ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિએ આંધ્રપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, ગુજરાત, હિમાચલ પ્રદેશ, નાગાલેન્ડ અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ જમ્મુ-કાશ્મીર માટે રૂ. 1,912.99 કરોડની વધારાની કેન્દ્રીય સહાયને મંજૂરી આપી
વર્ષ 2025માં પૂર/આકસ્મિક પૂર, વાદળ ફાટવા, ભૂસ્ખલન અને ચક્રવાત 'મોન્થા'થી પ્રભાવિત રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો માટે કેન્દ્રીય સહાય મંજૂર કરવામાં આવી
ઉચ્ચ-સ્તરીય સમિતિએ આંધ્ર પ્રદેશ માટે ₹341.48 કરોડ, છત્તીસગઢ માટે ₹15.70 કરોડ, ગુજરાત માટે ₹778.67 કરોડ, હિમાચલ પ્રદેશ માટે ₹288.39 કરોડ, નાગાલેન્ડ માટે ₹158.41 કરોડ અને જમ્મુ અને કાશ્મીર માટે ₹330.34 કરોડની સહાય મંજૂર કરી છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ ભારત સરકાર કુદરતી આફતો અને આફતોના સમયે રાજ્ય સરકારો સાથે ખભેથી ખભો મિલાવીને ઉભી રહે છે, જરૂરી તમામ સહાય પૂરી પાડે છે
નાણાકીય વર્ષ 2025-26 દરમિયાન, કેન્દ્ર સરકારે SDRF હેઠળ 28 રાજ્યોને ₹20,735.20 કરોડ અને NDRF હેઠળ 21 રાજ્યોને ₹3,628.18 કરોડની સહાય જાહેર કરી
13 MAR 2026 11:01AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહની અધ્યક્ષતામાં એક ઉચ્ચ સ્તરીય સમિતિએ વર્ષ 2025માં પૂર, આકસ્મિક પૂર, વાદળ ફાટવા, ચક્રવાત 'મોન્થા' અને ભૂસ્ખલનથી પ્રભાવિત આંધ્રપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, ગુજરાત, હિમાચલ પ્રદેશ, નાગાલેન્ડ અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ જમ્મુ અને કાશ્મીરને 1,912.99 કરોડ રૂપિયાની વધારાની કેન્દ્રીય સહાય મંજૂર કરી છે.
આ કેન્દ્રીય સહાય રાષ્ટ્રીય આપત્તિ પ્રતિભાવ ભંડોળ (NDRF) માંથી પૂરી પાડવામાં આવી છે, જે વર્ષના શરૂઆતના બેલેન્સમાં ઉપલબ્ધ રાજ્ય આપત્તિ પ્રતિભાવ ભંડોળ (SDRF)ના 50%ના સમાયોજનને આધીન છે. કુલ રૂ. 1,912.99 કરોડમાંથી, આંધ્રપ્રદેશ માટે રૂ. 341.48 કરોડ, છત્તીસગઢ માટે રૂ. 15.70 કરોડ, ગુજરાત માટે રૂ. 778.67 કરોડ, હિમાચલ પ્રદેશ માટે રૂ. 288.39 કરોડ, નાગાલેન્ડ માટે રૂ. 158.41 કરોડ અને જમ્મુ-કાશ્મીર માટે રૂ. 330.34 કરોડ મંજૂર કરવામાં આવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ ભારત સરકાર કુદરતી આફતો અને કટોકટીના સમયે રાજ્ય સરકારો સાથે ખભેથી ખભા મિલાવીને ઉભી છે અને જરૂરી તમામ સહાય પૂરી પાડી રહી છે.
કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા રાજ્યોને પહેલેથી જારી કરાયેલ રાજ્ય આપત્તિ પ્રતિભાવ ભંડોળ (SDRF) હેઠળ આપેલા નાણાં સિવાય આ વધારાની સહાય આપવામાં આવી રહી છે. નાણાકીય વર્ષ 2025-26 દરમિયાન કેન્દ્ર સરકાર SDRF હેઠળ 28 રાજ્યોને ₹20,735.20 કરોડ અને NDRF હેઠળ 21 રાજ્યોને ₹3,628.18 કરોડ જાહેર કર્યા છે.
આ ઉપરાંત, રાજ્ય આપત્તિ નિવારણ ભંડોળ (SDMF) માંથી 23 રાજ્યોને ₹5,373.20 કરોડ અને રાષ્ટ્રીય આપત્તિ નિવારણ ભંડોળ (NDMF) માંથી 21 રાજ્યોને ₹1,189.56 કરોડ જાહેર કરવામાં આવ્યા છે.
SM/BS/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
A High-Level Committee under the Chairmanship of Union Home Minister, Shri Amit Shah approves Rs. 1,912.99 crore of additional Central assistance to Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Gujarat, Himachal Pradesh, Nagaland and UT of Jammu & Kashmir
Central assistance has been approved to these States and UT affected by flood/ flash flood, cloudburst, landslides, cyclonic storm ‘Montha’ during year 2025
HLC approved Rs 341.48 crore for Andhra Pradesh, Rs. 15.70 crore for Chhattisgarh, Rs. 778.67 crore for Gujarat, Rs. 288.39 crore for Himachal Pradesh, Rs. 158.41 crore for Nagaland and Rs. 330.34 crore for Jammu & Kashmir
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural disasters and providing all necessary support
During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 20,735.20 crore to 28 States under SDRF and Rs. 3,628.18 crore under NDRF to 21 States
13 MAR 2026 11:01AM by PIB Delhi
A High-Level Committee (HLC), under the Chairmanship of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, has approved Rs. 1,912.99 crore of additional Central assistance to Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Gujarat, Himachal Pradesh, Nagaland and UT of Jammu & Kashmir affected by flood, flash flood, cloudburst, cyclone ‘Montha’ landslides during year 2025.
This Central assistance has been provided from the National Disaster Response Fund (NDRF), subject to an adjustment of 50% of the opening balance for the year available in the State Disaster Response Fund (SDRF). Out of the total amount of Rs. 1,912.99 crore, Rs 341.48 crore has been approved for Andhra Pradesh, Rs. 15.70 crore for Chhattisgarh, Rs. 778.67 crore for Gujarat, Rs. 288.39 crore for Himachal Pradesh, Rs. 158.41 crore for Nagaland and Rs. 330.34 crore for UT of Jammu & Kashmir.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural calamities and disasters and providing all necessary support.
This additional assistance is over and above the funds released by the Centre to the States in the State Disaster Response Fund (SDRF), already placed at the disposal of the States. During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 20,735.20 crore to 28 States under SDRF and Rs. 3,628.18 crore under NDRF to 21 States.
Additionally, Rs. 5,373.20 crore from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 23 States and Rs. 1,189.56 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 21 States has also been released.