ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జల పరిపాలనపై దేశ సమగ్ర దృక్పథాన్ని తెలుపుతూ రాసిన ఓ వ్యాసాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
21 MAR 2026 4:29PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర జలశక్తి శాఖ మంత్రి శ్రీ సీఆర్ పాటిల్ రచించిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేడు పంచుకున్నారు. జల భద్రతతో కూడిన భవిష్యత్తును సాధించడం కోసం భారత్‌ అనుసరిస్తున్న సమగ్ర దార్శనికతను ఈ వ్యాసం వివరిస్తుంది.
నీటి సంరక్షణ, సుస్థిర వినియోగం క్రియాశీల సమాజ భాగస్వామ్యం వంటి పునాదులపై జల పరిపాలనపై దేశవిధానం నిర్మితమైందని ఈ వ్యాసం తెలుపుతుంది. అంతేకాకుండా దేశవ్యాప్తంగా సంపూర్ణ, సమీకృత జల నిర్వహణ దిశగా జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు ఒక నిర్ణయాత్మక మార్పును ఎలా సూచించిందో కూడా ఇది వివరిస్తుంది.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు.
"కేంద్ర మంత్రి శ్రీ సీఆర్‌ పాటిల్‌ రాసిన ఈ వ్యాసం దేశ జల పరిపాలన సమగ్ర దార్శనికతను వివరిస్తుంది. సంరక్షణ, సుస్థిర వినియోగం, ప్రజల భాగస్వామ్యం కలిసి నీటి భద్రత కలిగిన భవిష్యత్తు వైపు మన ప్రయాణాన్ని బలోపేతం చేస్తున్నాయి.
జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు దేశంలో సమగ్ర జల నిర్వహణ దిశగా ఒక నిర్ణయాత్మక మార్పును ఎలా సూచించిందో కూడా ఆయన ఇందులో స్పష్టం చేశారు.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an Article highlighting India’s comprehensive vision for water governance
21 MAR 2026 4:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by the Union Minister for Jal Shakti, Shri C.R. Paatil, which outlines India’s comprehensive vision for achieving a water-secure future.
The article highlights that India’s approach to water governance is built on a foundation of conservation, sustainable use, and active community involvement. It further underscores how the creation of the Jal Shakti Ministry marked a decisive shift towards holistic and integrated water management across the country.
The Prime Minister wrote on X:
"In this article, Union Minister Shri @CRPaatil highlights India’s comprehensive vision for water governance, where conservation, sustainable use and community involvement together strengthen the journey towards a water-secure future.
He also underscores how the creation of the Jal Shakti ministry marked a decisive shift towards holistic water management in the country."