പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം എങ്ങനെ ഇന്ത്യയിൽ ജിജ്ഞാസയും സമഗ്രമായ വികസനവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു എന്ന് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ലേഖനം പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
01 APR 2026 8:08PM by PIB Thiruvananthpuram
അടിസ്ഥാന സാക്ഷരതയ്ക്കും ആസ്വാദ്യകരമായ പഠനത്തിനും വലിയ പ്രാധാന്യം നൽകിക്കൊണ്ട്, ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം 2020-ന് കീഴിൽ ഇന്ത്യ എങ്ങനെയാണ് കുട്ടികളിലെ ജിജ്ഞാസയും സമഗ്ര വികസനവും വളർത്തുന്നത് എന്നതിനെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു. സ്കൂളിലെ ആദ്യ ദിവസം എന്നത് ഒരു തുടക്കം മാത്രമല്ല, അത് വിദ്യാർത്ഥികൾക്കിടയിൽ വളർത്തിയെടുക്കേണ്ട ഒരു പങ്കിട്ട ദേശീയ ഉത്തരവാദിത്തം കൂടിയാണെന്ന് ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു.
ശ്രീ മോദി 'എക്സ്'ൽ കുറിച്ചു:
"സ്കൂളിലെ ആദ്യ ദിവസം എന്നത് വെറുമൊരു തുടക്കം മാത്രമല്ല, അത് വിദ്യാർത്ഥികൾക്കിടയിൽ ആഴത്തിൽ പതിപ്പിക്കേണ്ട ഒരു പങ്കിട്ട ദേശീയ ഉത്തരവാദിത്തം കൂടിയാണ്! NEP 2020-ന് കീഴിൽ, അടിസ്ഥാന സാക്ഷരതയ്ക്കും സന്തോഷകരമായ പഠനത്തിനും വലിയ പ്രാധാന്യം നൽകിക്കൊണ്ട് ഇന്ത്യ ജിജ്ഞാസയും സമഗ്രമായ വികസനവും പരിപോഷിപ്പിക്കുന്നത് തുടരുന്നു.
കൂടുതൽ വിശദമായി അറിയാൻ കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ധർമ്മേന്ദ്ര പ്രധാൻ എഴുതിയ ഈ ലേഖനം വായിക്കുക."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how NEP 2020 India is continuing to nurture curiosity and holistic development
01 APR 2026 8:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today, shared an article written by Union Minister, Shri Dharmendra Pradhan, on how under NEP 2020, India is continuing to nurture curiosity and holistic development with an immense focus on foundational literacy and joyful learning. Shri Modi stated that the first day of school is not just a beginning, but it is also a shared national responsibility among the students that needs to be embedded.
Shri Modi posted on X:
“The first day of school is not just a beginning, but it is also a shared national responsibility among the students that needs to be embedded! Under NEP 2020, India is continuing to nurture curiosity and holistic development with an immense focus on foundational literacy and joyful learning.
Read this article by Union Minister Shri @dpradhanbjp to learn in detail.”