ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕವಚ್ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
“ಕವಚ್ - 4.0” ಅನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲು ರೈಲ್ವೆಯು ಕವಚ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಬ್ರೇಕಿಂಗ್ ಅಲ್ಗಾರಿದಮ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕವಚ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಐ ಆಧಾರಿತ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ವೇದಿಕೆಯಾದ “ಸುರಕ್ಷಾ” ಅಸಾಮಾನ್ಯ ಘಟನೆಗಳಿಗೆ ಸಂಚಾರ ಮಾನಿಟರ್ ಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೀಗಾಗಿ ಅವರ ಸಮಯೋಚಿತ ಕ್ರಮದಿಂದ ನಮ್ಮ ಸುರಕ್ಷಿತ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
26 MAR 2026 6:13PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ರಕ್ಷಣೆ (ಎಟಿಪಿ) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ “ಕವಚ್” ಇದರ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ನಿಯೋಜನೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರ ಕುರಿತಾಗಿ ಸಭೆ ಗಮನಹರಿಸಿತು.
“ಕವಚ್” ಅನುಷ್ಠಾನದ ಚಾಲನೆಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗಳು
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಕವಚ್ ನಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ವರ್ಧನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ವಿವಿಧ ತಯಾರಕರಲ್ಲಿ ಬ್ರೇಕಿಂಗ್ ಕರ್ವ್ಗಳನ್ನು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸುವ ಯೂನಿವರ್ಸಲ್ ಬ್ರೇಕಿಂಗ್ ಅಲ್ಗಾರಿದಮ್ (ಯುಬಿಎ), ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪುನರಾವರ್ತಿತ ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ. ಬೇಸ್ಲೈನ್ ಸಾಫ್ಟ್ವೇರ್, ಎಐ-ಚಾಲಿತ ವಿನ್ಯಾಸ ಯಾಂತ್ರೀಕೃತಗೊಂಡ ಮತ್ತು ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ಗಳು, ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಯಂತ್ರಗಳಿಗೆ ಏಕೀಕರಣ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಗಳಲ್ಲಿನ ಗಮನಾರ್ಹ ನವೀಕರಣಗಳು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ದೃಢತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಕವಚ್ ಸ್ಥಾಪನೆಗಳ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಮುನ್ಸೂಚಕ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ವೇದಿಕೆ, ಸುರಕ್ಷಾವನ್ನು ಏಕೀಕೃತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಪ್ರಗತಿ ಹೀಗಿದೆ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಕವಚ್ ಅನ್ನು 3,103 ರೂಟ್ ಕಿಮೀಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಳಕೆಯ ಕಾರಿಡಾರ್ ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ 24,427 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಕೆಲಸವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ.
ಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0 ನಿಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ:
• ದೆಹಲಿ-ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ-ಹೌರಾದಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಿಡಾರ್ಗಳಲ್ಲಿ 1,638 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
• ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೆಹಲಿ-ಹೌರಾ ಹೈ-ಡೆನ್ಸಿಟಿ ಕಾರಿಡಾರ್ ನ ಪ್ರಯಾಗ್ ರಾಜ್-ಕಾನ್ಪುರ್ ವಿಭಾಗದ 190 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಅನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ.
• 7,100 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್ಗಳಲ್ಲಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಸೈಡ್ ಸ್ಥಾಪನೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ.
• 8,921 ಕಿ.ಮೀ. ಉದ್ದದ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ (ಒ.ಎಫ್.ಸಿ) ಅನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದ್ದು, 767 ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ 1,183 ಟೆಲಿಕಾಂ ಟವರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕವಚ್ ಡೇಟಾ ಸೆಂಟರ್ ಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆಗಳು ಪೂರಕವಾಗಿ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತವೆ.
• 4,277 ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಅನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
• 8,979 ಲೋಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ.
ವಿಸ್ತರಣಾ ಯೋಜನೆಗಳು
ಕವಚ್ ಅಳವಡಿಕೆ ಒಂದು ಸಂಕೀರ್ಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿದೆ. ಇದರ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಲು, ಮುಂದಿನ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಅನ್ನು 9,000 ರೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ರೈಲ್ವೆ ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅದು ವರ್ಷಕ್ಕೆ 10,000 ರೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ.ಯಂತೆ ಅನುಷ್ಠಾನ ಹಂತಹಂತವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.

Ministry of Railways
Railway Minister Reviews Progress of Kavach Implementation
Indigenous Universal Braking Algorithm Developed under Kavach by Railways to Help in Faster Implementation of Kavach 4.0
AI Based Centralised Monitoring Platform, “Suraksha” under Kavach will Alert Traffic Monitors for Unusual Events & Thus Help Ensure Our Safe Journey by Their Timely Action
26 MAR 2026 6:13PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways Shri Ashwini Vaishnaw reviewed the progress of Kavach, the indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system of Indian Railways. The meeting focused on accelerating deployment, and leveraging advanced technology to ensure more efficient train operations.
Technological Advancements Driving Kavach
Indian Railways has introduced several cutting-edge enhancements in Kavach. The Universal Braking Algorithm (UBA), which standardizes braking curves across different manufacturers, ensures interoperability and eliminates repetitive trials. Significant upgrades in baseline software, AI-driven design automation, and integration interfaces for locomotives, interlocking systems, and track machines are further strengthening system robustness.
A centralized monitoring platform, SURAKSHA, is being developed as a unified Operations Management System to enable real-time monitoring, and predictive maintenance of Kavach installations.
Progress So Far
So far Kavach has been installed on 3,103 Route Km. Kavach Work is currently in progress on 24,427 route kilometers, including high-density and high-utilization corridors.
As part of Version 4.0 deployment:
• 1,638 route kilometers have already been commissioned on key corridors such as Delhi–Mumbai and Delhi–Howrah.
• Recently, Indian Railways has commissioned Kavach on 190 Route Kilometres of Prayagraj–Kanpur Section of Delhi–Howrah High-Density Corridor.
• 7,100 route kilometers have trackside installations underway.
• Optical Fiber Cable (OFC) has been laid over 8,921 km, supported by 1,183 telecom towers and Kavach Data Centres installations across 767 stations.
• Kavach has been installed on 4,277 locomotives.
• Work is in progress on 8,979 locomotives.
Expansion Plans
Kavach installation is a complex process. To further expand its implementation, Railway is planning to expand Kavach network by 9,000 Route Km in next two years and thereafter it is expected to grow upto 10,000 Route Km per year.