హోం మంత్రిత్వ శాఖ
డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా జయంతి సందర్భంగా
కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళి
పేదలు, అణగారిన వర్గాల కోసం జీవితాన్ని అంకితం చేసిన డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా
ప్రజాజీవితం పట్ల చిత్తశుద్ధికి ప్రతీకగా నిలిచిన లోహియా
23 MAR 2026 11:59AM by PIB Hyderabad
డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా జయంతి సందర్భంగా కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నివాళులు అర్పించారు.
స్వాతంత్ర్య సంగ్రామం నుంచి సామాజిక సంస్కరణల వరకు - పేదలు, అణగారిన వర్గాల కోసమే డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా తన జీవితాన్ని అంకితం చేశారని కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో పేర్కొన్నారు. సమానత్వం, విద్య, మాతృభాష పట్ల నిబద్ధతతో ప్రజా జీవితం పట్ల చిత్తశుద్ధికి ప్రతీకగా నిలిచారని తెలిపారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Dr. Rammanohar Lohia on his birth anniversary
Dr. Rammanohar Lohia remained dedicated throughout his life to the cause of the poor and the underprivileged
Lohia became an epitome of integrity in public life
23 MAR 2026 11:59AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Dr. Rammanohar Lohia on his birth anniversary.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Dr. Rammanohar Lohia remained dedicated throughout his life—from the freedom struggle to social reform—to the cause of the poor and the underprivileged. He said that committed to equality, education, and one's own language, Dr. Rammanohar Lohia became an epitome of integrity in public life.