Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with Amir of Qatar
PM Conveys Eid Greetings and Condemns Attacks on Energy Infrastructure
19 MAR 2026 10:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a conversation with His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the Amir of Qatar, to exchange warm Eid greetings and discuss regional security concerns.
The Prime Minister spoke with His Highness Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani and conveyed heartfelt Eid greetings to him and the people of Qatar. During the discussion, the Prime Minister reiterated India’s solidarity with Qatar and expressed strong condemnation of the attacks on the region’s energy infrastructure. Shri Modi further expressed his gratitude for the care and support provided to the Indian community in Qatar and shared his hope for peace and stability to prevail in the region. Both the leaders affirmed their shared stance for safe and free navigation through the Strait of Hormuz.
The Prime Minister wrote on X:
"Spoke with my brother, H.H. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the Amir of Qatar, and conveyed warm Eid greetings to him and the people of Qatar.
Reiterated that we stand in solidarity with Qatar and strongly condemn the attacks on the region’s energy infrastructure.
Expressed gratitude for the care and support provided to the Indian community and hoped for peace and stability to prevail in the region.
We stand for safe and free navigation through the Strait of Hormuz."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कतारच्या अमीरांशी केली चर्चा
पंतप्रधानांनी दिल्या ईदच्या शुभेच्छा आणि ऊर्जा पायाभूत सुविधांवरील हल्ल्यांचा केला निषेध
19 MAR 2026 10:54PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कतारचे अमीर शेख तमीम बिन हमद अल थानी यांच्याशी संवाद साधला. या संवादादरम्यान त्यांनी ईदच्या शुभेच्छांची देवाणघेवाण केली आणि प्रादेशिक सुरक्षेशी संबंधित चिंतांवर चर्चा केली.
पंतप्रधानांनी शेख तमीम बिन हमद अल थानी यांच्याशी चर्चा केली आणि त्यांना तसेच कतारच्या जनतेला ईदच्या हार्दिक शुभेच्छा दिल्या. पंतप्रधानांनी या चर्चेदरम्यान कतारसोबत भारताची एकजूट पुन्हा अधोरेखित केली आणि या क्षेत्रातील ऊर्जा पायाभूत सुविधांवर झालेल्या हल्ल्यांचा तीव्र शब्दांत निषेध केला. पंतप्रधान मोदी यांनी कतारमधील भारतीय समुदायाची घेतली जात असलेली काळजी आणि सहयोगासाठी कृतज्ञता व्यक्त केली; तसेच या प्रदेशात शांतता आणि स्थैर्य नांदावे, अशी आशा व्यक्त केली. दोन्ही नेत्यांनी 'होमुर्झच्या सामुद्रधुनीमधून सुरक्षित आणि मुक्त नौवहनाच्या आपल्या सामायिक भूमिकेचा पुनरुच्चार केला.
पंतप्रधानांनी एक्स या समाज माध्यमावर केलेल्या पोस्टमध्ये म्हटले आहे.
"माझे बंधू, कतारचे अमीर महामहिम शेख तमीम बिन हमद अल थानी यांच्याशी चर्चा केली आणि त्यांना तसेच कतारच्या जनतेला ईदच्या शुभेच्छा दिल्या.
आम्ही कतारच्या पाठीशी ठामपणे उभे आहोत आणि या क्षेत्रातील ऊर्जा पायाभूत सुविधांवर झालेल्या हल्ल्यांचा तीव्र शब्दांत निषेध करतो, या गोष्टीचा पुनरुच्चार केला.
भारतीय समुदायाची घेतली जात असलेली काळजी आणि सहयोगासाठी कृतज्ञता व्यक्त केली; तसेच या प्रदेशात शांतता आणि स्थैर्य नांदावे, अशी आशा व्यक्त केली.
आम्ही 'होमुर्झच्या सामुद्रधूनी' मधून सुरक्षित आणि मुक्त नौवहनाच्या बाजूने ठामपणे उभे आहोत.”
https://tinyurl.com/4eat5wu9