पंतप्रधान कार्यालय
रशियाच्या परराष्ट्रमंत्र्यांनी घेतली पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
दोन्ही राष्ट्रप्रमुखांच्या डिसेंबर 2025 मधील भेटीनंतर द्विपक्षीय सहकार्यात झालेल्या प्रगतीबद्दल परराष्ट्र मंत्री लावरोव्ह यांनी पंतप्रधानांना दिली माहिती
पंतप्रधान आणि परराष्ट्र मंत्री लावरोव्ह यांच्यात, युक्रेन आणि पश्चिम आशियातील परिस्थितीसह प्रादेशिक आणि जागतिक हिताच्या मुद्यांवर चर्चा
संवाद आणि मुत्सद्देगिरीला प्राधान्य देणाऱ्या भारताच्या भूमिकेचा पंतप्रधानांनी केला पुनरुच्चार
पंतप्रधानांनी रशियाचे राष्ट्राध्यक्ष पुतीन यांना दिल्या शुभेच्छा
14 MAY 2026 7:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 मे 2026
रशियाचे परराष्ट्र मंत्री सर्गेई लावरोव्ह यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
23 व्या भारत-रशिया वार्षिक शिखर परिषदेनिमित्त, डिसेंबर 2025 मध्ये दोन्ही देशांच्या प्रमुखांची भेट झाली होती. तेव्हापासून उभय देशांतील द्विपक्षीय संबंधांच्या प्रगतीविषयी, लावरोव्ह यांनी पंतप्रधानांना माहिती दिली.
परराष्ट्र मंत्री लावरोव्ह आणि पंतप्रधान यांच्यात युक्रेन आणि पश्चिम आशियातील परिस्थितीसह, इतर अनेक परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवर चर्चा झाली.
सगळे प्रश्न सोडवून, पुढे जाण्यासाठी संवाद आणि मुत्सद्देगिरीला प्राधान्य देण्याच्या भारताचा सातत्यपूर्ण भूमिकेचा पंतप्रधानांनी यावेळी पुनरुच्चार केला.
रशियाचे अध्यक्ष पुतीन यांना आपल्या शुभेच्छा सांगाव्यात, अशी विनंती, पंतप्रधानांनी, परराष्ट्र मंत्री लावरोव्ह यांना केली.

Prime Minister's Office
Russia’s Foreign Minister calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
FM Lavrov briefs PM on the progress achieved in bilateral cooperation since the meeting of the two leaders in December 2025
FM Lavrov and PM discuss regional and global issues of mutual interest, including the situation in Ukraine and West Asia
PM reiterates India’s consistent stand in favour of dialogue and diplomacy
PM conveys his warm greetings to President Putin
14 MAY 2026 4:42PM by PIB Delhi
The Foreign Minister of the Russian Federation, H.E. Mr. Sergei Lavrov, called on Prime Minister Shri Narendra Modi today.
Foreign Minister Lavrov briefed the Prime Minister on the progress achieved in bilateral cooperation since the meeting of the two leaders in December 2025 for the 23rd India-Russia Annual Summit.
Foreign Minister Lavrov and PM exchanged views on various regional and global issues of mutual interest, including the situation in Ukraine and West Asia.
Prime Minister reiterated India’s consistent stand in of dialogue and diplomacy as the best way forward.
Prime Minister requested Foreign Minister Lavrov to convey his warm greetings to President Putin.