Prime Minister's Office
PM to visit Sikkim on 27–28 April
PM to participate in Closing Ceremony of Sikkim’s 50th Year of Statehood Celebrations in Gangtok
PM to inaugurate, launch and lay the foundation stone of multiple development projects worth over ₹4,000 crore across the State
Projects span a wide range of sectors including infrastructure, connectivity, healthcare, education, power, urban development, environment, tourism and agriculture
Projects aimed at accelerating holistic and inclusive development in Sikkim
26 APR 2026 3:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Sikkim on 27–28 April 2026. He will arrive in Gangtok on 27 April at around 3 PM. On 28 April, at approximately 9:30 AM, Prime Minister will visit the Orchidarium in Gangtok. To showcase the ecological and floral heritage of the state, Swarnajayanti Maitri Manjari Park has been developed as a state-of-the-art, world-class Orchid Experience Centre.
Thereafter, at around 10 AM, Prime Minister will participate in the closing ceremony of Sikkim’s 50th Year of Statehood celebrations at Paljor Stadium, where he will inaugurate, launch and lay the foundation stone of multiple development projects worth over ₹4,000 crore across the State. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
These projects span a wide range of sectors including infrastructure, connectivity, healthcare, education, power, urban development, environment, tourism and agriculture, and are aimed at accelerating holistic and inclusive development in Sikkim.
In the healthcare sector, Prime Minister will lay the foundation stone for a 100-bedded Ayurveda Hospital at Yangang in Namchi district. He will also inaugurate a 30-bedded Integrated Sowa Rigpa Hospital at NIT Deorali, thereby strengthening access to traditional and integrative systems of medicine in the State.
In the education sector, Prime Minister will inaugurate the Permanent campus of Sikkim University at Yangang, the Administrative Block of Netaji Subhash Chandra Bose University of Excellence at Chakung, the Helen Lepcha Medical College at Socheygang in Gangtok district, and the Dentam Professional College at Dentam in Gyalshing district. He will also inaugurate model residential schools at Hee Gyathang, a new Model Degree College at Mangshila in Mangan district, and a monastic hostel-cum-classroom at Boomtar Gumpa in Namchi district. Further, he will launch the implementation of IT-enabled educational infrastructure projects across 160 schools in Sikkim.
To improve connectivity further in Sikkim, Prime Minister will lay the foundation stone of two hinged double-lane steel arch bridges over River Teesta at Sirwani and Lower Samdong, connecting Namchi and Gangtok districts. He will also inaugurate the widening and strengthening of the road from Birdhang to Namchi via Kitchudumra, which will enhance inter-district accessibility, improve travel efficiency, and facilitate smoother movement of people and goods.
In the power sector, Prime Minister will inaugurate the improvement, upgradation and revamping of the Transmission and Distribution (T&D) network in Gangtok, strengthening reliable power supply in the region.
In the area of urban development and administrative infrastructure, Prime Minister will inaugurate the Jan Seva Sachivalaya (Mini Secretariat) at Lumsey and the Civil Service Officers Institute in Gangtok. He will also inaugurate housing initiatives including the Sikkim Urban Garib Awas Yojana at Lingding, housing for police personnel, and Grade ‘C’ quarters at SAP Pangthang. In addition, he will lay the foundation stone of Sadhbhav Mandap (Public Utility Centre)at MG Marg.
As part of environmental protection efforts, Prime Minister will lay the foundation stone for sewerage system rehabilitation at Singtam town under river pollution abatement initiatives. He will also inaugurate the pollution abatement scheme of River Rani Chu through Roro Chu river in Zone III, Gangtok, contributing to improved urban sanitation and sustainable ecosystems.
In the tourism and pilgrimage sector, Prime Minister will inaugurate the redevelopment of the Ridge Precinct in Gangtok, eco-tourism and pilgrimage infrastructure at Dodak in Soreng, infrastructure related to the Kailash Mansarovar Yatra including facilities at 18th Mile and Hangu Lake, and a Yatri Niwas at Krishna Pranami Mangaldham, Namphing. He will also lay the foundation stone for an Eco-Pilgrimage Complex at Silnon in Gyalshing district.
Prime Minister will inaugurate the Sikkim IFFCO Processing Plant, which is expected to provide a significant boost to agro-processing and strengthen farmer livelihoods and value chains in the State. Prime Minister will also inaugurate indoor cricket facilities at Mining, Rangpo in Pakyong district to promote youth engagement and sports development.
The visit of the Prime Minister marks an important milestone in the Golden Jubilee year of Sikkim’s statehood and reflects the current Government’s continued commitment to the rapid and sustainable development of the State and the Northeast region.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 27-28 एप्रिल रोजी सिक्किम दौऱ्यावर
गंगटोक इथं होणाऱ्या सिक्किमच्या 50व्या स्थापना दिन समारंभात पंतप्रधान सहभागी होणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते राज्यभरातील 4000 कोटी रुपये मूल्यांच्या विविध विकास प्रकल्पांचे होणार उद्घाटन, भूमीपूजन व पायाभरणी
पायाभूत सुविधा, संपर्कजाळे, आरोग्यसेवा, शिक्षण, ऊर्जा, शहरी विकास, पर्यावरण, पर्यटन आणि शेती यांसारख्या विस्तृत श्रेणीतील प्रकल्पांचा समावेश
सिक्किमच्या सर्वांगीण आणि सर्वसमावेशक विकासाला गती देणे हा या प्रकल्पांचा उद्देश
26 APR 2026 6:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 27-28 एप्रिल 2026 रोजी सिक्कीमला भेट देतील. 27 एप्रिल रोजी दुपारी 3 वाजता त्यांचे गंगटोक इथं आगमन होणार आहे. 28 एप्रिल रोजी साधारण सकाळी 9.30 वाजता पंतप्रधान गंगटोकमधील ऑर्किडेरियम येथे भेट देणार आहेत. राज्याच्या पर्यावरणीय आणि पुष्पवारसाचे दर्शन घडवण्यासाठी 'स्वर्णजयंती मैत्री मंजरी पार्क' चा अत्याधुनिक आणि जागतिक दर्जाचे ऑर्किड अनुभव केंद्र म्हणून विकास करण्यात आला आहे.
त्यानंतर, सकाळी 10 च्या सुमारास, पंतप्रधान सिक्कीम राज्याच्या स्थापना दिनाच्या 50 व्या वर्धापनदिनाच्या समारोप समारंभात सहभागी होणार आहेत. यावेळी, ते संपूर्ण राज्यातील 4000 कोटी रुपयांहून अधिक किंमतीच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि भूमीपूजन आणि पायाभऱणी करणार आहेत. या प्रसंगी पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधितही करतील.
पायाभूत सुविधा, संपर्क व्यवस्था , आरोग्यसेवा, शिक्षण, ऊर्जा, शहरी विकास, पर्यावरण, पर्यटन आणि कृषी यांसारख्या विविध क्षेत्रांचा विकास या प्रकल्पाद्वारे होणार आहे आणि सिक्कीमधील सर्वांगीण आणि सर्वसमावेशक विकासाला गती देण्याच्या उद्देशाने त्यांची आखणी करण्यात आली आहे.
आरोग्यसेवा क्षेत्रात, नामची जिल्ह्यात यंगांग इथं 100 खाटांच्या आयुर्वेद रुग्णालयाची पायाभरणी पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार आहे. तसेच एनआयटी देवराळी येथे 30 खाटांच्या सोवा रिग्पा या एकात्मिक रुग्णालयाचे उद्धाटन ते करतील; त्यामुळे राज्यातील पारंपरिक आणि एकात्मिक वैद्यकीय उपचार पद्धतींची उपलब्धता अधिक बळकट होणार आहे.
शिक्षण क्षेत्रात, पंतप्रधान यंगांग येथील सिक्कीम विद्यापीठाच्या कायमस्वरूपी संकुलाचे उद्घाटन तसेच चाकुंग येथे नेताजी सुभाषचंद्र बोस उत्कृष्टता विद्यापीठाच्या प्रशासकीय इमारतीचे, गंगटोक जिल्ह्यातील सोचेयगँग येथे द हेलेन लेप्चा वैद्यकीय महाविद्यालयाचे आणि ग्यालशिंग जिल्ह्यातील डेनटम् येथील डेनटम व्यावसायिक महाविद्यालय यांचे उद्घाटन करणार आहेत. त्यांच्या हस्ते ही ग्याथांग येथे मॉडेल निवासी शाळांचे उद्घाटन होईल, मनगन जिल्ह्यातील मांगशैला इथं एका नवीन मॉडेल डिग्री महाविद्यालयाचे उद्घाटन आणि नामची जिल्ह्यात बूमदर गुम्पा येथे वसतिगृहासह वर्गखोलीचे उद्घाटन ते करणार आहेत. त्या व्यतिरिक्त, ते सिक्कीममधील 160 शाळांमधील माहिती तंत्रज्ञानावर आधारित शैक्षणिक पायाभूत सुविधा प्रकल्पांच्या अंमलबजावणीचा शुभारंभ करतील.
सिक्किममधील दळणवळण व्यवस्था अधिक बळकट करण्यासाठी, पंतप्रधान नामची आणि गंगटोक जिल्ह्यांना जोडणाऱ्या सिरवानी आणि लोअर सामडोंग येथील तीस्ता नदीवर दुहेरी मार्गिकेच्या पोलादी कमान पुलांची पायाभरणी करतील. यासोबतच, पंतप्रधान बिरधांग ते नामची (किचुदुमरा मार्गे) रस्त्याच्या रुंदीकरण आणि मजबुतीकरण कामाचे उद्घाटन करतील. यामुळे जिल्ह्यांमधील संपर्क वाढेल, प्रवासाचा वेग वाढून नागरिक तसेच मालाची वाहतूक अधिक सुलभ होईल.
ऊर्जा क्षेत्रात, पंतप्रधान गंगटोक येथील वीज पारेषण आणि वितरण व्यवस्थेची सुधारणा, आधुनिकीकरण आणि नूतनीकरण कामाचे उद्घाटन करतील. यामुळे या परिसरातील वीज पुरवठा अधिक सक्षम आणि विश्वासार्ह होण्यास मदत होईल.
शहरी विकास आणि प्रशासकीय पायाभूत सुविधांच्या क्षेत्रात, पंतप्रधान लुमसे येथील जन सेवा सचिवालय (मिनी सचिवालय) आणि गंगटोक येथील नागरी सेवा अधिकारी संस्थेचे उद्घाटन करतील. यासोबतच, ते लिंगदिंग येथील सिक्कीम शहरी गरीब आवास योजना, पोलीस कर्मचाऱ्यांसाठीची निवासस्थाने आणि पांगथांग येथील श्रेणी ‘क’ निवासस्थानांसह विविध गृहनिर्माण प्रकल्पांचे उद्घाटन करतील. याव्यतिरिक्त, ते एमजी मार्ग येथील सद्भाव मंडप (सार्वजनिक सुविधा केंद्र) या वास्तूची पायाभरणी करतील.
पर्यावरण संरक्षणाच्या बाबतीत, नद्यांचे प्रदूषण रोखण्याच्या उपक्रमांतर्गत पंतप्रधान सिंगताम शहरात सांडपाणी व्यवस्थापन प्रणालीच्या पुनर्वसन कामाची पायाभरणी करतील. यासोबतच, गंगटोक येथील झोन-3 मध्ये रोरो चू नदीद्वारे राणी चू नदीचे प्रदूषण कमी करण्याच्या योजनेचेही ते उद्घाटन करतील. या उपक्रमांमुळे शहरातील स्वच्छता सुधारेल आणि शाश्वत परिसंस्थेच्या विकासात मदत होईल.
पर्यटन आणि तीर्थक्षेत्र विकास कामांमध्ये , पंतप्रधान गंगटोक येथील रिज परिसराच्या पुनर्विकासाचे, तसेच सोरेंग मधील डोडक येथे पर्यावरणपूरक पर्यटन आणि तीर्थक्षेत्र पायाभूत सुविधांचे उद्घाटन करतील. यासोबतच, 18 व्या मैल आणि हांगू तलाव येथील सुविधांसह कैलास मानसरोवर यात्रेशी संबंधित पायाभूत सुविधांचे आणि नामफिंग येथील कृष्ण प्रणामी मंगलधाममधील यात्री निवासचे लोकार्पण त्यांच्या हस्ते होईल. तसेच, गयालशिंग जिल्ह्यातील सिलनोन येथे उभारल्या जाणाऱ्या पर्यावरणपूरक तीर्थक्षेत्र संकुलाची पायाभरणी देखील पंतप्रधान करतील.
पंतप्रधानांच्या हस्ते सिक्कीम इफ्को प्रक्रिया केंद्राचे उद्घाटन होणार असून, राज्यातील कृषी प्रक्रियेला मोठी गती मिळण्याची आणि शेतकऱ्यांच्या उपजीविकेचे साधन तसेच मूल्य साखळी अधिक बळकट होण्याची अपेक्षा आहे. याव्यतिरिक्त, तरुणांचा सहभाग आणि क्रीडा विकासाला प्रोत्साहन देण्यासाठी, पंतप्रधान पाक्योंग जिल्ह्यातील रंगपो येथील मायनिंग येथे असलेल्या इनडोअर क्रिकेट सुविधांचे उद्घाटन करतील.
पंतप्रधानांचा हा दौरा सिक्कीमच्या राज्य स्थापनेच्या सुवर्ण महोत्सवी वर्षातील एक महत्त्वाचा टप्पा आहे. हा दौरा सिक्कीम आणि ईशान्य भारताच्या जलद आणि शाश्वत विकासाप्रति सरकारची सातत्यपूर्ण वचनबद्धता दर्शवतो.