પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરીની દોહા, કતારની મુલાકાત, 9-10 એપ્રિલ 2026
10 APR 2026 2:42PM by PIB Ahmedabad
માનનીય પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરી બે દિવસની સત્તાવાર મુલાકાતે 9 એપ્રિલની બપોરે દોહા પહોંચ્યા હતા. સાંજે, તેઓ કતારના ઉર્જા બાબતોના રાજ્ય મંત્રી અને કતાર એનર્જીના પ્રમુખ અને CEO, મહામહિમ શ્રી સાદ શેરિદા અલ-કાબીને મળ્યા હતા.
માનનીય મંત્રીએ ભારતના માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી વતી કતારના અમીર હિઝ હાઈનેસ શેખ તમીમ બિન હમદ અલ થાની તેમજ કતારના પ્રધાનમંત્રી અને વિદેશ મંત્રી મહામહિમ શેખ મોહમ્મદ બિન અબ્દુલરહેમાન અલ થાનીને શુભેચ્છાઓ અને એકતા તથા સમર્થનનો સંદેશો પાઠવ્યો હતો.
તેમણે સંઘર્ષ શરૂ થયા પછી માર્ચ 2026 માં પીએમ મોદી અને હિઝ હાઈનેસ અમીર વચ્ચેની બે ટેલિફોનિક વાતચીતને યાદ કરી હતી, જે દરમિયાન બંને નેતાઓએ સંવાદ અને મુત્સદ્દીગીરી દ્વારા પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પુનઃસ્થાપિત કરવાની તાત્કાલિક જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. પીએમ મોદીએ કતાર દ્વારા ભારતીય સમુદાયને આપવામાં આવેલી સંભાળ અને સમર્થન બદલ હિઝ હાઈનેસનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને મંત્રીઓએ ઉચ્ચ સ્તરીય જોડાણો, વેપાર, રોકાણ, ઉર્જા, સંસ્કૃતિ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત બંને દેશો વચ્ચેના વ્યૂહાત્મક સંબંધોના તમામ પાસાઓ પર ચર્ચા કરી હતી. તેઓએ પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતાના વહેલા પુનરાગમન અને ભારત અને કતાર વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત બનાવવાની આશા વ્યક્ત કરી હતી.
મહામહિમ મંત્રી સાદ શેરિદા અલ-કાબીએ વિશ્વાસપાત્ર ઉર્જા સપ્લાયર બની રહેવાની કતાર રાજ્યની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી અને ભારત સાથે ઉર્જા સંબંધો અને સહકારને ચાલુ રાખવા અને મજબૂત કરવા માટે ઉત્સુકતા દર્શાવી હતી.
બંને મંત્રીઓએ 8 એપ્રિલના રોજ સંમત થયેલા બે સપ્તાહના યુદ્ધવિરામનું પણ સ્વાગત કર્યું હતું અને વૈશ્વિક ઉર્જા પુરવઠામાં વિક્ષેપનો વહેલો અંત લાવવા અને સામાન્ય સ્થિતિ પુનઃસ્થાપિત કરવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. આ સંદર્ભમાં, તેઓએ વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઇન જાળવી રાખવા માટે નેવિગેશનની અવિરત સ્વતંત્રતા અને વાણિજ્યના વૈશ્વિક પ્રવાહની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
માનનીય મંત્રીએ યજમાની કરવા બદલ કતારના ઉર્જા બાબતોના રાજ્ય મંત્રી મહામહિમ શ્રી કાબીનો આભાર માન્યો હતો. બંને મંત્રીઓ આગામી સપ્તાહોમાં નિયમિત સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Visit of Shri Hardeep Singh Puri, Hon’ble Minister of Petroleum and Natural Gas to Doha, Qatar, 9-10 April 2026
10 APR 2026 2:42PM by PIB Delhi
Hon’ble Minister of Petroleum and Natural Gas Mr. Hardeep Singh Puri arrived in Doha on April 9 afternoon on a two-day official visit. In the evening, he met with Qatar Minister of State for Energy Affairs, and President and CEO of QatarEnergy, H.E. Mr. Saad Sherida Al-Kaabi.
Hon’ble Minister conveyed greetings and message of solidarity and support on behalf of Hon’ble Prime Minister of India Mr. Narendra Modi to His Highness The Amir of Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani as well as Prime Minister and Foreign Minister of Qatar HE Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani.
He recalled the two telephone conversations between PM Modi and His Highness The Amir in March 2026 following the start of the conflict, during which both leaders had emphasized the urgent need to restore peace and stability in the region through dialogue and diplomacy. PM Modi had conveyed gratitude to His Highness for the care and support given by Qatar to the Indian community.
Both Ministers discussed all aspects of the strategic relations between the two countries including high level engagements, trade, investment, energy, culture and people-to-people relations. They hoped for early return of peace and stability in the region and further strengthening of the bilateral relationship between India and Qatar.
His Excellency Minister Saad Sherida Al-Kaabi reaffirmed the State of Qatar’s commitment to remain a reliable energy supplier and looked forward to continuing and strengthening energy relations and cooperation with India.
Both Ministers also welcomed the two-week ceasefire agreed on April 8, and stressed the importance of an early end to disruption in global energy supplies and restoration of normalcy. In this context, they emphasized the need for unimpeded freedom of navigation and the global flow of commerce to maintain global supply chains.
Hon’ble Minister thanked Qatar’s MOS for Energy Affairs HE Mr. Kaabi for hosting him. Both Ministers agreed to remain in regular touch in coming weeks.