ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ ਬਹਾਦਰੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ
1965 ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਹੀ ਦੇ ਦਿਨ, ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਜਵਾਨਾਂ ਨੇ ਕੱਛ ਦੇ ਰਣ (Rann of Kutch) ਵਿੱਚ ਸਰਦਾਰ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਅਟੁੱਟ ਸਾਹਸ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਦਿੱਤਾ
ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਕੁਰਬਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਨਿਮਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ
09 APR 2026 2:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਬਹਾਦਰੀ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਪੁਲਿਸ ਫੋਰਸ (ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ) ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ ਬਹਾਦਰੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਸਾਡੇ ਬਹਾਦਰ ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਅਦੁੱਤੀ ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਨੂੰ ਦਿਲੋਂ ਨਮਨ। 1965 ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਹੀ ਦੇ ਦਿਨ, ਸੀਆਰਪੀਐੱਫ ਦੇ ਬਹਾਦਰ ਜਵਾਨਾਂ ਨੇ ਕੱਛ ਦੇ ਰਣ (Rann of Kutch) ਵਿੱਚ ਸਰਦਾਰ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਅਟੁੱਟ ਸਾਹਸ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਦਿੱਤਾ। ਦੁਸ਼ਮਣਾਂ ਦੇ ਮਨਸੂਬਿਆਂ ਨੂੰ ਕੁਚਲਦੇ ਹੋਏ ਬਹਾਦਰੀ ਦਾ ਸੁਨਹਿਰਾ ਅਧਿਆਏ ਰਚਿਆ। ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਕੁਰਬਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਨਿਮਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to the martyrs of CRPF on its Valour Day
On this day in 1965, the fearless warriors of CRPF stood like an unbreakable wall at Sardar Post in the Rann of Kutch
Heartfelt tributes to the martyrs who laid down their lives for the honor and security of nation
09 APR 2026 2:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid his tributes to the martyrs of
the Central Reserve Police Force (CRPF) on the occasion of CRPF Valour Day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Salute to the indomitable courage and sacrifice of our brave hearts on CRPF Valour Day. On this day in 1965, the fearless warriors of CRPF stood like an unbreakable wall at Sardar Post in the Rann of Kutch, crushing the enemy’s advances and writing a glorious chapter of bravery in India’s history. Heartfelt tributes to the martyrs who laid down their lives for the honour and security of the nation.”