உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தலைமையிலான உயர்மட்டக் குழு ஆந்திரா, சத்தீஸ்கர், குஜராத், இமாச்சலப் பிரதேசம், நாகாலாந்து, ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசம் ஆகியவற்றுக்கு ரூ. 1,912.99 கோடி கூடுதல் மத்திய உதவியை அங்கீகரித்துள்ளது
13 MAR 2026 11:01AM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு. அமித் ஷா தலைமையிலான உயர்மட்டக் குழு, 2025-ம் ஆண்டில் வெள்ளம், திடீர் வெள்ளம், மேகவெடிப்பு, ‘மோன்தாபுயல், நிலச்சரிவு ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்பட்ட ஆந்திரப் பிரதேசம், சத்தீஸ்கர், குஜராத், ஹிமாச்சலப் பிரதேசம், நாகாலாந்து மற்றும் ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசம் ஆகியவற்றுக்கு ரூ. 1,912.99 கோடி கூடுதல் மத்திய உதவியை வழங்க ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
மத்திய உதவி தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியத்திலிருந்து வழங்கப்பட்டுள்ளது, இது மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியத்தில் கிடைக்கும் ஆண்டிற்கான தொடக்க இருப்புத்தொகையில் 50% சரிசெய்தலுக்கு உட்பட்டது. மொத்தத் தொகையான ரூ. 1,912.99 கோடியில், ஆந்திரப் பிரதேசத்திற்கு ரூ. 341.48 கோடியும், சத்தீஸ்கருக்கு ரூ. 15.70 கோடியும், குஜராத்துக்கு ரூ. 778.67 கோடியும், இமாச்சலப் பிரதேசத்திற்கு ரூ. 288.39 கோடியும், நாகாலாந்துக்கு ரூ. 158.41 கோடியும், ஜம்மு-காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசத்திற்கு ரூ. 330.34 கோடியும் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளன.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், மத்திய அரசு இயற்கைப் பேரிடர்கள் மற்றும் பேரழிவுகளின் போது மாநில அரசுகளுடன் இணைந்து நின்று தேவையான அனைத்து உதவிகளையும் வழங்கி வருகிறது.
இந்தக் கூடுதல் உதவித்தொகை, மாநிலங்களுக்கு ஏற்கெனவே வழங்கப்பட்டுள்ள மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியில் மத்திய அரசு மாநிலங்களுக்கு வழங்கிய நிதிக்கும் கூடுதலாகும். 2025-26-ம் நிதியாண்டில், மத்திய அரசு மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 28 மாநிலங்களுக்கு ரூ. 20,735.20 கோடியும், தேசியப் பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 21 மாநிலங்களுக்கு ரூ. 3,628.18 கோடியும் விடுவித்துள்ளது.
கூடுதலாக, மாநில பேரிடர் தணிப்பு நிதியிலிருந்து 23 மாநிலங்களுக்கு ரூ. 5,373.20 கோடியும், தேசிய பேரிடர் தணிப்பு நிதியிலிருந்து 21 மாநிலங்களுக்கு ரூ. 1,189.56 கோடியும் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2239402&reg=3&lang=1

Ministry of Home Affairs
A High-Level Committee under the Chairmanship of Union Home Minister, Shri Amit Shah approves Rs. 1,912.99 crore of additional Central assistance to Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Gujarat, Himachal Pradesh, Nagaland and UT of Jammu & Kashmir
Central assistance has been approved to these States and UT affected by flood/ flash flood, cloudburst, landslides, cyclonic storm ‘Montha’ during year 2025
HLC approved Rs 341.48 crore for Andhra Pradesh, Rs. 15.70 crore for Chhattisgarh, Rs. 778.67 crore for Gujarat, Rs. 288.39 crore for Himachal Pradesh, Rs. 158.41 crore for Nagaland and Rs. 330.34 crore for Jammu & Kashmir
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural disasters and providing all necessary support
During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 20,735.20 crore to 28 States under SDRF and Rs. 3,628.18 crore under NDRF to 21 States
13 MAR 2026 11:01AM by PIB Delhi
A High-Level Committee (HLC), under the Chairmanship of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, has approved Rs. 1,912.99 crore of additional Central assistance to Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Gujarat, Himachal Pradesh, Nagaland and UT of Jammu & Kashmir affected by flood, flash flood, cloudburst, cyclone ‘Montha’ landslides during year 2025.
This Central assistance has been provided from the National Disaster Response Fund (NDRF), subject to an adjustment of 50% of the opening balance for the year available in the State Disaster Response Fund (SDRF). Out of the total amount of Rs. 1,912.99 crore, Rs 341.48 crore has been approved for Andhra Pradesh, Rs. 15.70 crore for Chhattisgarh, Rs. 778.67 crore for Gujarat, Rs. 288.39 crore for Himachal Pradesh, Rs. 158.41 crore for Nagaland and Rs. 330.34 crore for UT of Jammu & Kashmir.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural calamities and disasters and providing all necessary support.
This additional assistance is over and above the funds released by the Centre to the States in the State Disaster Response Fund (SDRF), already placed at the disposal of the States. During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 20,735.20 crore to 28 States under SDRF and Rs. 3,628.18 crore under NDRF to 21 States.
Additionally, Rs. 5,373.20 crore from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 23 States and Rs. 1,189.56 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 21 States has also been released.