Election Commission
IEVP 2026: World watches India’s Festival of Democracy
International Delegates from 22 Countries laud Planning, Scale, & Voter Participation
11 APR 2026 3:51PM by PIB Delhi
1. Legislative Assembly Elections in Kerala, Puducherry, and Assam have drawn global attention, as 38 international delegates from 22 countries witnessed firsthand, the scale, precision, and vibrancy of India’s electoral process, as part of Election Commission of India’s International Election Visitors’ Programme (IEVP) 2026.
2. Describing the experience as “a true festival of democracy,” delegates expressed admiration for the record voter participation, meticulous planning, & seamless execution of polls by the ECI. “Indian Voting, this is a true festival of democracy for the whole world what is overwhelming for me is enthusiasm of people to vote. We can only learn from this process, it’s a huge process and done right” Mr. Branimir Farkas, Croatia
3. The international delegates began their two-day visit (April 8-9) to Assam, Kerala, and Puducherry by visiting the dispatch and distribution centers, where they observed the systematic movement of polling parties along with election materials through well-planned logistics & established SOPs.
4. Delegates also interacted with Chief Electoral Officers and State Police Nodal Officers of the respective states on the overall conduct of elections, as well as security arrangements. They also visited the CCTV control rooms set up for monitoring the 100% webcasting of Polling stations at the CEO offices, describing them as a “strong pillar of transparency”.
“The process of election in India is certainly a place to learn" Mr. Uuc-Kib Espadas Ancona, Mexico
1. On the poll day morning, delegates observed mock polls. Thereafter, delegates from these 22 countries seperately visited polling stations in Assam (Kamrup Metro and Kamrup Rural), Kerala (Kochi and Thiruvananthapuram), and Puducherry to witness the actual polling process.
2. They expressed their appreciation for the inclusive, participative, and accessible features at the polling stations including ramps, wheelchairs, volunteers, and crèche facilities as well as dedicated polling stations managed by women and persons with disabilities (PwDs).
“Inclusivity of highest order" Ms. Fahima Araphat Abdallah, Kenya
“We are very impressed with how the polling stations have been organized, the facilities have been prepared very well, wheelchair, creche facilities” Mr. Paulus Shigwedha, Namibia
1. The delegates visited district-level media monitoring centers and applauded the continuous oversight of the polls through webcasting. They also participated in plantation drives at polling stations, showcasing eco-friendly and sustainable election practices.
One of the great things about India is use of EVMs…some of the things that we have learnt we will be able to take home and see how we could implement it, it’s like a festival, this should be the sprit” Mr. Abubakarr Mahmoud Koroma, Sierra Leone
1. In Puducherry, delegates were impressed by enhanced vigilance measures such as flying squads, drone-based monitoring, and innovative initiatives like the welcoming robot, Nila. In Kerala, they visited a Gen Z–themed polling booth and appreciated the enthusiasm of first- time voters, while in Kamrup (Rural), Assam, delegates applauded and also availed themselves of health checkup facilities at polling stations.
2. The seamless conduct of polling and high voter turnout left a strong impression on the visiting teams. They expressed gratitude to the Election Commission of India for the opportunity to witness the scale and grandeur of election management and commended its commitment to transparency, inclusivity, and excellence. “While the world watches to learn, India continues to set benchmarks in conducting elections at an unparalleled scale, truly a festival of democracy.”
3. The International Election Visitors’ Programme (IEVP) is a flagship initiative of the Election Commission of India aimed at fostering international cooperation and engagement with Election Management Bodies (EMBs) and international organisations. The programme provides a comprehensive overview of India’s electoral framework, institutional mechanisms, and operational architecture, while familiarising delegates with best practices and innovations in election management.
Note: Annexure YouTube links for testimonials of international delegates under IEVP 2026.

ચૂંટણી આયોગ
IEVP 2026: વિશ્વ ભારતનો લોકશાહીનો ઉત્સવ નિહાળી રહ્યું છે
22 દેશોના આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓએ આયોજન, વ્યાપ અને મતદારોની ભાગીદારીની પ્રશંસા કરી
11 APR 2026 3:51PM by PIB Ahmedabad
કેરળ, પુડુચેરી અને આસામમાં વિધાનસભાની ચૂંટણીઓએ વૈશ્વિક ધ્યાન ખેંચ્યું છે, કારણ કે ભારતની ચૂંટણી પંચના ઇન્ટરનેશનલ ઇલેક્શન વિઝિટર્સ પ્રોગ્રામ (IEVP) 2026ના ભાગરૂપે 22 દેશોના 38 આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓએ ભારતની ચૂંટણી પ્રક્રિયાના વ્યાપ, ચોકસાઈ અને જીવંતતાને પ્રત્યક્ષ નિહાળી હતી.
અનુભવને "લોકશાહીનો સાચો ઉત્સવ" ગણાવતા, પ્રતિનિધિઓએ રેકોર્ડબ્રેક મતદારોની ભાગીદારી, ઝીણવટભર્યું આયોજન અને ECI દ્વારા ચૂંટણીના સુચારૂ અમલીકરણ પ્રત્યે પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી. "ભારતીય મતદાન, સમગ્ર વિશ્વ માટે લોકશાહીનો સાચો ઉત્સવ છે. મારા માટે જે સૌથી વધુ પ્રભાવશાળી છે તે લોકોનો મતદાન કરવા માટેનો ઉત્સાહ છે. આપણે પ્રક્રિયામાંથી માત્ર શીખી શકીએ છીએ, તે એક વિશાળ પ્રક્રિયા છે અને યોગ્ય રીતે કરવામાં આવી છે." - શ્રી બ્રાનીમીર ફાર્કાસ, ક્રોએશિયા.
આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓએ આસામ, કેરળ અને પુડુચેરીની તેમની બે દિવસીય મુલાકાત (8-9 એપ્રિલ) ની શરૂઆત ડિસ્પેચ અને ડિસ્ટ્રિબ્યુશન સેન્ટર્સની મુલાકાત લઈને કરી હતી, જ્યાં તેઓએ સુનિયોજિત લોજિસ્ટિક્સ અને સ્થાપિત SOPs દ્વારા ચૂંટણી સામગ્રી સાથે પોલિંગ પાર્ટીઓની વ્યવસ્થિત અવરજવરનું અવલોકન કર્યું હતું.
પ્રતિનિધિઓએ સંબંધિત રાજ્યોના મુખ્ય ચૂંટણી અધિકારીઓ (CEOs) અને રાજ્ય પોલીસ નોડલ અધિકારીઓ સાથે ચૂંટણીના એકંદર સંચાલન તેમજ સુરક્ષા વ્યવસ્થાઓ પર વાતચીત કરી હતી. તેઓએ CEO કચેરીઓ ખાતે મતદાન મથકોના 100% વેબકાસ્ટિંગના મોનિટરિંગ માટે સ્થાપિત CCTV કંટ્રોલ રૂમની પણ મુલાકાત લીધી હતી અને તેમને "પારદર્શિતાનો મજબૂત સ્તંભ" ગણાવ્યો હતો.
"ભારતમાં ચૂંટણીની પ્રક્રિયા ચોક્કસપણે શીખવા જેવું સ્થળ છે." - શ્રી ઉઉસી-કીબ એસ્પાડાસ એન્કોના, મેક્સિકો.
મતદાનના દિવસે સવારે, પ્રતિનિધિઓએ મોક પોલનું નિરીક્ષણ કર્યું હતું. ત્યારબાદ, 22 દેશોના પ્રતિનિધિઓએ વાસ્તવિક મતદાન પ્રક્રિયા જોવા માટે આસામ (કામરૂપ મેટ્રો અને કામરૂપ ગ્રામીણ), કેરળ (કોચી અને તિરુવનંતપુરમ) અને પુડુચેરીમાં અલગ-અલગ મતદાન મથકોની મુલાકાત લીધી હતી.
તેઓએ મતદાન મથકો પર રેમ્પ, વ્હીલચેર, સ્વયંસેવકો અને ક્રેશ (બાળઘર) સુવિધાઓ તેમજ મહિલાઓ અને દિવ્યાંગો (PwDs) દ્વારા સંચાલિત સમર્પિત મતદાન મથકો સહિતની સમાવેશી, સહભાગી અને સુલભ સુવિધાઓની પ્રશંસા કરી હતી.
"ઉચ્ચ કક્ષાની સર્વસમાવેશકતા" - સુશ્રી ફાહિમા અરાફત અબ્દુલ્લા, કેન્યા.
"મતદાન મથકો જે રીતે આયોજિત કરવામાં આવ્યા છે તેનાથી અમે ખૂબ પ્રભાવિત થયા છીએ, વ્હીલચેર, ક્રેશ સુવિધાઓ જેવી સુવિધાઓ ખૂબ સારી રીતે તૈયાર કરવામાં આવી છે." - શ્રી પૌલસ શિગ્વેધ, નામિબિયા.
પ્રતિનિધિઓએ જિલ્લા કક્ષાના મીડિયા મોનિટરિંગ સેન્ટરોની મુલાકાત લીધી હતી અને વેબકાસ્ટિંગ દ્વારા ચૂંટણીની સતત દેખરેખને બિરદાવી હતી. તેઓએ મતદાન મથકો પર વૃક્ષારોપણ અભિયાનમાં પણ ભાગ લીધો હતો, જે પર્યાવરણને અનુકૂળ અને ટકાઉ ચૂંટણી પ્રથાઓ દર્શાવે છે.
"ભારત વિશેની એક મોટી બાબત EVMs નો ઉપયોગ છે... અમે જે કંઈ શીખ્યા છીએ તેમાંથી કેટલીક બાબતો અમે ઘરે લઈ જઈ શકીશું અને જોઈશું કે અમે તેનો અમલ કેવી રીતે કરી શકીએ, તે એક ઉત્સવ જેવું છે, ભાવના હોવી જોઈએ." - શ્રી અબુબકર મહમૂદ કોરોમા, સિએરા લિયોન.
પુડુચેરીમાં, પ્રતિનિધિઓ ફ્લાઈંગ સ્ક્વોડ, ડ્રોન-આધારિત દેખરેખ અને સ્વાગત કરતા રોબોટ 'નીલા' જેવી નવીન પહેલો જેવા ઉન્નત તકેદારીના પગલાંથી પ્રભાવિત થયા હતા. કેરળમાં, તેઓએ 'Gen Z' થીમ આધારિત મતદાન મથકની મુલાકાત લીધી અને પ્રથમ વખતના મતદારોના ઉત્સાહની પ્રશંસા કરી, જ્યારે આસામના કામરૂપ (ગ્રામીણ) માં પ્રતિનિધિઓએ મતદાન મથકો પર આરોગ્ય તપાસની સુવિધાઓને બિરદાવી અને તેનો લાભ પણ લીધો.
મતદાનના સુચારૂ સંચાલન અને ઊંચા મતદાનની મુલાકાતી ટીમો પર ઊંડી છાપ પડી. તેઓએ ચૂંટણી વ્યવસ્થાપનના વ્યાપ અને ભવ્યતાને જોવાની તક આપવા બદલ ભારતના ચૂંટણી પંચનો આભાર વ્યક્ત કર્યો અને પારદર્શિતા, સર્વસમાવેશકતા અને શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી. "જ્યારે વિશ્વ શીખવા માટે જોઈ રહ્યું છે, ત્યારે ભારત અજોડ સ્તરે ચૂંટણીઓ યોજવામાં માપદંડો સ્થાપિત કરવાનું ચાલુ રાખે છે, જે ખરેખર લોકશાહીનો ઉત્સવ છે."
ઇન્ટરનેશનલ ઇલેક્શન વિઝિટર્સ પ્રોગ્રામ (IEVP) ભારતના ચૂંટણી પંચની એક ફ્લેગશિપ પહેલ છે જેનો ઉદ્દેશ્ય ચૂંટણી વ્યવસ્થાપન સંસ્થાઓ (EMBs) અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ અને જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. કાર્યક્રમ ભારતની ચૂંટણી માળખું, સંસ્થાકીય પદ્ધતિઓ અને ઓપરેશનલ આર્કિટેક્ચરની વ્યાપક ઝલક પૂરી પાડે છે, જ્યારે પ્રતિનિધિઓને ચૂંટણી વ્યવસ્થાપનમાં શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ અને નવીનતાઓથી પરિચિત કરે છે.
નોંધ: પરિશિષ્ટIEVP 2026 હેઠળ આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓના મંતવ્યો (testimonials) માટેની યુટ્યુબ લિંક્સ.
પરિશિષ્ટ
IEVP 2026 હેઠળ આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રતિનિધિઓના મંતવ્યો (Testimonials) માટેની યુટ્યુબ લિંક્સ
ક્રમ
દેશ
ટેસ્ટિમોનિયલ લિંક
1
અલ્બેનિયા
https://youtube.com/shorts/fNF2M2AngCssi=rdfofr-yzq4NZJ2Z
https://youtube.com/shorts/L1uRI2Dozssi=TqEvw8nWghhvzg4N
2
બેનિન
https://youtube.com/shorts/1cqx2gMy6hAsi=ZNFsYn4uiJi2wZUf
https://youtube.com/shorts/J1_P52Yo_68si=Hn3tWOhioRcD99Fw
3
ભૂતાન
https://youtube.com/shorts/-16ITc2vQjc?si=1xqpg2CKYY6nFiM9
https://youtube.com/shorts/8x9LhbVqjxwsi=N1Z5ZZYd6nhO7OT6
https://youtube.com/shorts/IC2fEKTjiU4?si=IOUMZF6TmBYeXhse
4
કોટ ડી' આઈવરી
https://youtube.com/shorts/4OWU-CDubQssi=wZdvsRf6BW3EMu2
5
ક્રોએશિયા
https://youtube.com/shorts/YtoFnR8nkjE?si=1ptUUG-a1x48d2uB
6
ફિજી
https://youtube.com/shorts/Cw7zmBDixx8si=E40KwU_7t_z3SQJZ
https://youtube.com/shorts/w371KZRMcFAsi=VliUXa9mkAU1NmH
7
જ્યોર્જિયા
https://youtube.com/shorts/r-o7Au5WURc?si=82sHDZJBj8cjYmsu
8
ગયાના
https://youtube.com/shorts/f74b5CwX_Xw?si=Iu5ZGZ9cJNrzsFn5
9
કેન્યા
https://youtube.com/shorts/2NucH1nsFHw?si=C-PxXfSf7OBrdsVO
10
મેક્સિકો
https://youtube.com/shorts/gIoeygFuEug?si=bSfUmUvr6Oxk51s1
https://youtube.com/shorts/abXN_-HEjPY?si=omwClU_Xur8j89-y
11
નામિબિયા
https://youtube.com/shorts/edC4rb7WlmI?si=x3WUts885t2t5LaV
12
પોર્ટુગલ
https://youtube.com/shorts/w0rCwfkX6KIsi=DBRHugUeHS71ZLTH
13
સામોઆ
https://youtube.com/shorts/4_mNbv8475U?si=fa9ug2ImtIacjjDc
https://youtube.com/shorts/BPHV4yOiVZ0?si=hKQ08ydIumo80a2t
https://youtube.com/shorts/Guq5m_WY9Nosi=kMEJihNGOBuT9alv
https://youtube.com/shorts/RwHJsCIc0S8?si=Vj-Dn5Nxc-_7nZBv
14
સેશેલ્સ
https://youtube.com/shorts/z2ZR7DkNavQsi=BwkDYJHmIm75U2pu
15
સિએરા લિયોન
https://youtube.com/shorts/FxC-rDmI7m4?si=U6dP1Ya6K-VcO44Y
https://youtube.com/shorts/uXfhnki-QpE?si=vLvhIKkVm4i8xOJ_
https://youtube.com/shorts/MBNGCYaY584si=x51AWr6r8pIU3_DB