ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਵਰਲਡ ਵਾਈਲਡ ਲਾਈਫ ਡੇਅ ‘ਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਭਰਿਆ ਜੀਵਨ ਜੀਉਣ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਸ਼ਵਤ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬਾਘ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟੀ ਪ੍ਰਜਾਤੀ ਤੱਕ, ਹਰੇਕ ਜੀਵ ਸਾਡੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਸੰਤੁਲਨ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ
ਇਹ ਦਿਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਜੰਗਲੀ ਜੀਵਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਦਾ ਹੈ
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਵਰਲਡ ਵਾਈਲਡ ਲਾਈਫ ਡੇਅ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਭਰਿਆ ਜੀਵਨ ਜੀਉਣ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਸ਼ਵਤ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਜਾਰੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਵਰਲਡ ਵਾਈਲਡ ਲਾਈਫ ਡੇਅ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਓ, ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਭਰਿਆ ਜੀਵਨ ਜੀਉਣ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸ਼ਾਸ਼ਵਤ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੀਏ। ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬਾਘ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟੀ ਪ੍ਰਜਾਤੀ ਤੱਕ, ਹਰੇਕ ਜੀਵ ਸਾਡੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਸੰਤੁਲਨ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਦਿਨ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਜੰਗਲੀ ਜੀਵਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਦੇ ਸਾਡੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰੇ। ”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on World Wild life Day
From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance
The day strengthens the nation’s resolve to protect and preserve wildlife for generations to come
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today called upon citizens to reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on the occasion of World Wildlife Day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, "On World Wildlife Day, let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature. From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance. May this day strengthen our resolve to protect and preserve wildlife for generations to come."