પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કતારના અમીર સાથે વાત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ઈદની શુભેચ્છા પાઠવી અને ઉર્જા માળખા પર થયેલા હુમલાની નિંદા કરી
19 MAR 2026 10:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કતારના અમીર, મહામહિમ શેખ તમીમ બિન હમદ અલ થાની સાથે વાતચીત કરી હતી, જે દરમિયાન તેમણે ઈદની હાર્દિક શુભેચ્છાઓનું આદાન-પ્રદાન કર્યું અને પ્રાદેશિક સુરક્ષા ચિંતાઓ પર ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ શેખ તમીમ બિન હમદ અલ થાની સાથે વાત કરી અને તેમને અને કતારના લોકોને ઈદની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. ચર્ચા દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ કતાર સાથે ભારતની એકતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો અને પ્રદેશના ઉર્જા માળખા પર થયેલા હુમલાઓની કડક નિંદા કરી હતી. શ્રી મોદીએ કતારમાં ભારતીય સમુદાયને આપવામાં આવતી સંભાળ અને સમર્થન બદલ કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી અને આશા વ્યક્ત કરી કે આ ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પ્રવર્તશે. બંને નેતાઓએ હોર્મુઝ સ્ટ્રેટ દ્વારા સલામત અને અવરોધ વિના નેવિગેશન માટે તેમની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"મેં મારા ભાઈ, કતારના અમીર, હિઝ હાઇનેસ શેખ તમિમ બિન હમાદ અલ થાની સાથે વાત કરી અને તેમને અને કતારના લોકોને ઈદની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
મેં કતાર સાથે આપણી એકતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો અને પ્રદેશના ઉર્જા માળખા પરના હુમલાઓની સખત નિંદા કરી.
મેં ભારતીય સમુદાયને આપવામાં આવેલી સંભાળ અને સમર્થન બદલ કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી અને આશા વ્યક્ત કરી કે આ પ્રદેશમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પ્રવર્તશે.
અમે હોર્મુઝ સ્ટ્રેટ દ્વારા સલામત અને અવરોધ વિનાના પરિવહનને સમર્થન આપીએ છીએ."
SM/BS/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with Amir of Qatar
PM Conveys Eid Greetings and Condemns Attacks on Energy Infrastructure
19 MAR 2026 10:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a conversation with His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the Amir of Qatar, to exchange warm Eid greetings and discuss regional security concerns.
The Prime Minister spoke with His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani and conveyed heartfelt Eid greetings to him and the people of Qatar. During the discussion, the Prime Minister reiterated India’s solidarity with Qatar and expressed strong condemnation of the attacks on the region’s energy infrastructure. Shri Modi further expressed his gratitude for the care and support provided to the Indian community in Qatar and shared his hope for peace and stability to prevail in the region. Both the leaders affirmed their shared stance for safe and free navigation through the Strait of Hormuz.
The Prime Minister wrote on X:
"Spoke with my brother, H.H. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the Amir of Qatar, and conveyed warm Eid greetings to him and the people of Qatar.
Reiterated that we stand in solidarity with Qatar and strongly condemn the attacks on the region’s energy infrastructure.
Expressed gratitude for the care and support provided to the Indian community and hoped for peace and stability to prevail in the region.
We stand for safe and free navigation through the Strait of Hormuz."