു.
ഗുജറാത്തിൽ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഫ്രണ്ട്-എൻഡ് സെമികണ്ടക്ടർ ഫാബ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി ടാറ്റ ഇലക്ട്രോണിക്സും എ.എസ്.എം.എല്ലും പങ്കാളികളാകാനുള്ള തീരുമാനത്തെ ഇരു പ്രധാനമന്ത്രിമാരും സ്വാഗതം ചെയ്തു. രാജ്യത്ത് ഒരു സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥ വികസിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രയാണത്തിലെ സുപ്രധാന ചുവടുവെപ്പാണ് ഈ പങ്കാളിത്തമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി എടുത്തുപറഞ്ഞു.
സെമികണ്ടക്ടർ ചിപ്പുകളുടെ നിർമ്മാണത്തിൽ നിർണായകമായ അതിസൂക്ഷ്മ ലിത്തോഗ്രാഫി ഉപകരണങ്ങൾ വിതരണം ചെയ്യുന്ന മുൻനിര ആഗോള കമ്പനികളിലൊന്നും ഡച്ച് ബഹുരാഷ്ട്ര കോർപ്പറേഷനുമാണ് എ.എസ്.എം.എൽ. ഗുജറാത്തിൽ സെമികണ്ടക്ടർ നിർമ്മാണ കേന്ദ്രം സ്ഥാപിക്കുന്ന ടാറ്റ ഗ്രൂപ്പിന്റെ ഉപകമ്പനിയായ ഒരു ഇന്ത്യൻ ഇലക്ട്രോണിക്സ്, സെമികണ്ടക്ടർ നിർമ്മാണ സ്ഥാപനമാണ് ടാറ്റ ഇലക്ട്രോണിക്സ്.
പ്രമുഖ ഡച്ച് സി.ഇ.ഒമാരുമായി നടന്ന വട്ടമേശ സമ്മേളനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗം ഇവിടെ കാണാം [Link]

Prime Minister's Office
Prime Minister witnesses signing of agreement between ASML and Tata Electronics for Semiconductor manufacturing
16 MAY 2026 10:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, accompanied by Prime Minister of the Netherlands, H.E. Mr. Rob Jetten today witnessed the signing of an agreement between Tata Electronics and ASML to support the semiconductor Fab in Dholera, Gujarat.
The two Prime Ministers welcomed the decision of Tata Electronics and ASML to partner together for India’s first front-end semiconductor Fab in Gujarat. Prime Minister Modi highlighted the partnership as an important step in India’s journey for developing a semiconductor ecosystem in the country.
ASML is a Dutch multinational corporation and one of the leading suppliers for high-precision lithography equipment, a critical requirement in manufacturing of semiconductor chips. Tata Electronics, a subsidiary of the Tata Group, is an Indian electronics and semiconductor manufacturing company which is establishing a semiconductor manufacturing facility in Gujarat.
Prime Minister's remarks at the Roundtable Meeting with leading Dutch CEOs may be seen here [Link]