ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે વીરાંગના રાણી અવંતીબાઈ લોધીના બલિદાન દિવસ પર તેમને નમન કર્યાં
વીરાંગના રાણી અવંતીબાઈ લોધીનું જીવન હિંમત, બલિદાન અને દેશભક્તિનું એક અનોખું ઉદાહરણ છે
1857ના સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં તેઓ અંગ્રેજો સામે બહાદુરીથી લડ્યા અને આત્મસમર્પણને બદલે વીરગતિ પસંદ કરી હતી
20 MAR 2026 11:39AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે વીરાંગના રાણી અવંતીબાઈ લોધીને તેમના બલિદાનદિવસ પર હૃદયપૂર્વક શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી છે.
X પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "વીરાંગના રાણી અવંતીબાઈ લોધીનું જીવન હિંમત, બલિદાન અને દેશભક્તિનું એક અનોખું ઉદાહરણ છે. 1857ના સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં, તેમણે અંગ્રેજો સામે બહાદુરીથી લડત આપી અને આત્મસમર્પણને બદલે વીરગતિ પસંદ કરી હતી. તેમનું બલિદાન રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની ભક્તિ અને આત્મસન્માનનો અમર સંદેશ છે. તેમના બલિદાન દિવસ પર આદરપૂર્વક વંદન."
https://x.com/AmitShah/status/2034818063829541289?s=20
SM/NK/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pays tribute to Veerangana Rani Avantibai Lodhi on her martyrdom day
Veerangana Rani Avantibai Lodhi’s life remains an unparalleled example of courage, sacrifice and patriotism
During the Revolt of 1857, she fought valiantly against the British and chose martyrdom over surrender
20 MAR 2026 11:39AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid his heartfelt tributes to Veerangana Rani Avantibai Lodhi on her martyrdom day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “Veerangana Rani Avantibai Lodhi Ji’s life is an unparalleled example of courage, sacrifice and patriotism. During the Revolt of 1857, she fought resolutely against the British and chose martyrdom instead of surrender. Her sacrifice conveys an eternal message of dedication and self-respect towards the nation. Humble tributes to her on her martyrdom day.”