ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
‘ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ’ ਦਾ ਇੱਕ ਵਰ੍ਹਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ
‘ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ’ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਅਚੂਕ ਮਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਲਾਉਂਦਾ ਰਹੇਗਾ
ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਸਟੀਕ ਮਾਪ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ, ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਖੁਫੀਆ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਇੱਛਾ-ਸ਼ਕਤੀ ਸਰਹੱਦ ਪਾਰ ਮੌਜੂਦ ਅੱਤਵਾਦ ਨੂੰ ਨਸ਼ਟ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹੋਏ
ਇਹ ਦਿਨ ਸਾਡੇ ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਯਾਦ ਦਿਲਾਉਂਦਾ ਰਹੇਗਾ ਕਿ ਉਹ ਕਿਤੇ ਵੀ ਲੁਕ ਜਾਣ, ਬਚ ਨਹੀਂ ਸਕਦੇ
ਉਹ ਹਰ ਪਲ ਸਾਡੀਆਂ ਨਜ਼ਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਮਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਭਿਆਨਕ ਕ੍ਰੋਧ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ
07 MAY 2026 10:30AM by PIB Chandigarh
‘ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ’ ਦੇ ਇੱਕ ਵਰ੍ਹਾ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ’ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮਿਸ਼ਨ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਨੂੰ ਸਦਾ ਸਾਡੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਅਚੂਕ ਮਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਲਾਉਂਦਾ ਰਹੇਗਾ।
ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਇੱਕ ਯੁਗਾਂਤਰਕਾਰੀ ਮਿਸ਼ਨ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੀਆਂ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੀ ਅਂਚੂਰ ਮਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਯਾਦ ਦਿਲਾਉਂਦਾ ਰਹੇਗਾ। ਇਤਿਹਾਸ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਦਿਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਯਾਦ ਰੱਖੇਗਾ ਜਦੋਂ ਸਾਡੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਸਟੀਕ ਮਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ, ਸਾਡੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਖੁਫੀਆ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਇੱਛਾ ਸ਼ਕਤੀ –ਇਹ ਤਿੰਨੋਂ ਇੱਕ ਹੋ ਕੇ ਸਰਹੱਦ ਪਾਰ ਮੌਜੂਦ ਅੱਤਵਾਦ ਦੇ ਹਰ ਉਸ ਟਿਕਾਣੇ ਨੂੰ ਢਹਿ-ਢੇਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਉੱਠ ਗਏ ਹੋਏ, ਜਿਸਨੇ ਪਹਿਲਗਾਮ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਬੁਰੀ ਨਜ਼ਰ ਪਾਉਣ ਦੀ ਹਿੰਮਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਹ ਦਿਨ ਸਾਡੇ ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਲਈ ਇਹ ਖੌਫਨਾਕ ਸੁਨੇਹਾ ਲੈ ਕੇ ਆਉਂਦਾ ਰਹੇਗਾ ਕਿ ਉਹ ਕਿਤੇ ਵੀ ਲੁਕ ਜਾਣ, ਉਹ ਬਚ ਨਹੀਂ ਸਕਦੇ। ਉਹ ਹਰ ਪਲ ਸਾਡੀਆਂ ਨਜ਼ਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਮਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਸਾਡੇ ਭਿਆਨਕ ਕ੍ਰੋਧ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ, ਮੈਂ ਸਾਡੀਆਂ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।’

Ministry of Home Affairs
On the first anniversary of Operation Sindoor, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah salutes the unparalleled valour of armed forces
'Operation Sindoor' stands as a epochal mission of India, which will always remind our enemies of the infallible striking power of our armed forces
The precise striking power of the armed forces, meticulous intelligence inputs from agencies, and resolute political will came together to completely destroy terror bases across the border
This day will continue to bring the dreadful message to our enemies that no matter where they hide, they cannot escape
They are always within our sight and the fierce wrath of our firepower
07 MAY 2026 10:30AM by PIB Delhi
On the first anniversary of Operation Sindoor, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah saluted the unparalleled valour of armed forces and said that Operation Sindoor stands as an epochal mission of India that will always remind our enemies of the infallible striking power of our armed forces.
In a post on X, Union Home Minister said, “Operation Sindoor stands as an epochal mission of India that will always remind our enemies of the infallible striking power of our armed forces. History will remember it as the day of the precise striking power of our armed forces, meticulous intelligence of our agencies, and resolute political will rising together as one to destroy each and every address of terror across the border that dared to cast an evil shadow on our citizens at Pahalgam. This day will continue to bring the dreadful message to our enemies that no matter where they hide, they cannot escape. They are always within our sight and the fierce wrath of our firepower. On this day, I salute the unparalleled valour of our forces.”