गृह मंत्रालय
जागतिक वन्यजीव दिनाच्या निमित्ताने निसर्गाशी सुंसंवादी जीवन जगण्याच्या भारतीयांच्या कालातीत परंपरेची उजळणी करुया - केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांचे प्रतिपादन
दिमाखदार वाघ ते सर्वात छोटा प्राणी , प्रत्येक सजीव आपल्या पर्यावरणाचे संतुलन राखत असतो
भावी पिढ्यांसाठी वन्यजीवनाचे संरक्षण आणि संवर्धन करण्याचा आपला निर्धार दृढ करण्याचा हा दिवस आहे
03 MAR 2026 2:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 मार्च 2026
निसर्गाशी सुंसंवादी जीवन जगण्याच्या भारतीयांच्या कालातीत परंपरेची उजळणी करण्याचे आवाहन केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आज जागतिक वन्यजीवन दिनाच्या निमित्ताने नागरिकांना केले.
एक्स या समाजमाध्यमावरच्या संदेशात अमित शाह यांनी म्हटले आहे की “जागतिक वन्यजीवन दिनाच्या निमित्ताने निसर्गाशी सुंसंवादी जीवन जगण्याच्या भारतीयांच्या कालातीत परंपरेची उजळणी करुया.दिमाखदार वाघापासून सर्वात छोट्या प्राण्यापर्यंत, प्रत्येक सजीव आपल्या पर्यावरणाचे संतुलन राखत असतो. या दिवसाच्या निमित्ताने भावी पिढ्यांसाठी वन्यजीवनाचे संरक्षण आणि संवर्धन करण्याचा आपला निर्धार दृढ करुया.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on World Wild life Day
From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance
The day strengthens the nation’s resolve to protect and preserve wildlife for generations to come
03 MAR 2026 1:15PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today called upon citizens to reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature on the occasion of World Wildlife Day.
In a post on X, Shri Amit Shah said, "On World Wildlife Day, let us reaffirm Bharat’s timeless ethos of living in harmony with nature. From the majestic tiger to the smallest species, every life form sustains our ecological balance. May this day strengthen our resolve to protect and preserve wildlife for generations to come."