Ministry of Railways
Railway Minister Reviews Progress of Kavach Implementation
Indigenous Universal Braking Algorithm Developed under Kavach by Railways to Help in Faster Implementation of Kavach 4.0
AI Based Centralised Monitoring Platform, “Suraksha” under Kavach will Alert Traffic Monitors for Unusual Events & Thus Help Ensure Our Safe Journey by Their Timely Action
26 MAR 2026 6:13PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways Shri Ashwini Vaishnaw reviewed the progress of Kavach, the indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system of Indian Railways. The meeting focused on accelerating deployment, and leveraging advanced technology to ensure more efficient train operations.
Technological Advancements Driving Kavach
Indian Railways has introduced several cutting-edge enhancements in Kavach. The Universal Braking Algorithm (UBA), which standardizes braking curves across different manufacturers, ensures interoperability and eliminates repetitive trials. Significant upgrades in baseline software, AI-driven design automation, and integration interfaces for locomotives, interlocking systems, and track machines are further strengthening system robustness.
A centralized monitoring platform, SURAKSHA, is being developed as a unified Operations Management System to enable real-time monitoring, and predictive maintenance of Kavach installations.
Progress So Far
So far Kavach has been installed on 3,103 Route Km. Kavach Work is currently in progress on 24,427 route kilometers, including high-density and high-utilization corridors.
As part of Version 4.0 deployment:
• 1,638 route kilometers have already been commissioned on key corridors such as Delhi–Mumbai and Delhi–Howrah.
• Recently, Indian Railways has commissioned Kavach on 190 Route Kilometres of Prayagraj–Kanpur Section of Delhi–Howrah High-Density Corridor.
• 7,100 route kilometers have trackside installations underway.
• Optical Fiber Cable (OFC) has been laid over 8,921 km, supported by 1,183 telecom towers and Kavach Data Centres installations across 767 stations.
• Kavach has been installed on 4,277 locomotives.
• Work is in progress on 8,979 locomotives.
Expansion Plans
Kavach installation is a complex process. To further expand its implementation, Railway is planning to expand Kavach network by 9,000 Route Km in next two years and thereafter it is expected to grow upto 10,000 Route Km per year.

રેલવે મંત્રાલય
રેલવે મંત્રીએ કવચ અમલીકરણની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી
રેલવે દ્વારા કવચ હેઠળ વિકસિત સ્વદેશી યુનિવર્સલ બ્રેકિંગ અલ્ગોરિધમ કવચ 4.0 ના ઝડપી અમલીકરણમાં મદદ કરશે
કવચ હેઠળ AI આધારિત સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ મોનિટરિંગ પ્લેટફોર્મ, “સુરક્ષા” અસામાન્ય ઘટનાઓ માટે ટ્રાફિક મોનિટર્સને એલર્ટ કરશે અને આ રીતે તેમના સમયસરના પગલાં દ્વારા આપણી સુરક્ષિત મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરવામાં મદદ કરશે
26 MAR 2026 6:13PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે ભારતીય રેલવેની સ્વદેશી રીતે વિકસિત ઓટોમેટિક ટ્રેન પ્રોટેક્શન (ATP) સિસ્ટમ 'કવચ' ની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી. બેઠકમાં અમલીકરણને વેગ આપવા અને વધુ કાર્યક્ષમ ટ્રેન કામગીરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે અદ્યતન ટેકનોલોજીનો લાભ લેવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
કવચને વેગ આપતી તકનીકી પ્રગતિ
ભારતીય રેલવેએ 'કવચ' માં અનેક અદ્યતન સુધારાઓ દાખલ કર્યા છે. યુનિવર્સલ બ્રેકિંગ અલ્ગોરિધમ (UBA), જે વિવિધ ઉત્પાદકોમાં બ્રેકિંગ કર્વ્સને પ્રમાણિત કરે છે, તે આંતર-કાર્યક્ષમતા સુનિશ્ચિત કરે છે અને વારંવારના ટ્રાયલ્સની જરૂરિયાત દૂર કરે છે. બેઝલાઈન સોફ્ટવેરમાં નોંધપાત્ર અપગ્રેડ, AI-સંચાલિત ડિઝાઇન ઓટોમેશન અને લોકોમોટિવ્સ, ઇન્ટરલોકિંગ સિસ્ટમ્સ અને ટ્રેક મશીનો માટે ઇન્ટિગ્રેશન ઇન્ટરફેસ સિસ્ટમની મજબૂતીને વધુ મજબૂત બનાવી રહ્યા છે.
રીઅલ-ટાઇમ મોનિટરિંગ અને 'કવચ' ઇન્સ્ટોલેશનની પ્રિડિક્ટિવ મેન્ટેનન્સ (અનુમાનિત જાળવણી) સક્ષમ કરવા માટે એકીકૃત ઓપરેશન્સ મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ તરીકે સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ મોનિટરિંગ પ્લેટફોર્મ, SURAKSHA વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે.
અત્યાર સુધીની પ્રગતિ
અત્યાર સુધીમાં 3,103 રૂટ કિમી પર 'કવચ' ઇન્સ્ટોલ કરવામાં આવ્યું છે. હાઈ-ડેન્સિટી અને હાઈ-યુટિલાઈઝેશન કોરિડોર સહિત 24,427 રૂટ કિલોમીટર પર હાલમાં 'કવચ' નું કામ પ્રગતિમાં છે.
વર્ઝન 4.0 ના અમલીકરણના ભાગરૂપે:
• દિલ્હી-મુંબઈ અને દિલ્હી-હાવડા જેવા મુખ્ય કોરિડોર પર 1,638 રૂટ કિલોમીટર પહેલેથી કાર્યરત થઈ ગયા છે.
• તાજેતરમાં, ભારતીય રેલવેએ દિલ્હી-હાવડા હાઈ-ડેન્સિટી કોરિડોરના પ્રયાગરાજ-કાનપુર સેક્શનના 190 રૂટ કિલોમીટર પર 'કવચ' કાર્યરત કર્યું છે.
• 7,100 રૂટ કિલોમીટર પર ટ્રેકસાઈડ ઇન્સ્ટોલેશનની કામગીરી ચાલુ છે.
• ઓપ્ટિકલ ફાઈબર કેબલ (OFC) 8,921 કિમીમાં નાખવામાં આવ્યો છે, જે 1,183 ટેલિકોમ ટાવર્સ અને 767 સ્ટેશનો પર કવચ ડેટા સેન્ટર્સ ઇન્સ્ટોલેશન દ્વારા સપોર્ટેડ છે.
• 4,277 લોકોમોટિવ્સ (એન્જિન) પર 'કવચ' ઇન્સ્ટોલ કરવામાં આવ્યું છે.
• 8,979 લોકોમોટિવ્સ પર કામ પ્રગતિમાં છે.
વિસ્તરણ યોજનાઓ
'કવચ' ઇન્સ્ટોલેશન એક જટિલ પ્રક્રિયા છે. તેના અમલીકરણને વધુ વિસ્તારવા માટે, રેલવે આગામી બે વર્ષમાં 'કવચ' નેટવર્કને 9,000 રૂટ કિમી સુધી વિસ્તારવાનું આયોજન કરી રહ્યું છે અને ત્યારબાદ તે દર વર્ષે 10,000 રૂટ કિમી સુધી વધવાની અપેક્ષા છે.