ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਵੀਰਾਂਗਨਾ ਰਾਣੀ ਅਵੰਤੀਬਾਈ ਲੋਧੀ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
ਵੀਰਾਂਗਨਾ ਰਾਣੀ ਅਵੰਤੀਬਾਈ ਲੋਧੀ ਦਾ ਜੀਵਨ ਸਾਹਸ, ਕੁਰਬਾਨੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਬੇਮਿਸਾਲ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ
1857 ਦੇ ਵਿਦਰੋਹ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਡਟ ਕੇ ਸੰਘਰਸ਼ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਬਜਾਏ ਵੀਰਗਤੀ ਨੂੰ ਚੁਣਿਆ
20 MAR 2026 11:39AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਰਾਂਗਨਾ ਰਾਣੀ ਅਵੰਤੀਬਾਈ ਲੋਧੀ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਭਾਵਪੂਰਨ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ।
X ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਵੀਰਾਂਗਨਾ ਰਾਣੀ ਅਵੰਤੀਬਾਈ ਲੋਧੀ ਜੀ ਦਾ ਜੀਵਨ ਸਾਹਸ, ਕੁਰਬਾਨੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਬੇਮਿਸਾਲ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ। 1857 ਦੇ ਵਿਦਰੋਹ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਡਟ ਕੇ ਸੰਘਰਸ਼ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਬਾਜਏ ਵੀਰਗਤੀ ਨੂੰ ਚੁਣਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਬਲੀਦਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਸਵੈ-ਮਾਣ ਦਾ ਸਦੀਵੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦੀ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਿਮਰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pays tribute to Veerangana Rani Avantibai Lodhi on her martyrdom day
Veerangana Rani Avantibai Lodhi’s life remains an unparalleled example of courage, sacrifice and patriotism
During the Revolt of 1857, she fought valiantly against the British and chose martyrdom over surrender
20 MAR 2026 11:39AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid his heartfelt tributes to Veerangana Rani Avantibai Lodhi on her martyrdom day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Veerangana Rani Avantibai Lodhi Ji’s life is an unparalleled example of courage, sacrifice and patriotism. During the Revolt of 1857, she fought resolutely against the British and chose martyrdom instead of surrender. Her sacrifice conveys an eternal message of dedication and self-respect towards the nation. Humble tributes to her on her martyrdom day.”