പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി മാർച്ച് 3-ന് “സാമ്പത്തിക വളർച്ച സുസ്ഥിരമാക്കലും ശക്തിപ്പെടുത്തലും” എന്ന വിഷയത്തിൽ ബജറ്റാനന്തര വെബിനാറിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും
02 MAR 2026 7:10PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2026 മാർച്ച് 3 രാവിലെ 11.15 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിങ് വഴി “സാമ്പത്തിക വളർച്ച സുസ്ഥിരമാക്കലും ശക്തിപ്പെടുത്തലും” എന്ന വിഷയത്തിൽ ബജറ്റാനന്തര വെബിനാറിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
ഈ പ്രമേയത്തിനു കീഴിൽ വിവിധ മേഖലകളെ ഉൾപ്പെടുത്തി നാലു വ്യത്യസ്ത വെബിനാർ സെഷനുകൾ നടക്കും:
(i) നിർമാണവും വ്യാവസായിക നവീകരണവും തന്ത്രപ്രധാന മേഖലകളും;
(ii) സൂക്ഷ്മ-ചെറുകിട-ഇടത്തരം സംരംഭങ്ങളും ധനകാര്യവും വിപണിലഭ്യതയും;
(iii) നഗര സാമ്പത്തിക മേഖലകൾ;
(iv) അടിസ്ഥാനസൗകര്യവും ലോജിസ്റ്റിക്സും ചരക്കുനീക്കവും.
വ്യവസായതലം വിപുലീകരിക്കുന്നതിനും സാങ്കേതിക നേതൃത്വം ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനും സുപ്രധാന മേഖലകളുടെ അടിത്തറ കരുത്തുറ്റതാക്കാനുമുള്ള, ഭാവി ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പരിഷ്കരണ നടപടികളെ വെബിനാർ എടുത്തുകാട്ടും. ഈ മുൻഗണനകളെ ഫലപ്രദമായ പ്രവർത്തനങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്നതിലായിരിക്കും ചർച്ചകൾ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത്. ഇതിനായി വ്യവസായ മേഖലയിലുള്ളവരുടെ അനുഭവസമ്പത്തിൽനിന്നുള്ള ഉൾക്കാഴ്ചകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതു പദ്ധതികൾ കൂടുതൽ ഫലപ്രദമായി നടപ്പാക്കാൻ സഹായിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to address Post Budget Webinar on “Sustaining and Strengthening Economic Growth” on 3rd March
02 MAR 2026 7:10PM by PIB Delhi
Prime Minister will address the Post Budget Webinar on the theme “Sustaining and Strengthening Economic Growth” on 3rd March 2026 at 11:15 AM via video conferencing.
Under this theme, four different webinars sessions are being held covering various sectors including (i) Manufacturing, Industrial Upgradation & Strategic Sectors, (ii) MSMEs, Finances & Market Access, (iii) City Economic Regions and (iv) Infrastructure, Logistics & Freight.
The Post‑Budget Webinar will highlight the forward‑looking reform push to expand industrial scale, deepen technological leadership, and strengthen the foundations of critical sectors. The deliberations will focus on translating these priorities into effective action, guided by insights from industry participants whose on‑ground experience will support more effective implementation.