ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਊਰਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ’ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
20 MAR 2026 1:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਨਾਇਕ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖਿਆ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਊਰਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਨੀਤੀਗਤ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਪਸ਼ਟ ਯਤਨਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਕਸ ’ਤੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਨਾਇਕ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਊਰਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਵੱਲ ਸਪਸ਼ਟ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ।
ਬਿਜਲੀਕਰਨ, ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ’ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿਸ਼ਵ ਊਰਜਾ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਿਰਣਾਇਕ ਅਧਿਆਇ ਲਿਖ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਜ਼ਰੂਰ ਪੜ੍ਹੋ!
https://x.com/pmoindia/status/2034895279527534886?s=46

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s Energy Transition
20 MAR 2026 1:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by the Union Minister of State, Shri Shripad Naik, which outlines the transformative journey of India’s energy sector.
The article highlights that India’s energy transition is being driven by pragmatic policy design and a clear push towards Aatmanirbharta (self-reliance).
The Prime Minister wrote on X:
"Union MoS @shripadynaik highlights that India’s energy transition is being driven by pragmatic policy and a clear push towards Aatmanirbharta.
With a strong focus on electrification, clean energy and manufacturing, India is shaping a decisive chapter in the global energy landscape.
Do read!"