Election Commission
General Elections and bye-elections 2026: Scrutiny of Nominations concludes
26 MAR 2026 1:00PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) announced the schedule for the General Election to Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and bye-elections in 6 states on March 15,2026.
2. The last date of filing of nominations for the States of Assam and Kerala and the UT of Puducherry and bye-elections in 4 states which go to polls on April 9, 2026 was March 23, 2026.
3. Scrutiny of nominations was taken up by the Returning Officers (ROs) on 24th March and completed for these poll-going states/UT and the bye-elections today. Details of the total number of candidates left in the fray after scrutiny are as follows:
Sl.
No.
Name of State/UT
No. of ACs
No. of
candidates
General Elections
1.
Assam
126
789
2.
Kerala
140
985
3.
Puducherry
30
366
TOTAL
296
2,140
Bye-elections
1.
Goa
1
3
2.
Karnataka
2
50
3.
Nagaland
1
7
4.
Tripura
1
6
TOTAL
5
66
1. Scrutiny of nominations was done by the ROs in the presence of the candidates/their agents and the entire process was video-graphed for ensuring utmost transparency.
2. As per ECI instructions, the ROs drew up a list of the validly nominated candidates and displayed the list with the photographs of the candidates against their names on their notice board.
3. The last date of withdrawal of nominations is March 26, 2026 by 3:00 PM.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
2026-ലെ പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പും ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പും: നാമനിർദേശ പത്രികകളുടെ സൂക്ഷ്മപരിശോധന പൂർത്തിയായി
26 MAR 2026 1:00PM by PIB Thiruvananthpuram
1. അസം, കേരളം, പുതുച്ചേരി, തമിഴ്‌നാട്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നീ നിയമസഭകളിലേക്ക് നടത്തുന്ന പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പിന്റെയും ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകളുടെയും സമയക്രമം 2026 മാർച്ച് 15-ന് കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ പ്രഖ്യാപിച്ചു.
2. 2026 ഏപ്രിൽ 9-ന് വോട്ടെടുപ്പ് നടക്കുന്ന അസം, കേരളം എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ പുതുച്ചേരിയിലെയും നിയമസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പുകളിലേക്കും നാല് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകളിലേക്കും നാമനിർദേശ പത്രിക സമർപ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി 2026 മാർച്ച് 23 നായിരുന്നു.
3. വോട്ടെടുപ്പ് നടക്കുന്ന സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടക്കുന്ന മണ്ഡലങ്ങളിലും മാർച്ച് 24-ന് റിട്ടേണിങ് ഓഫീസര്‍മാരുടെ നേതൃത്വത്തില്‍ ആരംഭിച്ച നാമനിർദേശ പത്രികകളുടെ സൂക്ഷ്മപരിശോധന ഇന്ന് പൂർത്തിയാക്കി. സൂക്ഷ്മപരിശോധനയ്ക്ക് ശേഷം മത്സരരംഗത്തുള്ള ആകെ സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെ വിശദാംശങ്ങള്‍ താഴെ:
ക്രമ നമ്പർ
സംസ്ഥാനം/ കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം
നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങളുടെ എണ്ണം
സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെ എണ്ണം
പൊതുതിരഞ്ഞെടുപ്പ്
1.
അസം
126
789
2.
കേരളം
140
985
3.
പുതുച്ചേരി
30
366
ആകെ
296
2,140
ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ
1.
ഗോവ
1
3
2.
കർണാടക
2
50
3.
നാഗാലാൻഡ്
1
7
4.
ത്രിപുര
1
6
ആകെ
5
66
1. സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെയോ അവരുടെ ഏജന്റുമാരുടെയോ സാന്നിധ്യത്തിലാണ് റിട്ടേണിങ് ഓഫീസര്‍മാര്‍ നാമനിർദേശ പത്രികകളുടെ സൂക്ഷ്മപരിശോധന നടത്തിയത്. പൂര്‍ണ സുതാര്യത ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് ഈ നടപടികളെല്ലാം വീഡിയോയിൽ ചിത്രീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
2. കേന്ദ്ര തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ നിർദേശപ്രകാരം റിട്ടേണിങ് ഓഫീസര്‍മാര്‍ സാധുവായ നാമനിർദേശ പത്രിക സമർപ്പിച്ച സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെ പട്ടിക തയ്യാറാക്കുകയും സ്ഥാനാർത്ഥികളുടെ പേരിനൊപ്പം ചിത്രവും ഉൾപ്പെടുത്തി നോട്ടീസ് ബോർഡിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
3. നാമനിർദേശ പത്രിക പിൻവലിക്കാനുള്ള സമയപരിധി 2026 മാർച്ച് 26-ന് ഉച്ചകഴിഞ്ഞ് 3:00 മണി വരെയാണ്.