પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 31 માર્ચે ગુજરાતની મુલાકાતે
મહાવીર જયંતિ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગરના કોબા તીર્થ ખાતે 'સમ્રાટ સંપ્રતિ સંગ્રહાલય'નું ઉદ્ઘાટન કરશે
આ સંગ્રહાલય જૈન ધર્મના સમૃદ્ધ ઐતિહાસિક, સાંસ્કૃતિક અને આધ્યાત્મિક વારસાનું પ્રદર્શન કરે છે અને મુલાકાતીઓને જૈન ધર્મના વિકાસ અને તેના ઊંડા સાંસ્કૃતિક પ્રભાવની કાલક્રમિક સમજ મેળવવામાં મદદ કરશે
ભારતની સેમિકન્ડક્ટર યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ, પ્રધાનમંત્રી સાણંદમાં 'કેન્સ સેમિકોન પ્લાન્ટ'નું ઉદ્ઘાટન કરશે
ભારતમાં કોમર્શિયલ પ્રોડક્શન શરૂ કરનારી આ બીજી સેમિકન્ડક્ટર સુવિધા હશે
આ સુવિધા સ્વદેશી સેમિકન્ડક્ટર પેકેજિંગ ક્ષમતાઓનું નિર્માણ કરવામાં, ભારતના ચિપ ઇકોસિસ્ટમમાં એક મહત્વપૂર્ણ અંતરને દૂર કરવામાં અને આત્મનિર્ભરતાના વિઝનને આગળ વધારવામાં ફાળો આપશે
પ્રધાનમંત્રી વાવ-થરાદ ખાતે ₹20,000 કરોડથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
આ પ્રોજેક્ટ્સ વીજળી, રેલવે, રોડ ટ્રાન્સપોર્ટ અને હાઇવે, આરોગ્ય, શહેરી વિકાસ, આદિવાસી વિકાસ અને ગ્રામીણ વિકાસ જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લે છે
30 MAR 2026 11:05AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 31 માર્ચ, 2026ના રોજ ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 10:00 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગરમાં 'સમ્રાટ સંપ્રતિ મ્યુઝિયમ'નું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે એક જાહેર સભાને પણ સંબોધિત કરશે. બપોરે લગભગ 12:45 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદના સાણંદમાં 'કેન્સ સેમિકોન પ્લાન્ટ'નું ઉદ્ઘાટન કરશે અને એક જાહેર સભાને સંબોધિત કરશે. ત્યારબાદ પ્રધાનમંત્રી વાવ-થરાદ જશે જ્યાં લગભગ 4:00 વાગ્યે તેઓ ₹20,000 કરોડથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે એક જાહેર સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
ગાંધીનગરમાં પ્રધાનમંત્રી
મહાવીર જયંતિ નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગરના કોબા તીર્થ ખાતે 'સમ્રાટ સંપ્રતિ સંગ્રહાલય'નું ઉદ્ઘાટન કરશે. સમ્રાટ સંપ્રતિના નામ પરથી રાખવામાં આવેલ આ સંગ્રહાલય જૈન ધર્મના સમૃદ્ધ ઐતિહાસિક, સાંસ્કૃતિક અને આધ્યાત્મિક વારસાને પ્રદર્શિત કરે છે. સમ્રાટ સંપ્રતિ અશોકના પૌત્ર હતા અને જૈન પરંપરામાં ખૂબ જ આદરણીય વ્યક્તિ હતા, જે અહિંસા પ્રત્યેની તેમની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા અને જૈન ધર્મના પ્રચારમાં તેમના કાર્ય માટે જાણીતા હતા.
મહાવીર જૈન આરાધના કેન્દ્ર સંકુલમાં સ્થિત, આ સંગ્રહાલયમાં સાત અલગ અલગ વિભાગો છે, જે દરેક ભારતની સભ્યતા પરંપરાઓના અનન્ય પાસાઓને સમર્પિત છે. તે મુલાકાતીઓને સદીઓ જૂના જ્ઞાન અને વારસા દ્વારા વ્યાપક યાત્રા પ્રદાન કરે છે. સંગ્રહાલય પરંપરાગત પ્રદર્શનોને આધુનિક ડિજિટલ અને ઑડિયો-વિઝ્યુઅલ સ્થાપનો સાથે જોડે છે, જે મુલાકાતીઓ, સંશોધકો અને વિદ્વાનો માટે એક ઇમર્સિવ અને આકર્ષક અનુભવ બનાવે છે.
સંગ્રહાલય સદીઓ જૂના દુર્લભ અવશેષો, જૈન કલાકૃતિઓ અને પરંપરાગત વારસા સંગ્રહને સાચવે છે અને પ્રદર્શિત કરે છે. આમાં જટિલ રીતે બનાવેલા પથ્થર અને ધાતુના શિલ્પો, વિશાળ મંદિર પ્લેટો અને યંત્ર પ્લેટો, લઘુચિત્ર, ચાંદીના રથ, સિક્કા અને પ્રાચીન હસ્તપ્રતોનો સમાવેશ થાય છે; આ બધા સાત ભવ્ય ગેલેરીઓમાં પ્રદર્શિત થાય છે. વિશાળ રૂમમાં રાખવામાં આવેલ અને બે હજારથી વધુ દુર્લભ ખજાનો ધરાવતું, સંગ્રહાલય મુલાકાતીઓને જૈન ધર્મના ઉત્ક્રાંતિ અને તેના ઊંડા સાંસ્કૃતિક પ્રભાવની કાલક્રમિક સમજ મેળવવા માટે સક્ષમ બનાવે છે.
સાણંદમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદના સાણંદ GIDCમાં કેન્સ સેમિકોન પ્લાન્ટનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ સાથે, આ સુવિધા પર કોર્મશિયલ પ્રોડક્શન શરૂ થશે, જે ભારતની સેમિકન્ડક્ટર યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે.
એડવાન્સ્ડ ઇન્ટેલિજન્ટ પાવર મોડ્યુલ્સ (IPMs)ના ઉત્પાદન સાથે વાણિજ્યિક ઉત્પાદન શરૂ થશે. આ મોડ્યુલ્સ ઓટોમોટિવ અને ઔદ્યોગિક એપ્લિકેશનો માટે મહત્વપૂર્ણ ઘટકો છે જેને કોમ્પેક્ટ, કાર્યક્ષમ અને વિશ્વસનીય પાવર સ્વિચિંગ સિસ્ટમ્સની જરૂર હોય છે. દરેક મોડ્યુલમાં 17 ચિપ્સ છે અને તે કેલિફોર્નિયા સ્થિત આલ્ફા અને ઓમેગા સેમિકન્ડક્ટર (AOS) ને પૂરા પાડવામાં આવશે. જ્યારે પ્લાન્ટના તમામ તબક્કાઓ પૂર્ણ થશે ત્યારે તેની ઉત્પાદન ક્ષમતા દરરોજ 6.33 મિલિયન યુનિટ સુધી પહોંચી જશે.
કેન્સ સેમિકોન પ્લાન્ટનું ઉદ્ઘાટન ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન (ISM) હેઠળ એક મુખ્ય પગલું છે. આ કાર્યક્રમ હેઠળ મંજૂર કરાયેલા પ્રોજેક્ટ્સમાં, માઇક્રોન ટેકનોલોજી પછી કોમર્શિયલ પ્રોડક્શન શરૂ કરનારી આ બીજી સેમિકન્ડક્ટર સુવિધા હશે.
આ પ્રોજેક્ટ ખાસ મહત્વ ધરાવે છે કારણ કે તે ભારતના બીજા OSAT/ATMP (આઉટસોર્સ્ડ સેમિકન્ડક્ટર એસેમ્બલી અને ટેસ્ટ/એસેમ્બલી, ટેસ્ટિંગ, માર્કિંગ અને પેકિંગ) યુનિટના ઉત્પાદન તબક્કામાં પ્રવેશને ચિહ્નિત કરે છે. તે ભારતીય મૂળની ઇલેક્ટ્રોનિક્સ મેન્યુફેક્ચરિંગ સર્વિસીસ (EMS) કંપનીના સેમિકન્ડક્ટર ઉત્પાદન ક્ષેત્રમાં પ્રવેશને પણ ચિહ્નિત કરે છે, જે સ્થાનિક ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવે છે.
આ સુવિધા સ્વદેશી સેમિકન્ડક્ટર પેકેજિંગ ક્ષમતાના નિર્માણમાં, ભારતના ચિપ ઇકોસિસ્ટમમાં એક મહત્વપૂર્ણ અંતરને દૂર કરવામાં અને ઉચ્ચ-ટેકનોલોજી ઉત્પાદનમાં સ્વ-નિર્ભરતાના વિઝનને આગળ વધારવામાં ફાળો આપશે.
વાવ-થરાદ ખાતે પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી ₹20,000 કરોડથી વધુના અનેક વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ વીજળી, રેલવે, માર્ગ પરિવહન અને હાઇવે, આરોગ્ય, શહેરી વિકાસ, આદિવાસી વિકાસ અને ગ્રામીણ વિકાસ જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લે છે.
પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદ-ધોલેરા એક્સપ્રેસવેનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે 5,100 કરોડથી વધુના ખર્ચે બનેલ એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ હાઇવે છે. આ એક્સપ્રેસવે પ્રાદેશિક જોડાણમાં સુધારો કરશે, ધોલેરા સ્પેશિયલ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ રિજન (DSIR)માં ઔદ્યોગિક વિકાસને ટેકો આપશે અને આર્થિક વિકાસને વેગ આપશે.
પ્રધાનમંત્રી ચાર-લેનવાળા ઇડર-બડોલી બાયપાસ સેક્શનના પાકા શોલ્ડર સાથેના બાંધકામ માટે શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ NH-754Kના ધોલેરા-મૌવાના-વાઉવા-સાંતલપુર સેક્શન (પેકેજ II) ને બે-લેનવાળા પાકા શોલ્ડર કેરેજવેમાં અપગ્રેડ કરવા માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ હાઇવે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત બનાવશે, ધોલેરા જેવા પ્રવાસન સ્થળો સહિત મુખ્ય વિસ્તારો સાથે કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે, લોજિસ્ટિક્સ ક્ષમતામાં વધારો કરશે અને સામાજિક-આર્થિક વિકાસને ટેકો આપશે.
પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગર-કોબા-એરપોર્ટ રોડ પર ભાઈજીપુરા જંકશન પર ફ્લાયઓવર સહિત અનેક મુખ્ય રોડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ ફ્લાયઓવર ટ્રાફિકને હળવો કરશે અને નીચે વ્યવસ્થિત પાર્કિંગની જગ્યા પૂરી પાડશે. ગાંધીનગર-કોબા-એરોડ્રોમ રોડ પર પીડીપીયુ જંકશન પર ફ્લાયઓવર બ્રિજનું પણ ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે. ગાંધીનગરને એરપોર્ટ સાથે જોડતો આ રસ્તો દરરોજ 1,40,000થી વધુ વાહનોની અવરજવર કરે છે. આ ફ્લાયઓવર અમદાવાદ અને ગાંધીનગર વચ્ચે સીએચ-૦ જંકશનથી એરપોર્ટ સુધી સરળ અને અવિરત ટ્રાફિક પ્રવાહ સુનિશ્ચિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ખાવડા પૂલિંગ સ્ટેશન-2 અને તેની સાથે સંકળાયેલ ટ્રાન્સમિશન સિસ્ટમ સહિત અનેક મુખ્ય પાવર ટ્રાન્સમિશન પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જેમાં 4.5 GW નવીનીકરણીય ઉર્જાનો ઉપયોગ થશે. આ પ્રોજેક્ટ્સનો કુલ ખર્ચ આશરે ₹3,650 કરોડ છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ નવીનીકરણીય ઉર્જા અને ટ્રાન્સમિશન ક્ષમતાના એકીકરણને મજબૂત બનાવશે.
રેલવે ક્ષેત્રમાં, પ્રધાનમંત્રી કનાલાસ-જામનગર ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ (28 કિમી) રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રોજેક્ટ રાજકોટ-કનાલાસ ડબલિંગ પ્રોજેક્ટ (111.20 કિમી) નો એક ભાગ છે. તેઓ ગાંધીધામ-આદિપુર સેક્શન (10.69 કિમી)ના ચાર ગણા વિસ્તરણનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સ રેલ ક્ષમતામાં વધારો કરશે, ભીડ ઘટાડશે, કાર્યકારી કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરશે અને મુસાફરો અને માલવાહક અવરજવરને ઝડપી બનાવશે.
પ્રધાનમંત્રી હિંમતનગર-ખેડબ્રહ્મા ગેજ કન્વર્ઝન પ્રોજેક્ટ (54.83 કિમી)નું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આનાથી પ્રદેશમાં રેલ કનેક્ટિવિટી અને મુસાફરોની અવરજવરમાં સુધારો થશે. તેઓ ખેડબ્રહ્મા-હિંમતનગર-અસારવા ટ્રેન સેવાને પણ લીલી ઝંડી આપશે.
પ્રધાનમંત્રી ગુજરાતભરમાં આશરે ₹5,300 કરોડના ખર્ચે 44 શહેરી વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. આ પ્રોજેક્ટ્સનો ઉદ્દેશ્ય શહેરી માળખાગત સુવિધાઓમાં સુધારો કરવાનો અને જીવનની ગુણવત્તા વધારવાનો છે. પ્રધાનમંત્રી વિવિધ આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ પહેલોનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે, જેમાં અમદાવાદના અસારવામાં સિવિલ હોસ્પિટલમાં 858 બેડવાળા 'રેન બસેરા' (આશ્રયસ્થાન)નું ઉદ્ઘાટન અને ગાંધીનગરમાં સિવિલ હોસ્પિટલ અને GMERS મેડિકલ કોલેજમાં સમાન સુવિધાનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી પાટણમાં 'રાણકી વાવ' ખાતે 'લાઇટ એન્ડ સાઉન્ડ શો' અને વડનગરમાં 'શર્મિષ્ઠા તળાવ' ખાતે 'વોટર સ્ક્રીન પ્રોજેક્શન શો' સહિત વિવિધ પ્રવાસન સંબંધિત પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન પણ કરશે. તેઓ બનાસકાંઠામાં બલરામ મહાદેવ અને વિશ્વેશ્વર મહાદેવ ખાતે પ્રવાસન સંબંધિત માળખાગત સુવિધાઓના કાર્યોનો શિલાન્યાસ પણ કરશે, જેનો હેતુ પ્રવાસીઓનો અનુભવ વધારવા અને સાંસ્કૃતિક વારસાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રી આશરે 1,780 કરોડના બે મુખ્ય વોટર પાઇપલાઇન પ્રોજેક્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે, જેમાં બનાસકાંઠામાં કસારા-દાંતીવાડા પાઇપલાઇન અને પાટણ તેમજ બનાસકાંઠાને જોડતી ડિંડ્રોલ-મુક્તેશ્વર પાઇપલાઇનનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રી અંબાજી અને આસપાસના ગ્રામીણ વિસ્તારો માટે પાણી પુરવઠા યોજનાનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ યોજના 34 ગામો અને અંબાજી શહેરને પીવાનું પાણી પૂરું પાડશે, જેનાથી બનાસકાંઠા જિલ્લાના દાંતા અને અમીરગઢ તાલુકાના આશરે 1.5 લાખ લોકોને લાભ થશે. આ ઉપરાંત, પ્રધાનમંત્રી ગાંધીનગર જિલ્લામાં ત્રણ સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ એક્સટેન્શન પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે, જેનો કુલ રોકાણ આશરે 1,000 કરોડ થશે.
પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદના વેજલપુરમાં ગર્વમેન્ટ બોય્ઝ હોસ્ટેલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ સુવિધા ઉચ્ચ શિક્ષણ મેળવતા આદિવાસી વિદ્યાર્થીઓને સહાયતા પુરી પાડશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 31 March
On the occasion of Mahavir Jayanti, PM to inaugurate Samrat Samprati Museum at Koba Tirth in Gandhinagar
Museum showcases rich historical, cultural, and spiritual legacy of Jainism and will help visitors gain a chronological understanding of the evolution of Jainism and its profound cultural impact
Marking a significant milestone in India’s semiconductor journey, PM to inaugurate the Kaynes Semicon Plant at Sanand
It will be the second semiconductor facility to commence commercial production in India
Facility to contribute to building indigenous semiconductor packaging capacity, addressing critical gap in India’s chip ecosystem and furthering the vision of self-reliance
PM to lay foundation stone, inaugurate, and dedicate to the Nation multiple development projects worth more than ₹20,000 crore in Vav-Tharad
Projects span key sectors including Power, Railways, Road Transport & Highways, Health, Urban Development, Tribal Development, and Rural Development
30 MAR 2026 11:05AM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 31st March 2026. At around 10 AM, Prime Minister will inaugurate the Samrat Samprati Museum in Gandhinagar. He will also address the gathering on the occasion. At around 12:45 PM, Prime Minister will inaugurate the Kaynes Semicon Plant at Sanand, Ahmedabad and also address a public gathering. Thereafter, Prime Minister will travel to Vav-Tharad where, at around 4 PM, he will lay the foundation stone, inaugurate, and dedicate to the nation multiple development projects worth more than ₹20,000 crore. He will also address the gathering on the occasion.
PM in Gandhinagar
On the occasion of Mahavir Jayanti, Prime Minister will inaugurate the Samrat Samprati Museum at Koba Tirth in Gandhinagar. Named after Samrat Samprati, the grandson of Ashoka and a revered figure in Jain tradition known for his commitment to non-violence and propagation of Jainism, the museum showcases the rich historical, cultural, and spiritual legacy of Jainism.
Located within the Mahavir Jain Aradhana Kendra campus, the museum features seven distinct wings, each dedicated to unique aspects of India’s civilizational traditions. It offers visitors a comprehensive journey through centuries of knowledge and heritage. The museum integrates traditional exhibits with modern digital and audio-visual installations, creating an immersive and engaging experience for visitors, researchers, and scholars.
The museum preserves and displays centuries-old rare relics, Jain artefacts, and traditional heritage collections. These include intricately crafted stone and metal idols, large Tirth Patta and Yantra Patta, miniature paintings, silver chariots, coins, and ancient manuscripts, all exhibited across seven grand galleries. Housing over two thousand rare treasures arranged in expansive halls, the museum enables visitors to gain a chronological understanding of the evolution of Jainism and its profound cultural impact.
PM in Sanand
Prime Minister will inaugurate the Kaynes Semicon Plant at Sanand GIDC, Ahmedabad. This will mark the commencement of commercial production at the facility, representing a significant milestone in India’s semiconductor journey.
Commercial production will start with the manufacturing of advanced Intelligent Power Modules (IPMs), which are critical components for automotive and industrial applications requiring compact, efficient, and reliable power switching systems. Each module comprises 17 chips and will be supplied to California-based Alpha and Omega Semiconductor (AOS). When all phases of the plant are completed, it will have the capacity to produce 6.33 million units per day.
The inauguration of the Kaynes Semicon Plant is a major step under the India Semiconductor Mission (ISM). It will be the second semiconductor facility, after Micron Technology, among the approved projects under the programme to commence commercial production.
The project holds particular significance as it establishes India’s second OSAT/ATMP (Outsourced Semiconductor Assembly and Test / Assembly, Testing, Marking, and Packing) unit entering the production phase. It also marks the entry of an Indian-origin Electronics Manufacturing Services (EMS) player into semiconductor manufacturing, thereby strengthening domestic capabilities.
The facility will contribute to building indigenous semiconductor packaging capacity, addressing a critical gap in India’s chip ecosystem, and furthering the vision of self-reliance in high-technology manufacturing.
PM in Vav-Tharad
Prime Minister will lay the foundation stone, inaugurate, and dedicate to the Nation multiple development projects worth more than ₹20,000 crore. These projects span key sectors including Power, Railways, Road Transport & Highways, Health, Urban Development, Tribal Development, and Rural Development.
Prime Minister will inaugurate the Ahmedabad-Dholera Expressway, an access-controlled highway built at a cost of over ₹5,100 crore. The expressway will enhance regional connectivity, support industrial development in the Dholera Special Investment Region (DSIR), and boost economic growth.
Prime Minister will lay the foundation stone for the construction of the 4-lane Idar–Badoli bypass section with paved shoulders. He will also lay the foundation stone for the upgradation of the Dholavira–Mauvana–Vauva–Santalpur section (Package-II) of NH-754K to a two-lane paved shoulder carriageway. These projects will strengthen highway infrastructure, improve connectivity to key regions including tourism destinations such as Dholavira, enhance logistics efficiency, and support socio-economic development.
Prime Minister will also lay the foundation stone of key road infrastructure projects, including the flyover at Bhaijipura Junction on the Gandhinagar–Koba–Airport Road, which will ease traffic congestion and provide organized parking space beneath the structure. The Flyover Bridge at PDPU Junction on Gandhinagar-Koba-Arodram Road will also be inaugurated. The road connecting Gandhinagar to the airport handles a daily traffic volume of over 140,000 vehicles. The flyover will ensure smooth and uninterrupted traffic flow from CH-0 Junction to the airport between Ahmedabad & Gandhinagar.
Prime Minister will inaugurate key power transmission projects including the Khavda Pooling Station-2 and associated transmission systems for evacuation of 4.5 GW renewable energy, with a combined cost of around ₹3,650 crore. These projects will strengthen renewable energy integration and transmission capacity.
In the rail sector, Prime Minister will dedicate to the Nation the Kanalus–Jamnagar doubling project (28 km), part of the Rajkot–Kanalus doubling project (111.20 km), and the quadrupling of the Gandhidham–Adipur section (10.69 km). These projects will enhance rail capacity, reduce congestion, improve operational efficiency, and enable faster movement of passengers and freight.
Prime Minister will also inaugurate the Himmatnagar–Khedbrahma gauge conversion project (54.83 km), which will improve rail connectivity and passenger movement in the region. He will also flag off the Khedbrahma–Himmatnagar–Asarwa train service.
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of 44 Urban Development projects worth around ₹5,300 crore across Gujarat, aimed at enhancing urban infrastructure and improving quality of life. Prime Minister will inaugurate various Health and Family Welfare initiatives including the inauguration of an 858-bed Rain Basera at Civil Hospital, Asarwa, Ahmedabad, and a similar facility at Gandhinagar Civil Hospital and GMERS Medical College, Gandhinagar.
Prime Minister will inaugurate Tourism projects including the Light and Sound Show at Rani ki Vav, Patan, the Water Screen Projection Show at Sharmishtha Lake, Vadnagar, and lay the foundation stone of tourism infrastructure works at Balaram Mahadev and Vishweshwar Mahadev in Banaskantha, aimed at enhancing tourism experience and promoting cultural heritage.
Prime Minister will dedicate to the nation two major water pipeline projects worth around ₹1,780 crore including the Kasara-Dantiwada Pipeline in Banaskantha and the Dindrol-Mukteshwar Pipeline across Patan and Banaskantha. Prime Minister will lay the foundation stone for the water supply scheme for Ambaji and surrounding rural areas. It will provide potable water to 34 villages and Ambaji town, benefiting approximately 1.5 lakh people in Danta and Amirgadh talukas of Banaskantha district. Prime Minister will also lay the foundation stones for three Sabarmati Riverfront expansion projects in Gandhinagar district, with a combined investment of around ₹1000 crore.
Prime Minister will inaugurate the Government Boys Hostel at Vejalpur, Ahmedabad. The facility will support tribal students pursuing higher education.