Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s Energy Transition
20 MAR 2026 1:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by the Union Minister of State, Shri Shripad Naik, which outlines the transformative journey of India’s energy sector.
The article highlights that India’s energy transition is being driven by pragmatic policy design and a clear push towards Aatmanirbharta (self-reliance).
The Prime Minister wrote on X:
"Union MoS @shripadynaik highlights that India’s energy transition is being driven by pragmatic policy and a clear push towards Aatmanirbharta.
With a strong focus on electrification, clean energy and manufacturing, India is shaping a decisive chapter in the global energy landscape.
Do read!"

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला भारताच्या ऊर्जा संक्रमणावरील एक लेख
20 MAR 2026 3:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज केंद्रीय राज्यमंत्री श्रीपाद नाईक यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला. या लेखामध्ये भारताच्या ऊर्जा क्षेत्राच्या परिवर्तनकारी प्रवासाचे वर्णन करण्यात आले आहे.
भारताचे ऊर्जा संक्रमण हे व्यावहारिक धोरण रचना आणि 'आत्मनिर्भरते'च्या दिशेने सुरू असलेल्या प्रयत्नांमुळे गतिमान होत असल्याचे या लेखात अधोरेखित करण्यात आले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स'' या समाज माध्यमावरील संदेशात लिहिले:
"केंद्रीय राज्यमंत्री @shripadynaik यांनी अधोरेखित केले आहे की, भारताचे ऊर्जा संक्रमण हे व्यावहारिक धोरण आणि आत्मनिर्भरतेच्या दिशेने सुरू असलेल्या प्रयत्नांमुळे पुढे जात आहे.
विद्युतीकरण, स्वच्छ ऊर्जा आणि उत्पादन क्षेत्रावर विशेष भर देत, भारत जागतिक ऊर्जा पटलावर एक निर्णायक अध्याय घडवत आहे.
हा लेख नक्की वाचा!”