ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಶ್ವ ವನ್ಯಜೀವಿ ದಿನದಂದು ಪ್ರಕೃತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಾಮರಸ್ಯದಿಂದ ಬದುಕುವ ಭಾರತದ ಕಾಲಾತೀತ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸೋಣ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
ಭವ್ಯವಾದ ಹುಲಿಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಅತ್ಯಂತ ಚಿಕ್ಕ ಪ್ರಭೇದಗಳವರೆಗೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಜೀವಿಯೂ ನಮ್ಮ ಪರಿಸರ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ
ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ವನ್ಯಜೀವಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈ ದಿನವು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವ ವನ್ಯಜೀವಿ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕೃತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಾಮರಸ್ಯದಿಂದ ಬದುಕುವ ಭಾರತದ ಕಾಲಾತೀತ ನೀತಿಗಳನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.
ಈ ಕುರಿತು ಟ್ವೀಟ್ ಮಾಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, "ವಿಶ್ವ ವನ್ಯಜೀವಿ ದಿನದಂದು, ಪ್ರಕೃತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಾಮರಸ್ಯದಿಂದ ಬದುಕುವ ಭಾರತದ ಕಾಲಾತೀತ ನೀತಿಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸೋಣ. ಭವ್ಯವಾದ ಹುಲಿಯಿಂದ ಹಿಡಿದು ಅತ್ಯಂತ ಚಿಕ್ಕ ಪ್ರಭೇದಗಳವರೆಗೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಜೀವಿಯೂ ನಮ್ಮ ಪರಿಸರ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗಾಗಿ ವನ್ಯಜೀವಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ನಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈ ದಿನವು ಬಲಪಡಿಸಲಿ."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on World Wild life Day
From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance
The day strengthens the nation’s resolve to protect and preserve wildlife for generations to come
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today called upon citizens to reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on the occasion of World Wildlife Day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, "On World Wildlife Day, let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature. From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance. May this day strengthen our resolve to protect and preserve wildlife for generations to come."