ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ-ਮਹਿਲਾ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਬਿਲ ਸਮੇਂ ਦੀ ਮੰਗ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਮਹਿਲਾ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਬਿਲ ਲਾਉਣ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕਲਪਬੱਧ
ਸਾਡੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਉੱਚਿਤ ਹੱਕ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਨੀਤੀ-ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਏ
ਇਹ ਉਹ ਬਦਲਾਅ ਹੈ ਜੋ ਬਿਹਤਰੀ ਲਈ ਬਿਨਾ ਦੇਰੀ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ
ਮੈਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਅੱਗੇ ਆਉਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਇਤਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਗੇ
14 APR 2026 4:41PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਿਲਾ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਬਿਲ ਸਮੇਂ ਦੀ ਮੰਗ ਹੈ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਬਿਲ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸੰਕਲਪਬੱਧ ਹੈ।
X ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮਹਿਲਾ ਰਿਜ਼ਰਵੇਸ਼ਨ ਬਿਲ ਸਮੇਂ ਦੀ ਮੰਗ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੀ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਉੱਚਿਤ ਹੱਕ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਨੀਤੀ-ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ। ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਬਿਲ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕਲਪਬੱਧ ਹੈ। ਇਹ ਉਹ ਬਦਲਾਅ ਹੈ ਜੋ ਬਿਹਤਰੀ ਲਈ ਬਿਨਾ ਦੇਰੀ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਉਮੀਦ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਅੱਗੇ ਆਉਣਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਇਤਹਾਸਿਕ ਕਦਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਗੇ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, Women's Reservation Bill is the need of the hour
The Modi government is resolved to bring and implement Women's Reservation Bill
This is the rightful due of our Nari Shakti to contribute to policymaking and empower the nation
This is a change that should certainly take place for the better, without delay
I hope everyone will step forward and support this historic move
14 APR 2026 4:41PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has said that the Women's Reservation Bill is the need of the hour and the Modi government is resolved to bring and implement this legislation.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Women's Reservation Bill is the need of the hour. This is the rightful due of our Nari Shakti to contribute to policymaking and empower the nation. The Modi government is resolved to bring and implement this legislation. This is a change that should certainly take place for the better, without delay. I hope everyone will step forward and support this historic move.”