પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બસવ જયંતી પર જગદગુરુ બસવેશ્વરને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
20 APR 2026 8:38AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બસવ જયંતી નિમિત્તે જગદગુરુ બસવેશ્વરાને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે બસવ જયંતીના ખાસ પ્રસંગે, તેઓ જગદગુરુ બસવેશ્વર અને તેમના શાશ્વત ઉપદેશોને શ્રદ્ધાંજલિ આપે છે. તેમણે કહ્યું કે બસવેશ્વરનું ન્યાયી સમાજનું વિઝન અને લોકોને સશક્ત બનાવવાના તેમના અથાક પ્રયાસો હંમેશા આપણને પ્રેરણા આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ 'X' પર પોસ્ટ કર્યું:
"બસવ જયંતીના ખાસ પ્રસંગે, તેઓ જગદગુરુ બસવેશ્વર અને તેમના શાશ્વત ઉપદેશોને શ્રદ્ધાંજલિ આપે છે. ન્યાયી સમાજનું તેમનું વિઝન અને લોકોને સશક્ત બનાવવાના તેમના અથાક પ્રયાસો હંમેશા આપણને પ્રેરણા આપશે."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays homage to Jagadguru Basaveshwara on Basava Jayanthi
20 APR 2026 8:38AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, paid homage to Jagadguru Basaveshwara on the occasion of Basava Jayanthi.
Shri Modi said that on the special occasion of Basava Jayanthi, he is paying homage to Jagadguru Basaveshwara and his enduring teachings. He noted that Basaveshwara’s vision of a just society, along with his unwavering efforts to empower the people, will always motivate us.
The Prime Minister posted on X;
“On the special occasion of Basava Jayanthi, paying homage to Jagadguru Basaveshwara and his enduring teachings. His vision of a just society, along with his unwavering efforts to empower the people, will always motivate us.”