യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
കോമൺ‌വെൽത്ത് ഗെയിംസിന് മുന്നോടിയായി സ്‌പോർട്‌സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയും മൈ ഭാരതും രാജ്യവ്യാപകമായ പങ്കാളിത്ത സംരംഭങ്ങൾക്ക് തുടക്കം കുറിച്ചു
12 MAY 2026 12:16PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ അഹമ്മദാബാദിൽ നടക്കാനിരിക്കുന്ന 2030-ലെ കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് മുന്നോടിയായി, സ്‌പോർട്‌സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ, മൈ ഭാരതുമായി സഹകരിച്ച് രാജ്യവ്യാപകമായ മൂന്ന് പങ്കാളിത്ത സംരംഭങ്ങൾക്ക് തുടക്കം കുറിച്ചു.
രാജ്യത്തുടനീളം കായിക ആവേശവും സർഗ്ഗാത്മകതയും യുവജനങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയാണ് ഈ സംരംഭങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. ഈ പ്രചാരണ പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി, 'കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2030 ടോർച്ച് ഡിസൈൻ മത്സരം', 'CWG റീൽ ചലഞ്ച്', 'കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2030 ക്വിസ്' എന്നിവയിൽ പങ്കെടുക്കാം.
എല്ലാ മൈ ഭാരത് ഉപയോക്താക്കൾക്കും ഈ മത്സരങ്ങളിൽ പങ്കെടുക്കാവുന്നതാണ്. #CWG2030InBharat എന്ന ദർശനത്തെക്കുറിച്ച് അവബോധവും ആവേശവും വളർത്താൻ ഇവ ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2030 ടോർച്ച് ഡിസൈൻ മത്സരം
ഇന്ത്യയുടെ സംസ്കാരം, പൈതൃകം, നവീകരണം, സുസ്ഥിരത, കായിക മികവ് എന്നിവയിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ട് ഒരു ദീപശിഖ രൂപകല്പന ചെയ്യാൻ ‘കോമൺ‌വെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2030 ടോർച്ച് ഡിസൈൻ മത്സരം’ പൗരന്മാരെ ക്ഷണിക്കുന്നു. ഡിജിറ്റൽ രൂപത്തിലോ കൈകൊണ്ട് വരച്ചോ തയ്യാറാക്കിയ ഡിസൈനുകൾ സമർപ്പിക്കാവുന്നതാണ്. കൂടാതെ, ഡിസൈനിനെക്കുറിച്ച് 200 വാക്കുകളിൽ കവിയാത്ത വിശദീകരണ കുറിപ്പും നല്കാവുന്നതാണ്.
2026 മെയ് 11 മുതൽ 20 വരെ മത്സരം ഓൺലൈനായി നടക്കും. ഒരാൾക്ക് ഒരു എൻട്രി മാത്രമേ സമർപ്പിക്കാൻ അനുവാദമുള്ളൂ. തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെടുന്ന വിജയികൾക്ക് ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ ഹാംപറുകളും അംഗീകാര പത്രങ്ങളും ലഭിക്കും. അതേസമയം, യോഗ്യതയുള്ള എല്ലാ പങ്കാളികൾക്കും ഡിജിറ്റൽ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകളും നല്കുന്നതാണ്.
കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക് സന്ദർശിക്കുക: https://mybharat.gov.in/pages/event_detail?event_name=CWG-2030-Torch-Design-Contest&key=644159126644
CWG റീൽ ചലഞ്ച്
ഇന്ത്യയുടെ വളർന്നു വരുന്ന കായിക സംസ്കാരം, പ്രാദേശിക കായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, ഫിറ്റ്‌നസ്, 2030-ലെ കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാനുള്ള ആവേശം എന്നിവ പ്രകടമാക്കുന്ന ഒറിജിനൽ റീലുകൾ നിർമ്മിക്കാൻ 'CWG റീൽ ചലഞ്ച്' മത്സാരാർത്ഥികളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.
2030-ലെ ഗെയിംസിനായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ സന്നദ്ധതയെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന സന്ദേശങ്ങളും, 2026-ലെ കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന ഇന്ത്യൻ കായികതാരങ്ങൾക്കുള്ള വിജയാശംസകളും റീലുകളിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്നതാണ്. റീലിൻ്റെ ദൈർഘ്യം 60 സെക്കൻഡിൽ കൂടാൻ പാടില്ല.
ചലഞ്ച് 2026 മെയ് 7 മുതൽ 16 വരെ ആയിരിക്കും നടക്കുക. ഒരാൾക്ക് ഒരു എൻട്രി മാത്രമേ സമർപ്പിക്കാൻ അനുവാദമുള്ളൂ. ഏറ്റവും മികച്ച അഞ്ച് റീൽ സ്രഷ്ടാക്കൾക്ക് സ്‌പോർട്‌സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ ഹാംപറുകൾ ലഭിക്കും.
കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക് സന്ദർശിക്കുക: https://mybharat.gov.in/pages/event_detail?event_name=CWG-Reel-Challenge&key=139158851139
കോമൺ‌വെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2030 ക്വിസ്
ഇന്ത്യയുടെ കായിക പാരമ്പര്യത്തെ ആഘോഷിക്കുകയും കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിലെ രാജ്യത്തിൻ്റെ യാത്രയെക്കുറിച്ച് അവബോധം വളർത്തുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് 'കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് 2030 ക്വിസ്' ലക്ഷ്യമിടുന്നത്
5 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ പൂർത്തിയാക്കേണ്ട 10 മൾട്ടിപ്പിൾ ചോയ്‌സ് ചോദ്യങ്ങളാണ് ക്വിസിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്. യോഗ്യത നേടുന്നതിനായി പങ്കെടുക്കുന്നവർ കുറഞ്ഞത് 8 മാർക്ക് നേടണം. ഒരാൾക്ക് ഒരു തവണ മാത്രമേ ക്വിസിൽ പങ്കെടുക്കാൻ അനുവാദമുള്ളൂ.
2026 മെയ് 9 മുതൽ സെപ്റ്റംബർ 26 വരെയാണ് ക്വിസ് നടക്കുന്നത്. ഓരോ ആഴ്ചയും മികച്ച അഞ്ച് വിജയികളെ പ്രഖ്യാപിക്കും. പങ്കെടുക്കുന്നവർക്കെല്ലാം സർട്ടിഫിക്കറ്റുകളും ലഭിക്കുന്നതാണ്.
കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക് സന്ദർശിക്കുക: https://mybharat.gov.in/quiz/quiz_dashboard/c09vUVNQUjlMKytsTStSQUkyVFhWQT09
ഈ മൂന്ന് സംരംഭങ്ങളും തികച്ചും സൗജന്യമാണ്. കായിക രംഗത്തെ ഇന്ത്യയുടെ മുന്നേറ്റത്തിൽ പൊതുജനങ്ങളുടെ, പ്രത്യേകിച്ച് യുവജനങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പാക്കുകയാണ് ഇവ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. അതോടൊപ്പം തന്നെ, സർഗ്ഗാത്മകതയും ദേശീയ അഭിമാനവും വളർത്താനും 2030-ലെ കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസിന് വിജയകരമായി ആതിഥേയത്വം വഹിക്കാനുള്ള കൂട്ടായ ആവേശം പകരാനും ഈ സംരംഭങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിടുന്നു.

Ministry of Youth Affairs and Sports
The Sports Authority of India and MyBharat Launches Nationwide Engagement Initiatives Ahead of Commonwealth Games
Youth Across the Country Invited to Join Commonwealth Games Campaigns
All three initiatives are free of cost and aim to encourage greater public participation, especially among youth
12 MAY 2026 12:16PM by PIB Delhi
New Delhi, May 12: In the run-up to the Commonwealth Games (CWG) 2030, set to be hosted in Ahmdabad, Gujarat, the Sports Authority of India (SAI) in collaboration with MyBharat, has launched three nationwide engagement initiatives.
These initiatives aim to promote sporting spirit, creativity, and youth participation across the country. As part of the campaign, participants can take part in the ‘Commonwealth Games 2030 Torch Design Contest’, the ‘CWG Reel Challenge’, and the ‘Commonwealth Games 2030 Quiz’.
The competitions are open to all MyBharat users and seek to build awareness and excitement around the vision of ‘#CWG2030InBharat’.
Commonwealth Games 2030 Torch Design Contest
The ‘Commonwealth Games 2030 Torch Design Contest’ invites citizens to design a torch concept inspired by India’s culture, heritage, innovation, sustainability, and sporting excellence. Entries may be submitted in digital or hand-drawn format along with an optional concept note of up to 200 words.
The contest will be conducted online from 11 May 2026 to 20 May 2026 . Participants may submit only one entry. Selected winners will receive Fit India hampers and recognition certificates, while eligible participants will receive digital participation certificates.
For more details, visit: https://mybharat.gov.in/pages/event_detail?event_name=CWG-2030-Torch-Design-Contest&key=644159126644
CWG Reel Challenge
The ‘CWG Reel Challenge’, encourages participants to create original reels showcasing India’s evolving sporting culture, local sports infrastructure, fitness, and enthusiasm for hosting CWG 2030.
Participants are also encouraged to include messages supporting India’s readiness for CWG 2030 and wishing the Indian contingent success for CWG 2026. The reel duration must not exceed 60 seconds.
The challenge will run from 07 May 2026 to 16 May 2026, with one entry permitted per participant. The top five reel creators will receive Fit India hampers from SAI.
For more details, visit: https://mybharat.gov.in/pages/event_detail?event_name=CWG-Reel-Challenge&key=139158851139
Commonwealth Games 2030 Quiz
The ‘Commonwealth Games 2030 Quiz’ celebrates India’s sporting legacy and aims to increase awareness about the country’s journey in the Commonwealth Games.
The quiz consists of 10 multiple-choice questions to be completed within 5 minutes. Participants must score at least 8 marks to qualify. Only one attempt per participant is allowed.
The quiz is open from 09 May 2026 to 26 September 2026, and top five winners will be announced every week. Participation certificates will also be provided.
For more details, visit: https://mybharat.gov.in/quiz/quiz_dashboard/c09vUVNQUjlMKytsTStSQUkyVFhWQT09
All three initiatives are free of cost and aim to encourage greater public participation, especially among youth, in India’s sporting movement while fostering creativity, national pride, and collective enthusiasm for the successful hosting of the Commonwealth Games 2030.